Monday, April 9, 2012

Show Một Thời Để Nhớ Thành Công Rực Rỡ Tại Úc Châu


Show Một Thời Để Nhớ Thành Công Rực Rỡ Tại Úc Châu

(03/30/2012) (Xem: 2606)

Sydney 26.3 (TĐB) -- Trong không khí bắt đầu chớm lạnh, thỉnh thoảng có những cơn mưa phùn, khán thính giả Úc châu tại 3 thành phố Sydney, Adelaide, Melbourne đã đến chật kín rạp để thưởng thức chương trình Một Thời Để Nhớ vào các ngày 23, 24, 25 tháng 3 vừa qua.

Đây là một show nhạc đặc biệt nhất từ trước tới nay, ban tổ chức táo bạo mời toàn ca sĩ thành danh trước năm 1975 như: Thanh Thúy, Minh Hiếu, Lệ Thu, Khánh Ly, Hoàng Oanh, Mai Lệ Huyền, Xuân Phát, Elvis Phương, Tuấn Ngọc, Anh Khoa, Trung Chỉnh v.v.. Những tên tuổi đều trên 60 và đã có nhiều chục năm gắn bó với nghề.

Vé sold out từ tuần lễ trước. Khách tham dự da số là giới trẻ hồi hộp chờ nghe các ca sĩ họ biết đến từ lâu, các ca sĩ hồi hộp vì lần đầu tiên cùng đứng chung với nhau trên một sân khấu, mà ngay ở Mỹ cũng chưa từng làm được việc này.

Trước số đồng hương kỷ lục, ca sĩ xúc động cùng nhau đền đáp lại bằng những tiết mục xuất sắc, từ đơn ca, tam ca, song ca Khánh Ly-Lệ Thu, Hoàng Oanh-Trung Chỉnh, Khánh Ly-Nam Lộc.... vở hài kịch "Bán Lòng Heo" của cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ với Xuân Phát-Mai Lệ Huyền... nghệ sĩ nào cũng chứng tỏ tài năng vững chải của mình, để lại trong lòng khán giả những kỷ niệm buồn vui sâu sắc. Dù mỗi đêm họ chỉ được ngủ 2-3 tiếng đồng hồ, rồi ra phi trường đến thành phố khác. 
Poster Một Thời Để Nhớ.
Nam Lộc duyên dáng trong vai trò MC, vì anh là người duy nhất hiểu rõ về những tên tuổi cùng thời với anh.

Ban nhạc Queen Bee chơi quá hay được tăng cường thêm nhạc sĩ Hoàng Liêm (Shotgun) từ VN qua, chơi đàn cho những người bạn cũ.

Chương trình kết thúc bằng nhạc phẩm Nếu Có Yêu Tôi (Thơ Ngô Tịnh Yên, nhạc Trần Duy Đức) do toàn thể nghệ sĩ đồng ca, hợp cùng tiếng hát, tiếng vỗ tay vang dội của khán thính giả.
Mai Lệ Huyền, Nam Lộc, Khánh Ly tại phi trường Sydney.
Càng về khuya, gió lạnh thổi tới nhiều hơn, nhưng ít người chịu ra về, họ ở lại ôm chặc từng nghệ sĩ, không cần biết ai là nam hay nữ. Một anh trung niên nói "đây là show nhạc hay nhất, đông nhất từ hơn mấy chục năm nay. Cám ơn các anh và các chị."

Bà con xúm lại yêu cầu ban tổ chức mời các nghệ sĩ trên trở qua một lần nữa, vì họ nghe chưa đã, và các nghệ sĩ đồng ý rằng họ hát cũng chưa đã.

Khánh Ly, Hoàng Oanh, Elvis Phương, Anh Khoa được yêu cầu ở lại thêm 2 show nữa. Rất tiếc Khánh Ly phải về Mỹ vì kẹt 4 đêm nhạc Trịnh Công Sơn (Hãy Yêu Đi) vào 1 và 7 tháng 4 này tại Orange County và San Jose.

Giữa thời buổi tiêu cực của âm nhạc Việt Nam hiện nay, ban tổ chức Một Thời Để Nhớ đã có công mang lại niềm tin cho nhiều người còn yêu những giá trị đích thực. (Theo VL)

Labels

Followers