Tuesday, December 20, 2011

Nguyễn Hoàng Anh Thư đoạt giải nhất “Giọng Ca Vàng 2011” do Trung Tâm Asia và đài truyền hình SBTN tổ chức

Nguyễn Hoàng Anh Thư đoạt giải nhất ‘Giọng Ca Vàng 2011’
Tuesday, December 20, 2011 3:50:09 PM
Bookmark and Share
Ðức Tuấn/Người Việt

WESTMINSTER (NV) - Chiều Chủ Nhật 18 Tháng Mười Hai, buổi thi chung kết của cuộc thi “Giọng Ca Vàng 2011” do Trung Tâm Asia và đài truyền hình SBTN tổ chức đã được thực hiện tại Asia studio vào lúc 1 giờ trưa, với kết quả thí sinh Nguyễn Hoàng Anh Thư đoạt giải nhất.

Ba thí sinh đoạt giải “Giọng Ca Vàng 2011,” từ trái, Lindsey Ðỗ Tiên Dung (giải ba), Nguyễn Hoàng Anh Thư (giải nhất) và Huỳnh Phi Tiển (giải nhì). (Hình: Ðức Tuấn/Người Việt)
Có khoảng 150 quan khách đến chứng kiến cuộc thi này, trong đó bao gồm các nhà tài trợ, các doanh nhân, bác sĩ, luật sư cũng như các cô chú bác lớn tuổi đến các bạn trẻ từ khắp nơi đổ về.
Theo lời ban tổ chức, lúc bắt đầu cuộc thi có khoảng 2,000 thí sinh ghi tên tham dự, sau vòng sơ kết ban giám khảo đã chọn ra 24 thí sinh để vào thi vòng bán kết, các cuộc thi bán kết được tổ chức tại các tiểu bang như Minnesota, Texas và California.
Vòng chung kết có tất cả 14 thí sinh là Nguyên Huy (20), Vương Phụng Sơn (14), Ðỗ Tiên Dung (22), Huỳnh Phi Tiển (6), Lưu Ðức Long (11), Lý Thương Linh (34), Võ Ðăng Vinh (33), Hồng Diễm (12), Lâm Nhật Linh (21), Tuyết Lê (40), Nhật Lâm (39), Nguyễn Hoàng Anh Thư (53), Lê Anh Tuấn (13) và Phạm Tuấn Ngọc (42).
Ban giám khảo của cuộc thi vẫn là ba người từ vòng thi bán kết: Nhạc sĩ Trúc Hồ, ca sĩ Trung Chỉnh và ca sĩ Lệ Thu.
Dẫn chương trình là các MC chính của Trung Tâm Asia như Việt Dzũng, Nam Lộc, Thùy Dương và Ngọc Ðan Thanh.
Ðược biết, cho đến ngày chung kết, sức khỏe của nhạc sĩ Nhật Ngân vẫn còn yếu nên bác sĩ không cho phép ông tiếp tục vai trò làm giám khảo của cuộc thi này.
Ngồi phía dưới hàng ghế khán giả người ta thấy có khoảng trên 10 ca sĩ tên tuổi của trung tâm này tham dự, cổ võ như Nguyên Khang, Hồ Hoàng Yến, Ðặng Thế Luân, Băng Tâm, Tâm Ðoan, Mai Thanh Sơn...
Phần nhạc đệm là do các thí sinh thu CD trước và chỉ cần hát theo phần nhạc đệm đó khi lên sân khấu biểu diễn.

MC Nam Lộc với thí sinh đoạt giải nhất Nguyễn Hoàng Anh Thư. (Hình: Ðức Tuấn/Người Việt)
Có tất cả 14 ca khúc được các thí sinh tự chọn để vào vòng chung kết này, có những bài hát không để lại dấu ấn cho người nghe, nhưng cũng có những nhạc phẩm làm khán giả phải nín thở, lặng im để theo dõi từng cử chỉ biểu diễn, hoặc uống từng nốt nhạc thăng trầm do các thí sinh chuyển tải.
Trong số 14 tiếng hát có thể nói là vượt bực, hấp dẫn đó, có một vài giọng hát đã gây nhiều ấn tượng cho khán giả như Lindsey Ðỗ Tiên Dung từ thành phố Westminster, California - qua ca khúc Lạc Mãi Bến Bờ, trong chiếc áo dạ hội hở vai, với một bề cao tương đối và giọng hát mềm, đẹp, Lindsey Ðỗ Tiên Dung đã chuyên chở ca khúc Lạc Mãi Bến Bờ một cách nhẹ nhàng, êm như những cơn sóng biển chạy lăn tăn vào bờ.
Huỳnh Phi Tiển, với ca khúc Ðêm Buồn Tỉnh Lẻ, một trong những bài hát nổi tiếng của cố ca nhạc sĩ Duy Khánh, ngay từ câu hát mở đầu Huỳnh Phi Tiển đã làm tất cả mọi người ngồi phía dưới như sững sờ bởi chất giọng điêu luyện như một Chế Linh hay Giang Tử thứ 2.
Lý Thương Linh, một giọng hát rất êm, dịu dàng, cô là một trong những tiếng hát có hạng tại hội quán Lạc Cầm, trong buổi thi chung kết, Lý Thương Linh gửi đến khán giả ca khúc Anh Còn Nợ Em của nhạc sĩ Anh Bằng, với phong cách biểu diễn chuyên nghiệp cùng chất giọng sâu lắng cô đã mang lại cho khán giả và cả ban giám khảo những giây phút hồi hộp, hồi hộp như đang đợi chờ một điều kỳ diệu sẽ xảy đến với mọi người.
Nhật Lâm, anh cũng là một trong những thí sinh có giọng hát và cách biểu diễn rất chuyên nghiệp, bài hát anh tham dự chiều nay là nhạc phẩm Gõ Cửa của nhạc sĩ Anh Bằng.
Thí sinh Nhật Lâm nói: “Ðáng lẽ ca khúc em dự thi cho buổi chung kết là Con Rồng Cháu Tiên, nhưng vì khi em nhận bài hát đó từ ban tổ chức là em chỉ còn vài ba ngày nên không đủ thời gian để em chuẩn bị kỹ càng cho phần biểu diễn của mình, bởi vậy cuối cùng em đành phải đổi sang bài Gõ Cửa,” sự đánh giá của ban giám khảo thì cả giọng hát lẫn cách biểu diễn của Nhật Lâm đều trơn tru, ngọt ngào.
Nguyễn Hoàng Anh Thư, ngay từ đầu MC Nam Lộc đã giới thiệu cô là con nhà nòi vì cả cha và mẹ cô đều là nhạc sĩ và khi tiếp xúc với phóng viên nhật báo Người Việt cô cho biết: “Nghề chính của em là đi hát, em vẫn đi biểu diễn ở rất nhiều tiểu bang trên toàn nước Mỹ.”
Nhạc phẩm mà Anh Thư trình bày là ca khúc Anh Không Chết Ðâu Anh, nhạc và lời Nhật Trường Trần Thiện Thanh, với lối biểu diễn xuất thần, giọng hát mạnh và cao cùng mái tóc dài, khuôn mặt khá xinh xắn, người ta nói rằng Anh Thư có nét giống ca sĩ Diễm Liên, phần trình bày của Anh Thư đã thật sự gây nhiều xúc động đến nhiều khán giả phía dưới, giống như ca sĩ Lệ Thu đã nói: “Tôi thật sự nín thở khi theo dõi phần trình bày của thí sinh Nguyễn Hoàng Anh Thư,” đặc biệt ở phần sau của ca khúc người ta thấy Anh Thư nhặt lên một tấm khăn tang trắng, nhưng sau đó cô chỉ cầm trên tay chứ không cột miếng vải lên đầu như mọi người mong đợi, giá như điều ấy xảy ra chắc hẳn sẽ có nhiều giọt nước mắt rơi xuống vì phần biểu diễn của cô!

MC Việt Dzũng với thí sinh đoạt giải nhì Huỳnh Phi Tiển. (Hình: Ðức Tuấn/Người Việt)
Cuối cùng ba giải “Giọng Ca Vàng 2011” được tuyên bố với các thí sinh:
-Nguyễn Hoàng Anh Thư, giải nhất, $10,000.
-Huỳnh Phi Tiển, giải nhì, $5,000.
-Lyndsey Ðỗ Tiên Dung, giải ba, $3,000.
Ðiểm son của cuộc thi “Giọng Ca Vàng 2011” là đã quy tụ được rất nhiều tài năng hiếm quý, họ là những người trẻ, có thể đã sinh ra, lớn lên ở đây, hay sinh ra tại Việt Nam nhưng lớn lên ở đây, tóm lại qua cuộc thi cho thấy giới trẻ ngày nay đã có những nhận thức cao về sự gìn giữ cũng như phát triển ngôn ngữ, phong tục Việt Nam của mình trong cuộc sống, như MC Việt Dzũng đã nói chính những cuộc thi này là cầu nối để giúp các thế hệ trẻ thứ ba, thứ tư không quên tiếng Việt, vẫn nhớ cội nguồn của mình.
Tuy nhiên, về phần chấm thi, từ đầu đến cuối cuộc thi người ta thấy ban giám khảo góp ý với các thí sinh như chỗ này cần nâng cao hơn hoặc khi hát phải mở miệng, tung hết cả 10 thần công lực để thể hiện tròn đầy hơn cả về lời ca giọng hát lẫn chất hồn của các ca khúc.
Giống như phần đóng góp, phê bình của ca sĩ Trung Chỉnh cũng thế, người ta thấy hầu như ở thí sinh nào ông cũng đều nói có giọng ca riêng hay giọng ca đặc biệt hoặc vóc dáng đẹp như tài tử.
Nói chung, cách chấm điểm của ban giám khảo là từng người tự nhận xét thí sinh, chứ không cho điểm theo số.

Labels

Followers