Sunday, October 23, 2011

Ca sĩ Nguyên Khang chuyện trò với độc giả
Wednesday, October 12, 2011 8:09:35 PM
Bookmark and Share


Ca sĩ Nguyên Khang ( Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Ca sĩ Nguyên Khang:   Nguyên Khang xin kính chào tất cả quý vị đã bỏ chút thời gian gửi câu hỏi đến cho Nguyên Khang.
Nguyên Khang sẽ cố gắng trả lời hết tất cả các câu hỏi của quí vị, tuy nhiên vì thời gian có hạn nên Nguyên Khang không thể trả lời hết tất cả các câu hỏi, mong quý vị thông cảm.
Câu hỏi:   Có lời khen gởi đến Nguyên Khang. Tôi thấy chất giọng của Nguyên khang hát bài nào cũng hay, hơn cả Tuấn Ngọc. Lấy vợ người Huế, vậy có khi nào cháu ca một bài về Huế cho khán thính giả nghe không? Chúc mái ấm gia đình cháu luôn tươi vui và hạnh phúc.    ( Nam Hương Le usa)
Trả lời:   Thưa cô Nậm Hương Lê,
Cám ơn lời khen của cô. Cháu sẽ cố gắng hát một bài về Huế để tặng cho "đàn gái" Hy vọng một ngày nào đó sẽ được trình diễn ở Huế cho "đàn gái" nghe.
Chúc cô luôn vui và nhiều sức khỏe.


Câu hỏi:  Xin hỏi Nguyên Khang là tại sao chương trình “Dòng Nhạc Anh Bằng” ở Úc Châu lại không có mặt Nguyên Khang ?  (Viễn Chi - Melbourne - Úc)

Trả lời:  Xin chào Viễn Chi, cám ơn em đã đặt câu hỏi, có lẽ là vì không đúng thời điểm nên ban tổ chức không mời, thật sự thì Khang rất thích có mặt trong chuơng trình đó vì Khang rất yêu mến dòng nhạc cũng như nhạc sĩ Anh Bằng, thôi mình hẹn khi khác nhé.


Câu hỏi:  I want to ask whether Nguyen Khang is Diem Lien’s boy friend?  (CAO QUOC - MONTANA U S A.)

Trả lời:  Cám ơn chú Quốc, câu này cháu cũng đuợc hỏi nhiều lắm và câu trả lời vẫn là "không." Chúc chú một ngày vui.


Câu hỏi:  Tai sao Nguyên Khang đọc tin tức trên đài SET dùng nhiều từ của Việt Cộng quá vậy? Tôi rất là đau buồn.  ̣̣(Toan Kha Nguyen - Riverside)
Trả lời:  Thưa chú Tòan, cháu chỉ là một nguời đưa tin tức đến cho bà con, còn chuyện dùng từ như thế nào là chuyện của ban tin tức, xin chú cứ viết thư thẳng về cho đài và nói lên ý kiến của mình. Cám ơn chú đã quan tâm.


Câu hỏi:  Nguyên Khang đang ca hay tại sao lại phải đổi giọng khàn khàn như mấy ông ca sĩ Mỹ già ca nhạc đồng quê?  is that your style now? tôi thật giận khi găp Nguyên Khang ở vũ trường Mejetic on 01, 03, 2009  do trung tam Asia tổ chức tuyển lựa tài năng mới, tôi kêu tên anh khi anh quay mặt lại bàn chúng tôi thay vì nở nụ cười anh chau mày và tỏ ra khó chịu làm tôi quê.  Có phải đó là căn bịnh khi người ca sĩ đã trở nên nổi tiếng?   (Xuan Hong Quang Thai - california)

Trả lời:  Có lẽ là do hiểu lầm, thưa chị. Nguyên Khang có tật châu mày vì mắt kém, chứ không vì một lý do nào khác, nếu điều đó làm chị buồn thì Khang thành thật xin lỗi, còn về chuyện nổi tiếng thì chưa bao giờ Nguyên Khang đặt nặng, cám ơn chị rất nhiều đã đặt câu hỏi.

Câu hỏi:  Anh rất mến tiếng hát của em, mỗi khi nghe em hát và mỗi đêm anh đều nghe giọng nói triều mến trên đài SET cùng với Diễm Liên mà anh cũng yêu thích.  Chúc cả hai em luôn thăng tiến trên con đường nghệ thuật và luôn tươi trẻ đẹp  (henry nguyen - fountain valley .ca .usa)

Trả lời:  Cám ơn anh rất nhiều đã nghe tụi em "tra tấn" trên đài SET, hy vọng anh vẫn ủng hộ cho đài, như vậy thì tụi em mới có việc làm chứ, hi hi. Chúc anh luôn vui và nhiều sức khỏe.


Câu hỏi:  Chào bạn Nguyên Khang.  Bạn có còn yêu người con gái đã suýt làm bạn từ giã cõi đời này? Đừng có dại như vậy lần nữa nghe. Rồi ai sẽ hát cho khán giả nghe đây?  (David Nguyen - USA)

Trả lời:  Chào anh David, rất cám ơn anh đã đặt câu hỏi, nguời làm Khang muốn từ giã cõi đời này không phải là một mà cũng không chỉ riêng con gái, hi hi...Chào anh chúc anh luôn vui.

Câu hỏi:  Người ta bảo anh Khang có chiều cao khiêm tốn, không biết có đúng không, tại vì khi xem anh hát với mấy chị ca sĩ trong TV, em thấy anh bằng hoặc cao hơn mấy chị đó, vậy anh có thể cho em biết chiều cao của anh được không?  Cám ơn anh Khang   (thanh lieu - santa ana )

Trả lời:  Tuy câu hỏi này rất "đau" nhưng cũng cám ơn em đã đặt câu hỏi này. Chiều cao thật sự của anh chỉ có 5'3 thôi chưa tính "ghế", tại vì "ghế" mấy cô ca sĩ song ca cùng với anh giành mang rồi. Chúc em luôn vui, hy vọng là em "cao" hơn anh.

Câu hỏi:  Xin hỏi cơ hội nào đã khiến Nguyên Khang và Diễm Liên trở nên một đôi song ca rất ăn ý .Cám ơn . (Nguyễn Hồng Cúc - Rochester ,New york)

Trả lời:  Xin cám ơn cô đã đặt câu hỏi, Khang đã từng sống ở Rochester, New York khi lần đầu đặt chân đến Mỹ. Thưa cô chỉ là một dịp tình cờ, Khang và Diễm Liên song ca trong một DVD của Asia với bài hát "Mai tôi đi" của nhạc sĩ Anh Bằng và từ đó đuợc khán giả yêu thích. Chúc cô luôn vui vẻ và nhiều sức khỏe.

Câu hỏi:  Mến chào Nguyên Khang. Tôi rất thích giọng hát truyền cảm say rượu- giọng hát khàn khàn mà lại ấm & mạnh của bạn và những bài hát bạn chọn để hát ! Bạn học hát từ những lớp nào, hay tự học là chính ? Xin Nguyên Khang cho biết kỷ nie^.m nào bạn yêu nhất trong đời ca hát ? Bạn có yêu đời hơn không, từ khi bắt đầu nổi tiếng ? Mong Nguyên Khang mãi hát hay như bây giờ ! (T.T - Dallas, TX)

Trả lời:  Cám ơn bạn đã thích giọng hát khàn khàn của Nguyên Khang. Khang không đuợc đào tạo chuyên nghiệp họăc qua truờng lớp về thanh nhạc, hầu hết là tự học. Khang có rất nhiều kỷ niệm đẹp khi đi hát, điều hạnh phúc nhất là đuợc khán giả quan tâm đến mình. Chưa bao giờ Khang cho là mình nổi tiếng nên lúc nào cũng không yêu đời, hi hi... Chúc bạn luôn yêu đời và vẫn nghe Khang hát.

Câu hỏi:  Nguyên Khang hát rất hay lại có nhiều cô gái ở Mỹ thầm yêu trộm nhớ tại sao lại về VN cưới vợ vậy,  NK thật đã làm thất vọng nhiều fan nữ ở Mỹ đó nghe.  (van - usa)

Trả lời:  Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi này, Nguyên Khang rất xin lỗi các khán thính giả nữ đã "thầm yêu trộm nhớ"... nếu có! Vợ chồng là duyên số thôi bạn ạ, chúc bạn luôn luôn vui nhé.

Câu hỏi:   Chào ca sĩ Nguyên Khang.  Chị được biết giọng ca của khang có nhiều giới trẻ và giới trung niên thich giọng ca của Khang, điều này có làm cho Khang thấy tự tin va phat huy cho bản thân mình thêm nhiều điều hay và lạ?  Chị chúc Khang luôn sức khoẻ, mong Khang mãi là người được mọi giới trẻ cũng như già thích giọng ca của Khang nhé.   Chi Anna Vy  (Anna Vy - Sanzose)

Trả lời:  Cám ơn chị rất nhiều đã đặt câu hỏi cho em, rất vui khi nghe những lời khen tặng của chị, còn về vấn đề phát huy thêm nhiều điều hay và lạ như chị nói thì ca sĩ nào cũng muốn hết ạ nhưng vì thị truờng bây giờ băng đĩa lậu quá nhiều cho nên mỗi khi nghĩ đến làm một điều gì đó về âm nhạc mọi nguời lại sợ... không dám đầu tư.

Câu hỏi:  Trâm không có câu hỏi trong lần "gặp gỡ độc giả" lần này, vì ... năm ngoái đã hỏi rồi, cũng trên diễn đàn này.  Nguyên Khang hát rất hay và luôn ủng hộ anh.  Tuy nhiên hãy nhường chỗ cho những ca sĩ khác, hoặc những người làm việc có ích trong cộng đồng Việt Nam chúng ta.  Không phải cứ sắp sửa ra CD album mới là lên diễn đàn "gặp gỡ độc giả".  Đừng lo anh Nguyên Khang ơi, người hát hay thì lúc nào cũng có nhiều người ủng hộ mà.   (Tram Nguyen - Milpitas, Calif.)

Trả lời:  Rất cám ơn Trâm đã không đặt câu hỏi lần này. Nguyên khang chưa bao giờ giành giựt chỗ của ca sĩ khác, còn việc làm có ích cho cộng đồng thì Khang nghĩ là bản thân Khang và rất nhiều ca sĩ hải ngọai khác đã và đang làm điều này và cũng muốn cho chị biết Nguyên Khang xuất hiện trên diễn đàn này do Nguời Việt online mời chứ không phải vì sắp ra CD như điều chị đã nói. Chúc chị luôn luôn vui vẻ trong cuộc sống nhé.

Câu hỏi:  Tôi rất thích nghe Nguyên Khang hát nhất là hát chung với Diễm Liên thật là hay.... (Bà kim - U S A)

Trả lời:  Cám ơn cô Kim chúc cô luôn vui vẻ.

Câu hỏi:   Chào ca sĩ Nguyên Khang.  Nghe nói cách đây mấy năm anh tự tử về cuộc tình tay ba nào đó.  Ca sĩ thật lòng thì mới được lòng khán giả thương mến.  Anh là người thẳng thắng, xin anh nói rõ về vấn đề bí mật này được không.   Cám ơn câu trả lời thành thật của anh.  Người lúc nào cũng yêu mến ca sĩ NK.   (Thoa nguyen - saigon)

Trả lời:  Chào em, anh chưa bao giờ tự tử vì một cuộc tình tay ba nào hết và anh cũng trả lời rất nhiều lần về vấn đề này trên báo chí rồi, thật sự không có bí mật nào cả em ạ. Cám ơn em đã quan tâm.

Câu hỏi:   Chào Nguyên Khang.  Tôi không có câu hỏi gì cho NK cả.  Rất mến mộ tiếng hát sang cà, một tấm lòng luôn vì chiến sĩ VNCH qua những đóng góp của NK với chương trình nhạc hội hàng năm của Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh.  Chúc tiếng hát em luôn tỏa sáng, tâm hồn em luôn thăng hoa trong những công việc từ thiện và cuộc sống riêng tư thật hạnh phúc!    (To Lan - Quan Cam)

Trả lời:  Cám ơn chị rất nhiều, chúc chị luôn luôn đuợc nhiều sức khỏe và hạnh phúc.


Câu hỏi:  Nếu khán giả ái mộ em, muốn liên lạc với em thì liên lạc bằng cách nào? em có địa chỉ email không? Nếu được thì em cho xin. Cám ơn và chúc em vui, khỏe, thành công. (bach Viet nguyen - Paris, Pháp Quốc)

Trả lời:  Anh có thể liên lạc qua website: nguyenkhang.info hoặc email của Khang: nguyenkhangtran@hotmail.com cám ơn anh rất nhiều, chúc anh luôn vui.

Câu hỏi:   Chào Nguyên Khang,  Thật cám ơn bề trên đã có giọng hát Nguyên Khang, vô cùng hấp dẫn người nghe :), xin giữ sức khỏe để tiếp tục ca hát, cám ơn nhé ! Nguyên Khang đã được cháu nào với cuộc hôn nhân mới chưa? Bố mẹ Nguyên Khang trông thật hiền lành, tôi có xem qua hình cưới của bạn ! Chào! (Nga - Little saigon)

Trả lời:  Cám ơn bạn đã có những lời khen đối với Khang và sự quan tâm với gia đình của Khang, Khang có một cháu trai, đuợc gần 5 tháng tuổi. Chúc bạn luôn vui vẻ và tràn đầy sức khỏe.
Câu hỏi:  Tôi rất mến giọng ca của bạn,không biết bạn đã qua Hawaii trình diên lần nào chưa?nếu chưa sang hay sang rồi thì bao giờ qua nữa?Thân mến  (But văn Nguyễn - hawaii ,usa)

Trả lời:  Chào chú, rất cám ơn chú đã đặt câu hỏi. Thưa chú cháu đã qua Hawaii hát một lần rồi, cháu rất thích Hawaii và hy vọng sẽ có một dịp nào trở lại Hawaii để trình diễn. Chúc chú luôn vui vẻ và nhiều sức khỏe.

Câu hỏi:  Nguyên Khang hồi ở VN có đi hát không   (tony le - orange county)

Trả lời:  Chào Tony, cám ơn đã đặt câu hỏi. Khi ở VN Khang chưa đi hát vì lúc đó hình như... chưa biết hát. :)

Câu hỏi:  Anh NK hát hay quá à, Co vợ mới rồi có co' chưa anh Khang? Khi nào ghé san Jose gọi, em dẫn anh đi uống ca fe Nguyen and Quyen. (Danny Đong - San Jose)

Trả lời:  Hello em, anh có con rồi, con anh đuợc 5 tháng. Cám ơn các em rất nhiều, hy vọng sẽ gặp nhau ở San Jose nhé.


 
Câu hỏi:  Khang có bị mặc cảm khi trình diễn vì chiều cao cuả mình?
Việc nào là nghề, việc nào là nghiệp cuả K bây giờ? barber or singer? Vẫn đi ăn phở Quang Trung đều chứ? Thích món gì nhất? Trước đây kg lâu sao laị có ý định quyên sinh? Tình, tiền hay tôị lôĩ? Like you sing!  (Huy Dong - Saigon, VN)

Trả lời:  Cám ơn anh đã đặt rất nhiều câu hỏi trong cùng một lúc, nghề của Khang bây giờ là thay tã cho con... hi hi, Khang đã không làm barber lâu lắm rồi, Khang cho hát là một cái nghiệp của mình. Vẫn đi ăn phở Quang Trung, món thích nhất là phở gà, em không có ý định quyên sinh anh à, em đã quyên sinh nhưng không chết,trong 3 món anh kê khai, em không vuớng thứ nào hết, còn lại tất cả em đều vuớng...! hi hi. Chúc anh luôn vui

Câu hỏi:    Tôi muốn hỏi Nguyên Khang tại sao về VN cưới vợ ?  Chúc Nguyên Khang hạnh phúc.   (Can Ly - Kokomo .IN)

Trả lời:  Dạ thưa anh, tại vì vợ em ở Việt Nam. Chúc anh luôn vui vẻ và hạnh phúc

Câu hỏi:    Ngay lần đầu nghe được tiếng hát NK tôi đã cảm nhận được một tiếng hát rất tuyệt vời, một chất giọng rất hiếm quý, rất xứng với danh gọi ca sĩ, hầu hết những nhạc phẩm NK hát lên chất chứa đầy cảm xúc và NK có khuôn mặt rất phù hợp với tiếng hát của mình.  Chúc NK nhiều sức khỏe và mãi mãi là tiếng hát thân thương của tôi.    (Phương - canada)

Trả lời:  Cám ơn chị Phuơng rất nhiều đã có những lời khen tặng. Khang sẽ cố gắng hết sức mình để không phụ lòng chị và quý vị khán thính giả thuơng yêu và ủng hộ cho Khang. Sau buổi trò chuyện này chắc có lẽ em phải đi sửa "mũi" mất... mũi Khang đã to bây giờ còn to hơn. Chúc chị luôn vui.:)

Câu hỏi:   Hi NK, mình có biết NK mới cưới vợ vậy đã sang được Mỹ đoàn tụ chưa mà NK dám đứng lên hát cho cám ơn anh người thương binh VNCH vậy, không sợ sẽ không vô được VN sao.  Nếu đã sang rồi thì mình chúc cho NK được hạnh phúc bên vợ yêu.  Người ái mộ     (mai do - victorville ca ,92394)

Trả lời:  Dạ thưa chị, đã sợ thì không làm, đã làm thì không sợ. Gia đình em đã đòan tụ rồi, rất cám ơn chị đã quan tâm và cũng chúc chị luôn hạnh phúc

Câu hỏi:   Chào Nguyên Khang.  Từ ngày lập gia đình đến nay, trông NK trẻ, đẹp trai và tươi mát hơn, vậy là hạnh phúc lắm phải không?  cô chúc mừng, cô là khách hàng ruột của bố mẹ NK đấy.  Cô rất thích giọng hát của KN, mến chúc cháu và gđ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, riêng NK thì càng ngày hát càng hay hơn nữa để thính giả được thưởng thức thêm.    (Vy Nguyen - San Diego)

Trả lời:  Chào cô Vy, có lẽ những điều cô nói là đúng, con cám ơn cô đã đến ủng hộ tiệm phở của bố mẹ con, con cũng chúc cô luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Câu hỏi:  Xin Chào Nguyên Khang.  Mình không có câu hỏi gì đặc biệt hết, chỉ muốn gởi lời cám ơn NK đã đóng góp một phần rất lớn trong âm nhạc Vietnam tại hải ngoại.  Nguyên Khang và ca sĩ trẻ hải ngoại đã làm một nhịp cầu nối lại thế hệ trẻ ở hải ngoại và âm nhạc Vietnam.  Vì thế thế hệ trẻ ở hải ngoại không bị "mất đầu mất đuôi".  Xin chân thành cảm ơn và chúc NK sức khỏe và nhiều $$$.   (Tom Tran - San Francisco)

Trả lời:  Cám ơn bạn đã có lời khen tặng Nguyên Khang. Chúc bạn luôn co1 nhiều sức khỏe và thành công.

Câu hỏi:  Trong khoảng thời gian của những năm95,96 N.K lúc đó hình như lưu lạc làm Nail ở Sioux City....và..vời mấy người bạn ,sau khi không có Job ở Cali.Và trọ ở nhà cũa Anh chị VU? Nếu đúng thì cho tôi say HI,vá sẽ liên lạc sau ,nếu còn nhớ đến người quen thuở hàn vi ,lận đận. (ANDY NGUYEN - N.E/OMAHA)

Trả lời:  Chào anh Andy, em có đi làm nail nhưng chưa có bao giờ đi làm ở Sioux City, cám ơn anh rất nhiều đã đặt câu hỏi, chúc anh luôn vui vẻ và thành công, không còn "lận đận" nữa. hi hi

Câu hỏi:    Từ lâu tôi rất thích giọng hát của Nguyên Khang, tôi có rất nhiều CD, DVD của NK, nhưng không hiểu sao gần đây NK hát xuống quá, nhất là trong DVD của ASA hôm ở VN cưới vợ về hát quá tệ, mà hình hài cũng tệ luôn. Xin đừng buồn vì tôi nói thật.   vài hảng xin chúc NK và vợ được nhiều hạnh phúc, và nhất là hát hay như ngày xưa (tran thi hoaivan  - va .us)

Trả lời:  Rất cám ơn cô đã đặt câu hỏi, chắc lúc đó con mới cuới vợ, lo nhiều việc quá nên mới xuống sắc, mong cô thông cảm. Chúc cô luôn hạnh phúc và trẻ mãi

Ca sĩ Nguyên Khang:   Một lần nữa Nguyên Khang cám ơn tất cả độc giả của Nguời Việt Online khắp mọi nơi đã gởi câu hỏi và những tình cảm đặc biệt quý vị dành cho Khang và gia đình. Xin chúc quý vị luôn luôn đuợc nhiều sức khỏe bình an và mọi điều may mắn.


Đức Tuấn/ Người Việt

Ca sĩ Nguyên Khang, một trong những ca sĩ thành danh trong làng âm nhạc hải ngoại,được khán giả yêu mến qua giọng hát trầm ấm, mượt mà.
Anh chia sẻ về những ngày đầu đến với âm nhạc, 'Người ta nói em là ca sĩ, em cám ơn, người ta mời em hát, em cám ơn, thực ra điều này không có trong giấc mơ ấu thời của em…”
Theo lời Nguyên Khang, 'Ngay từ thuở ban đầu gặp gỡ, nhạc sĩ Hoàng Trọng Thụy, tác giả của ca khúc “Em Về Nào Có Hay” sau khi nghe Nguyên Khang trình bày bài hát này tại hội quán Thùy Dương đã phải tấm tắc khen “Nguyên Khang hát tới quá, làm người nghe đi trên từng nốt nhạc của tôi”. Đó là năm 1998.
Bây giờ, nguyên Khang tính tình vẫn thế, bộc trực, thẳng tính, đặc biệt với bạn bè Nguyên Khang lúc nào cũng hết lòng. Với cộng đồng, chỉ trừ khi bận rộn, đi show xa, nếu ở nhà Nguyên Khang sẳn lòng giúp đở, tham gia những chương trình có tính cách từ thiện, hát cho cộng đồng như Đại Nhạc Hội “Cảm Ơn Anh Người Thương Binh VNCH”,…
Trước đây người ta từng ví Nguyên Khang hát giống Tuấn Ngọc, nhưng rồi dần dà mới thấy không phải vậy, giọng hát Nguyên Khang dường như “xanh” hơn, lãng mạn hơn và có chút gì đó quyến rũ người nghe với lối giao lưu rất thân thiện với mọi người. (ĐT)


 

Labels

Followers