Thursday, February 2, 2012

THÙY DƯƠNG & NAM LỘC - NÓI VỚI THẦN TƯỢNG

THÙY DƯƠNG & NAM LỘC - NÓI VỚI THẦN TƯỢNG PDF Print E-mail
Wednesday, 01 February 2012 12:10

Nếu như trung tâm Asia đã mở ra một cơ hội cho các ca sĩ “Hát Với Thần Tượng” (Asia 55), trong đó, quý khán thính giả đã từng thưởng thức “cái duyên ăn nói” của MC Thùy Dương và Nam Lộc trên sân khấu, thì Xuân Nhâm Thìn năm nay, nhân dịp 2 MC của trung tâm Asia vui xuân với cộng đồng người Việt tại Toronto, VietSun Magazine hân hạnh giới thiệu ấn bản “NÓI VỚI THẦN TƯỢNG” cùng câu chuyện trang bìa xoay quanh cái tài ăn nói, cái duyên sân khấu của MC Thùy Dương và MC nhạc sĩ Nam Lộc.
VietSun Magazine: Xin chào Thùy Dương và nhạc sĩ Nam Lộc. Đầu xuân gặp gỡ, xin 2 MC có lời chúc tới độc giả khắp nơi.
Thùy Dương (TD): Thùy Dương xin mượn một lời chúc Tết rất quen thuộc nhưng rất dễ thương để gởi đến quý độc giả của VietSun: "Sang năm mới, chúc mọi người có một bầu trời sức khoẻ, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình bạn mênh mông, một gia đình thịnh vượng."
Nam Lộc (NL): Kính chúc toàn thể quý vị độc giả VietSun Magazine một năm mới Nhâm Thìn an khang, thịnh vượng và tràn đầy hạnh phúc!

VS: Ngoài các chương trình văn nghệ của trung tâm Asia, sự phối hợp MC Thùy Dương & Nam Lộc có thường xuyên xuất hiện trên các sân khấu khác hay không?
TD: Ngoài các chương trình lớn, trung tâm Asia cũng có nhiều chương trình nhỏ hơn như vừa rồi là show Giọng ca vàng hoặc những show khác thì Thùy Dương cũng có nhiều cơ hội làm việc chung với anh Nam Lộc.
NL: Ngoài các chương trình của trung tâm Asia, anh em chúng tôi vẫn xuất hiện trên các sân khấu khác một cách thường xuyên nhưng không “thường lệ”. Có nghĩa là hễ ai mời đi show một mình thì tôi sẽ đi ngay, còn ai chỉ rủ mình Thùy Dương thôi thì cô ấy cũng dzọt lẹ! Chẳng có cái “lệ” nào bắt ban tổ chức hay bầu show phải mời cả hai người!
VS: Sự khác biệt khi làm MC đơn độc và làm MC cặp đôi hoặc kết hợp nhiều MC?
TD: Tất nhiên là khi làm MC một mình khác với khi có sự phối hợp. Em lúc nào cũng thích làm MC và đứng bên cạnh anh Nam Lộc, vì em luôn cảm thấy an tâm hơn. Tại vì anh Nam Lộc đã làm MC hơn hai chục năm rồi, công việc MC đến với các anh dễ dàng như hơi thở. Thành ra khi đứng chung sân khấu với anh Nam Lộc hay anh Việt Dũng thì em luôn cảm thấy tự tin hơn, vả lại khi làm MC 2 người đối thoại qua lại thì công việc dường như dễ hơn. Thêm một điểm nữa là anh Nam Lộc hiểu và biết được rất nhiều câu chuyện văn hóa cũng như nguồn gốc của các nhạc phẩm, cho nên khi làm việc chung em cũng học hỏi được khá nhiều điều. Tuy nhiên, khi làm MC một mình thì cũng có một số nét riêng, ví dụ như lúc đó thì người MC có nhiều cơ hội đối thoại với khán giả hơn hoặc có thể có những lúc kéo khán giả cùng tham gia vào chương trình như mời khán giả lên sân khấu hay cùng góp vui vào câu chuyện MC của mình…
NL: Làm MC một mình thì dễ, làm cặp đôi thì vui, còn kết hợp nhiều người thì… khỏe!
VS: Sự chênh lệch về tuổi tác có là cản trở trong công việc dẫn dắt trên sân khấu?
TD: Có thể ở những độ tuổi khác nhau thì suy nghĩ có đôi chút khác biệt.
NL: Đối với tôi thì sự chênh lệch về tuổi tác không là điều cản trở, nhưng khác biệt về tư tưởng, về phong cách, nhất là về ý thức hài hước (sense of humor) mới là điều đáng ngại!
VS: Khi làm MC trên sân khấu thì tuổi tác không có gì cản trở, vậy khi làm người mẫu trong buổi chụp hình cho trang bìa VietSun có “khó khăn” gì không đối với người mẫu trẻ đẹp và “người mẫu lão thành Nam Lộc”?
TD: Khi chụp hình bìa cho VietSun Magazine với hai “người mẫu” chênh lệch tuổi tác, nhiếp ảnh gia Huy Khiêm đã phải “nghiên cứu” rất kỹ để tránh trở thành hình “gia đình” với hai bố con… (Cười) Huy Khiêm đã gợi ý những tư thế trong khi chụp để nói lên tính cách của anh Nam Lộc cũng như Thùy Dương. Cho nên, khi quý vị nhìn thấy những tấm hình của Thùy Dương chụp chung với anh Nam Lộc, tất cả đều nhờ vào tài năng nhiếp ảnh của Huy Khiêm.
NL: Nếu ông “người mẫu lão thành” cứ an phận ngồi yên một chỗ, cười tủm tỉm, để cô người mẫu trẻ đẹp tha hồ múa may, quay cuồng thì sẽ chẳng bao giờ có vấn đề gì xẩy ra cả! Không tin cứ hỏi nhiếp ảnh gia Huy Khiêm thì sẽ rõ!
VS: Năm mới, nếu được chọn 1 câu để “nói với thần tượng”, bạn sẽ nói gì?  Và nếu được chọn 1 việc làm chung với thần tượng, bạn sẽ làm gì?
TD: Khi nói đến thần tượng trong trung tâm Asia, Thùy Dương phải kể đến anh Nam Lộc, anh Việt Dũng, anh Trúc Hồ, chị Thy Vân, NS Anh Bằng và chị Diệu Quyên. Trong phạm vi bài này, nếu để nói một câu với thần tượng của mình thì Thùy Dương sẽ nói rằng: “Được làm việc chung với thần tượng của mình là một điều vinh dự lớn lao của Thùy Dương”. Và nếu có thể, một ngày nào đó, Thùy Dương mong sẽ được đi chung cùng anh Nam Lộc và anh Việt Dũng tới Cambodia hoặc Việt Nam để được tiếp tục những công việc về quyền con người như việc làm của Sen Hoa hoặc những buổi Cám Ơn Anh mà trung tâm Asia đã góp sức từ bao năm qua…
NL: Thần tượng của tôi là ông Talk Show Host Johnny Carson, ông ấy qua đời cách đây cũng khoảng vài năm rồi, vì thế nếu được chọn một cầu để “nói với thần tượng” của mình thì câu ấy sẽ là “Chúc ông sớm tiêu diêu miền cực lạc”! Còn làm việc chung thì xin miễn! Cám ơn lòng tốt và đề nghị của VietSun!
VS: Nếu phải dùng tính từ để miêu tả về hình tượng Rồng trong năm Nhâm Thìn đồng thời nói lên tính cách của mình, đó là gì?
TD: Sự mạnh mẽ: vẻ ngoài của Thùy Dương thì thấy cũng “strong” lắm, nhưng thực ra con người bên trong rất dễ mềm lòng. Tự lập: Thùy Dương rất “independent”!
NL: Tôi là người rất thích ăn nhậu. Trong số 12 con giáp, tôi ăn hết 11 con, ngoại trừ con Rồng! Điều đó đủ nói lên lòng kính trọng của tôi đối với Rồng cũng như cảm nghĩ về năm Nhâm Thìn.

Nam Lộc
VS: Cảm nhận của chú Nam Lộc khi nhận lời xuất hiện chung trên trang bìa VietSun với người đẹp Thùy Dương??? Liệu chú có thấy vẻ “đẹp lão” của mình có hay không ảnh hưởng tới vẻ đẹp thanh xuân của cô gái trẻ? (ha..ha..ha..)
Nam Lộc (NL): Bất cứ cô MC nào xuất hiện bên cạnh tôi dù trên sân khấu, trên video hay trên bìa báo đều nhìn thấy TRẺ hơn, ĐẸP hơn và TÓC TAI rậm rạm hơn. Cô Thùy Dương cũng không ngoài thông lệ đó.
VS: Trong công việc MC, chú có cơ hội làm việc chung với rất nhiều MC nữ như Kỳ Duyên, Thùy Dương, Bảo Châu, Ngọc Đan Thanh, khoa học gia Ngọc Ánh… và nhiều người khác nữa… nếu được quyền và bắt buộc phải bình chọn và trao giải theo ý của mình, thì MC nữ nào là người chú cảm thấy “tâm đầu ý hợp”, ai là người MC duyên dáng, ai là người hài hước nhất, ai “bà chằng” nhất??? (Chú yên tâm, thông tin sẽ được bảo mật trong mấy chục ngàn độc giả của VietSun)
NL: Tất cả những lời VietSun mô tả về các nữ MC mà tôi có cơ hội làm việc chung đều là sự thật! Tuy nhiên điều này chỉ có thể được tiết lộ trong quyển “Hồi Ký Nam Lộc”! Just kidding! Sống để bụng, chết mang theo, chứ ai mà lại làm như thế! (Xin lỗi quý vị độc giả VietSun dùm tôi nhé)!
VS: Sống trong gia đình toàn phái nữ giữa vợ và 2 cô con gái, khi làm việc cũng bị “bao vây” bởi các nữ MC và các ca sĩ xinh đẹp, chú cảm thấy mình may mắn hay có khi nào bị … “ngộp thở” không?
NL: Vợ là người tình trăm năm! Con là niềm vui bất tận! Còn các nữ MCs hay các cô ca sĩ bạn là quà tặng mà Thượng Đế dành cho mình! Tại sao lại “ngộp thở”! Phải nói ngược lại chứ! Thiếu một trong 3 yếu tố kể trên thì cuộc đời của tôi sẽ mất đi nhiều “oxygen”, mà tiếng Việt mình gọi là “dưỡng khí”!
VS: Thần tượng phái nữ của chú Nam Lộc là ai?
NL: Thần tương phái nữ của tôi hả? Đó chính là Mẹ của tôi, một người phụ nữ thuần túy Việt Nam. Bà vừa đẹp, vừa hiền. Chiều chồng, thương con! Nhẫn nhục, hy sinh và chịu đựng. Luôn dành sự thiệt thòi về cho mình! Ước gì bà còn sống để 11 đứa con và 30 đứa cháu được báo hiếu suốt đời!
VS: Những điều muốn chia sẻ thêm:
NL: VietSun tò mò quá, hình như lúc nào cũng muốn “lột trần” mọi người dưới ánh “mặt trời”! Đúng là VietSun, chọn tên đúng đấy!
VS: Dạ, VietSun không dám là “mặt trời”, chỉ dám là một trong muôn vàn tia “nắng Việt” để cùng sưởi ấm lòng người Việt xa xứ mà thôi.

Thùy Dương
VS: Từ đâu Thùy Dương nghĩ tới chủ đề “Nói với thần tượng”?
TD: Lần đầu tiên Thùy Dương được đứng trên sân khấu Asia để làm MC là cuốn Asia 55 mang chủ đề “Hát Với Thần Tượng”. Do vậy, Thùy Dương xin được lấy chủ đề “Nói Với Thần Tượng” cho lần đầu tiên xuất hiện cùng anh Nam Lộc trên bìa tạp chí VietSun. Bởi vì đối với Thùy Dương, được đứng trên sân khấu Asia, được làm việc chung với các anh chị trong trung tâm Asia là một giấc mơ mà em không ngờ đã trở thành sự thật. Họ là những thần tượng của Thùy Dương bởi vì họ là những nghệ sĩ từng trải. Hơn nữa, em phải nói là anh Nam Lộc cũng như anh Việt Dũng và anh Trúc Hồ là những “kho báu” của nền âm nhạc cũng như văn nghệ Việt Nam ở hải ngoại với những kiến thức họ mang theo về văn hóa, văn nghệ Việt Nam khi xưa, thời Việt Nam Cộng Hòa, và họ đã đóng góp lớn lao cho nền văn nghệ Việt Nam hải ngoại. Em đã học hỏi được rất nhiều. Các anh không chỉ là những nghệ sĩ trên sân khấu mà còn là những người có tiếng nói và hoạt động rất nhiệt tình trong các sinh hoạt cộng đồng ví dụ như đấu tranh đòi quyền tự do dân chủ…
VS: Trên sân khấu Asia, mọi người dễ dàng nhận ra rằng Thùy Dương mềm mỏng, nhã nhặn với MC Nam Lộc hơn so với MC Việt Dũng, người thường bị Thùy Dương châm chọc và “chống đối”… Có sự thiên vị nào không?
TD: Trung tâm Asia có 2 người MC nam mà tính tình cũng như vẻ ngoài rất khác nhau. Anh Nam Lộc thì rất chững chạc và kỹ lưỡng trong mọi công việc cũng như sinh hoạt. Còn anh Việt Dũng thì lại “lèo phèo” một cách rất tự nhiên, hài hước bẩm sinh, nhiều khi quý vị thấy những hành động hay lời dẫn của anh Việt Dũng trên sân khấu làm cho quý vị cười vui thích thú vậy chứ nó không nằm trong chương trình, nó tới một cách rất tự nhiên… Khi phải viết chương trình chuẩn bị cho một show diễn, anh Nam Lộc luôn là người nộp bài đầu tiên, và anh Việt Dũng luôn là người nộp sau cùng vào giờ chót… Nói về chuyện “chọc ghẹo” khi làm MC trên sân khấu, có thể do tuổi tác gần nhau hơn và tính tình của anh Việt Dũng thường “trêu ghẹo” Thùy Dương nên hai anh em thường chọc qua chọc lại cho vui. Còn thấy vẻ ngoài “chững chạc” của anh Nam Lộc thì chỉ khi nào Thùy Dương và Việt Dũng đứng chung sân khấu vắng bóng Nam Lộc thì mới “dám” trêu chọc anh Nam Lộc. Nói chung, khi làm MC, Thùy Dương đứng cạnh 2 anh đều cảm thấy rất thích, thích chính cái sự khác biệt của 2 người.

VS: Là một MC trẻ lớn lên ở hải ngoại, dường như tiếng Anh “trôi chảy” hơn tiếng Việt, như vậy, khi làm MC tiếng Việt chung với những “cao thủ” tiếng Việt, Thùy Dương có thấy bị “hẹp hòi” hay chịu nhiều sức ép không?
TD: Dạ không, Thùy Dương rất hãnh diện khi được làm MC chung với anh Nam Lộc hay anh Việt Dũng, có thể nói là các cây MC “cổ thụ”, đây chính là cơ hội để Thùy Dương học hỏi nhiều hơn cho vốn tiếng Việt của mình. Các anh Nam Lộc và Việt Dũng thường quan tâm và dìu dắt các MC nữ khi đứng chung trên sân khấu như Thùy Dương, chị Ngọc Đan Thanh, Bảo Châu, chị Dương Nguyệt Ánh v.v… để chắc chắn rằng không có gì trở ngại.
VS: Cuộc sống “thân gái dặm trường” của một cô gái trẻ xa nhà từ năm ngoái khi xuất hiện trên VietSun số tháng 11 năm 2010 tới nay có gì “mới” không?
TD: Thùy Dương vẫn… độc thân. Biết đâu, một ngày nào đó sẽ “làm dâu” của Canada!??? (Cười). Tuy nhiên, năm mới, về công việc, Thùy Dương cũng có một vài niềm vui “mới” mong được chia sẻ với quý vị. Năm vừa qua, Thùy Dương đã trở thành một trong những người spokesperson cho công ty MD-7. Đây là lần đầu tiên mà Thùy Dương đã nhận lời để quảng cáo cho một công ty thương mại, những đã quyết định làm việc với MD-7 vì Thùy Dương rất thích mỹ phẩm của MD-7.
Ngoài ra,  quý vị cũng biết công việc của Thùy Dương ở tổ chức từ thiện Sen Hoa để giúp những bé gái Việt Nam ở Cambodia thoát khỏi cảnh cùng cực của nạn buôn người và mại dâm. Năm nay, Sen Hoa có những tiến triển tốt như có một công ty tên là Normerica Inc. đã và đang hỗ trợ trong lãnh vực tài chánh cho các hoạt động của Sen Hoa . Sen Hoa cũng đã có 1 người làm việc toàn thời gian ở Cali và đầy đủ nhân viên ở Cambodia. Người thiết kế của Sen Hoa đã phối hợp cùng cô người mẫu nổi tiếng người Canada tên Coco Rocha cho ra mắt một bộ sưu tập gồm 7 món trang sức thu hút được nhiều sự quan tâm của các tờ tạp chí nổi tiếng như Vogue, Elle, the UK Telegraph ở nhiều nước… Hiện tại các em gái ở Cambodia làm những sản phẩm trong bộ sưu tập này đã và đang được bán trên website của Sen Hoa ,và như thường lệ toàn bộ số tiền bán được sẽ là nguồn tài chính hỗ trợ Sen Hoa tiếp tục hoạt động những chương trình ở Cambodia.
VS: Sen Hoa có được những bước tiến mới này hoàn toàn nhờ vào sự nỗ lực không mệt mỏi của Thùy Dương cùng các thiện nguyện viên khác trong tổ chức. Hy vọng quý vị độc giả của VietSun ở khắp nơi ủng hộ, vừa có những bộ trang sức đẹp lại vừa giúp đỡ được những em gái bất hạnh ở Campuchia. Mời ghé thăm website: www.senhoa.org

Labels

Followers