Tuesday, March 27, 2012

Kỷ lục mới của đao diễn James Cameron: Lập đươc một thành tích mới là đi đến nơi sâu nhất của trái đất trong lòng đại dương


Kỷ lục mới của đao diễn James Cameron: Lập đươc một thành tích mới là đi đến nơi sâu nhất của trái đất trong lòng đại dươngPDFPrintE-mail
Monday, 26 March 2012 00:48

Phước An

Cali Today News - Nhà đạo diễn kỳ tài của Hollywood qua những bộ phim Titanic và Avatar là James Cameron sáng nay đã lập đươc một thành tích mới là đi đến nơi sâu nhất trái đất trong lòng đại dương. Chiếc tàu ngầm với tên gọi là “Kẻ thách thức biển sâu” đã đưa ông xuống độ khoảng gần bằng 35,756 feet, sau 2 tiếng đồng hồ. Mục đích của chuyến mạo hiểm này là để quay phim một hào sâu dưới đáy biển có tên là Mariana Trench ở cách đảo Guam khoảng 200 miles về phía tây nam.
Mọi chuyện đều ổn thỏa khi ông báo về lúc 8 giờ sáng nay và ông dự định sẽ thu thập chất liệu mẫu để các nhà sinh học và địa chất học nghiên cứu, nhưng cũng không dễ bao quát được toàn bộ tuyến hào này vì chiều rộng của nó lớn hơn Grand Canyon đến 120 lần và độ sâu thì dài hơn núi Everest đến 1 mile.
Ông Cameron sẽ là người đầu tiên được tận mắt ngắm nhìn một ngoạn cảnh như thuộc về hành tinh khác. Vào năm 1960 cũng có một người Thụy Sĩ và một người Mỹ đã mất đến 5 tiếng để xuống tận đáy biển này nhưng chỉ ở lại có 20 phút vì tàu ngầm dao động mạnh nên không quan sát được gì nhiều.
Hy vọng lần thám hiểm này của ông Cameron sẽ mang lại những khám phá mới lạ. Ông đã thực hiện 72 lần lặn từ trước đến nay trong đó có 33 lần để nghiên cứu việc thực hiện phim Titanic. Đối với ông điều đáng lo nhất là áp suất cực cao của nước ở độ sâu này vì nó có thể gây nổ tàu ngầm nhưng ông rất tin tưởng vào thiết kế máy móc của tàu ngầm này.
Hy vọng là chuyến thám hiểm này sẽ gợi hứng cho ông những tác phẩm điện ảnh lừng danh khác như Titanic, Avatar,…
Phước An

Labels

Followers