Thursday, August 18, 2011

Quang Minh – Hồng Đào

Quang Minh – Hồng Đào trò chuyện với độc giả Người Việt Online.
Monday, August 08, 2011 5:45:02 PM
Bookmark and Share
Hình: Dan Huỳnh / Người Việt


Hình: Dan Huỳnh / Người Việt

HĐ và QM xin chào qúi vị độc giả của Nguời Việt Online, cám ơn NV online tạo cơ hội cho HĐ và QM có dịp tâm sự với quý độc giả, rất cảm động khi đuợc rất nhiều độc giả quan tâm.
Câu hỏi:  Trong vở kịch và ngoài đời, hoạt cảnh gia đình QM và HÐ có giống nhau không? Có nghĩa là vợ thì nói không ngừng, chồng thì hay nói ngang. Chúc hai em luôn mang tiếng cười đến cho mọi người, thank you. (Hương Nguyen - Portland,OR)

Trả lời:  HĐ: Thuờng thì trên sân khấu mình phải diễn xuất theo kịch bản, còn trong gia đình thì QM và HĐ nghĩ vẫn giống như những gia đình khác. Có vui vẻ có hờn giận. 

Câu hỏi:  Thưa anh chị, anh chị sở trường về hài hay bi kịch? Hồi ở VN anh chị có viết được vở kịch nào không? Anh chị lúc soạn kịch thì có mong gửi gắm thông điệp, hoài bão gì không? Có bao giờ cảm tưởng sẽ bị đụng chạm hay mang tiếng là thân mình còn lo không xong mà đòi lên tiếng dạy đời? Thành thật cám ơn.
Sophie Thụy Ðan Phạm
Woodbury, MN (Sophie Thụy Đan Phạm - Woodbury, Minnesota)


Trả lời:  QM: Truớc tiên QM xuất thân từ trong chính kịch ra nhưng khi qua đây đời sống tất bật QM và HĐ chuyển sang hài kịch, mong rằng sẽ mang lại sự vui vẻ cho khán giả.
QM: khi sọan kịch HĐ và QM chỉ muốn đưa ra những mẩu chuyện vui thuờng xảy ra trong đời sống, chứ hòan tòan không dám lên tiếng đòi dạy đời ai.

Câu hỏi:  chao hai chau.co la khan gia cua trung tam asia.moi lan co show moi la di coi.trong do co nhung man kich rat hay va co y nghia.co rat thich.sao hai chao khong moi DAN NGUYEN dong kich ?.tai thu lau qua cao ???. (lan lương - westminster)

Trả lời:  HĐ: Đan Nguyên đang tập trung vào ca hát nên chưa có thì giờ nghĩ đến lĩnh vực nghệ thuật khác chứ không phải vì thù lao quá cao đâu, cô ạ.

Câu hỏi:  Hi chi Hong Dao, chi va gia dinh co khoe khong? Nghe noi chi sap sua ra vo bi hai kich "Mot Manh Tinh" va se dươc trinh dien o Cali. Long rat thich coi kich cua anh chi nhung xa... qua nen khong di dươc. Chi co du dinh se ve Dallas, TX de trinh dien vo kich nay hay khong vay? Neu khong, vo kich do co dươc ra DVD mot ngay gan day khong? Xin chuc chi luc nao cung tre, khoe va dep.  (Vu Huy Long - Dallas, Texas)

Trả lời:  HĐ: Hi em, chị và gia đình rất khỏe, cám ơn em vì đã theo dõi những sinh họat của anh chị, anh chị sắp ra một vở bi hài kịch "Những mảnh tình" và sẽ dự tính lư diễn tại một số tiểu bang có nhiều nguời Việt. Tất nhiên là sẽ ghé Dallas nếu đuợc bà con ủng hộ, vở kịch sẽ đuợc ra DVD vào một ngày gần đây.

Câu hỏi:  Vở bi hài kịch “Một Mảnh Tình” sẽ được ra mắt tại Cali. nay mai. Vậy anh chị có dự tính nào trong tương lai sẽ đi lưu diễn tại Úc hay không?
Anh chị có thể cố gắng đào tạo một lớp nghệ thuật chuyên về “Hài” để sau này nối tiếp anh chị khi về... hưu? Ðược vậy thì không còn gì hơn nữa.
Chúc anh chị luôn thăng tiến trên đường nghệ thuật!  (Đọc Giả Người Việt - Sydney,Auatralia)


Trả lời:  QM: Vở bi hài kịch "Một mảnh tình" sẽ đuợc ra mắt tại Cali vào ngày 28 tháng 8, rất mong vở bi hài kịch này sẽ ra mắt khán giả Úc trong một ngày rất gần. Việc đào tạo một lớp diễn viên chuyên diễn hài chưa dám nghĩ tới nhưng sẵn sàng tạo mọi điều kiiện cho các lớp trẻ muốn tham gia vào con đường kịch nghệ này.

Câu hỏi:  Tôi rất thích tài diễn kịch tự nhiên của Quang Minh-Hồng Đào. Nhưng tôi thắc mắc là tại sao các bạn (Quang Minh đóng vai) hay diễn đề tài Bê Đê quá vậy? Trong xã hội thiếu gì thứ ngộ nghĩnh để khám phá và đem tiếng cười đến cho khán giả. Cái gì mà mình đi quá mức cũng có áp phê ngược. Chúc hai bạn sức khoẻ và luôn thành công trong bước đường nghệ thuật! (Trương Gioi - Houston, TX)

Trả lời:  QM: Truớc tiên xin cám ơn lời chúc sức khỏe của bạn, trong một vở kịch đôi khi cần phải diễn vai nào thì bắt buộc phải diễn vai nấy, trong khi diễn nếu có gì hơi quá đáng QM thành thật xin lỗi và sẽ cố gắng sửa đổi. Cám ơn lời góp ý chân thật của bạn.

Câu hỏi:  hi,anh chi QM va HD...Em &gd rat thich nhung kich cua anh chi, chuc gd anh chi dươc binh an & hanh phuc...Anh QM anh con nho kich noi khoang 20+ nam ve trươc "co gai ngoi tren goc cay gay" ma anh dong chung voi Mai Phương hay k? Luc do em con nho lam,nhung van con nho den bay gio.Hi anh"Pichekov".Love you all. (thanh - torrance)

Trả lời:  QM: Wow, kịch "Cô gái ngồi trên gốc cây gẫy" đã trên 20 năm nay rồi mà vẫn còn có khán giả nhớ tới. You said you love you all, I say... I love you (không biết khán giả nam hay nữ đây).

Câu hỏi:  Người ta thường nói là Bi-Hài-Kịch nhưng những vỡ kịch của hai vị lại ngược lại là "Hài-Bi-Kịch" bởi vì khi tôi xem những vỡ Kịch của quý vị lúc đầu thì "vui" lắm ... tuy nhiên thường thì khúc chót lại là "Bi" làm khánh giả như tôi đang xem vui-vẽ bỏng cảm thấy hục hẵng ... Hai bạn nghỉ thấy sao ?!!
Nguyên Nam KS (Qui Nguyen - Kansas)


Trả lời:  QM HĐ: QM và HĐ thích mang những mảnh đời thật lên sân khấu mà đời sống thật thì có lúc vui lúc buồn, nói cho rõ hơn đây là huớng đi mới của QM HĐ trong những năm gần đây. Nếu đuợc sự huởng ứng của đa số thì QM&HĐ sẽ phát triển thêm. Cám ơn chú.

Câu hỏi:  1- Anh Chi nhan xet gi ve su khac biet giua Hai o Vn va Hai o Hai ngoai?
2- toi rat thich xem Hai , hai cua Anh Chi cang ngay cang co y nghia va nghe thuat hon , chuc mung su thanh cong va dong gop cua Anh Chi (hy vong tương lai se co nhieu vo kich hay...)  (khiem nguyen - australia)


Trả lời:  QM: Hải VN và hải ngọai có một điểm tuơng đồng là mang tiếng cười lại cho khán giả, nhưngphần nội dung thì khác nhau do ảnh huởng của đời sống khác nhau.

Câu hỏi:  Chao 2 anh chi,

EM da mua ve kich cua anh chi vao show 2. Em mươn biet la co gap go nghe si hoac giao luu nghe si sau chương trinh hay ko? Hoac la ban CD + DVD sau show dien. Xin cam on va chuc show dien thanh cong. (John Nhan - Westminster, CA)


Trả lời:  QM: Ngày 28 tháng 8 là ngày trình diễn vở bi hài kịch "Những mảnh tình" tại rạp Saigon Performing Art, vì có tới 2 xuất diễn cho nên thời gian không cho phép có chuơng trình giao lưu giữa nghệ sĩ và khán giả đuợc và không có bán CD trong hai xuất diễn này. Xin thành thẬT CÁM ƠN BẠN ĐÃ CHÚC CHO BUỔI DIỄN ĐUỢC THÀNH CÔNG, chúc bạn và gia đình luôn gặp sự may mắn.

Câu hỏi:  nghe noi anh chi ly di ha? (jenny tran - Arirona)

Trả lời:  HĐ: Anh chị cũng nghe đồn như vậy, nhưng hiện giờ vẫn sống chung duới một mái nhà cùng hai cô con gái, cám ơn em.

Câu hỏi:  Gia đình tôi luôn chờ xem các kịch của hai em. Ngưỡng mộ tài chọc cười và sự ý nhị thâm trầm trong nội dung kịch. Sẽ coi tiếp mãi. Nhưng nhắc 2 em, khi chọc cười về các ngành nghề, cẩn thận, đừng vô tình sỉ nhục nghề đó khi sử dụng từ ngữ chọc cười, như trong vở cách đây vài năm của Asia khi nhắc đến nghề thẩm phán. Vì bất cứ nghề nào cũng cao quí.
Sincerely,
Hoàng Anh (HOÀNG ANH - las vegas)


Trả lời:  HĐ: Cám ơn sự nhắc nhở của cô, tụi cháu sẽ để ý hơn trong nội dung của kịch. Cám ơn cô.

Câu hỏi:  Hi anh chị Quang Minh-Hồng Ðào. Những hài kịch mà anh chị đem đến cho khán giả thật sâu sắc và thật là có ý nghĩa. Hai anh chị diễn thật là xuất sắc. Em thật cám ơn và ái mộ anh chị rất nhiều. Mong anh chị có nhiều tác phẩm hơn nữa để cống hiến cho khán giả... Em không có ở Cali. Ðể xem hài kịch tháng 8 này. Rất mong anh chị có ra CD bán để coo dip được xem. Cám ơn anh chị.
em Hong
Khán giả ái mộ  (Hong Tran - Virginia)


Trả lời:  QM: Cám ơn lòng yêu mến của em đã dành đến cho anh chị, anh chị hứa sẽ luôn cố gắng để không phụ lòng của khán giả dành cho. Chúc Hồng vui vẻ.

Câu hỏi:  Anh chị có tính mai mốt tổ chức chương trình hài kịch mà từng nhóm từng nhóm không? Chứ một tuồng dài quá nhiều khi ngồi không nổi... Bên này mình bills nhiều quá nên có khoảng 5 nhóm kịch trong một chương trình là vui vẻ về nhà ngủ ngon. Khỏi suy nghĩ nhiều. (Kim Hair and Nails Salon - cali)

Trả lời:  HĐ: Có, anh chị cũng đã từng nghĩ đến chuyện này, làm một chuơng trình quy tụ tất cả những nhóm hài. Anh chị cũng rất hiểu gánh nặng của "bills" nên nếu có làm kịch dài cũng phải nhiều tiếng cuời hơn tiếng khóc, cám ơn em.

Câu hỏi:  Nói đây để góp ý xây dựng, nếu nằm trong khả năng của anh chị: Dường như anh chị dành nhiều thời gian cho tấu hài (đôi khi có phần gãi nách, dung tục), mà ít đầu tư cho những tác phẩm trào phúng, châm biếm “vị nhân sinh.” Phải chăng đó là vì tấu hài dễ hái ra tiền hơn? (Phương Thoại - Sài Gòn)

Trả lời:  HĐ: Anh chị rất cẩn thận đối với đối tuợng khán giả. Những vở kịch trong những DVD đuợc chọn lọc khá kỹ còn riêng tấu hài anh chị chỉ trình diễn live với đối tuợng khán giả đã truởng thành. Cám ơn lời góp ý xây dựng của em.

Câu hỏi:  Xin hoi , khi nao ho moi co hai kich ve de tai  (nguyen huu thien  - Newport News, VA)

Trả lời:  QM: Cám ơn bạn đã cho QM & HĐ thêm một đề tài mới là Baby sitter, đề tài này sẽ đuợc đưa lên sân khấu trong nay mai.

Câu hỏi:  xin hoi, cong viec ban ron the ma sao 2 nghe si luc nao cung nhu XITIN zay???Toi rat rat ham mo nhung chương trinh co 2 nghe si tham gia.Toi mươn mua nhung bang dia goc cua 2 nghe si thi dat mua o dau?xin cho toi thong tin that chi tiet.Chuc 2 nghesi suc khoe/hanh phuc va se dong gop nhieu tieu pham hay cho ngươi ham mo.Thanks!!! (nguyenlehoangAnh - Moscow, LienbangNga)

Trả lời:  QM: Dù bận rộn nhưng lúc nào QM cũng ráng xì tin vì chẳng qua là rất sợ già, vì còn nhiều chuyện phải làm lắm, khi nào DVD "Những mảnh tình" phát hành sẽ thông báo rõ ràng mọi chi tiết. Rất cám ơn lời chúc của bạn, cũng chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc dồi dào.

Câu hỏi:  Trước tiên xin được khen tài năng cùng sự chọn lựa những đề tài vui mà vẫn có ý nghĩa của Quang Minh&Hồng Đào .Tôi muốn biết Quang Minh&Hồng Đào tự viết kịch bản hay một người nào khác .Cám ơn ,mong Quang Minh &Hồng Đào tiếp tục mang đến nhiều nụ cười như từ trước đến giờ. (Nguyễn Hồng Cúc  - Rochester,New York)

Trả lời:  HĐ: Cám ơn chị đã có lời khen, Có những kịch bản HĐ và QM tự nghĩ ra nhưng cũng có những kịch đuợc sự giúp đỡ của nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc, đạo diễn Hùng Lâm,...

Câu hỏi:  Những đoản hài kịch do 2 anh chị diễn xuất rất có ý nghĩa: “Vừa vui, vừa buồn, vừa có ý nghĩa rất sâu sắc. Nhưng đôi khi có những vai mà Hồng Ðào phải giả giọng Bắc kỳ, tôi nghe không được tự nhiên. Theo tôi, cô nên tránh các vai với giọng nói Bắc kỳ. Hồng Ðào nghĩ sao về ý kiến của tôi. Mến chào. (Thiệt Đỗ - California (USA))
Trả lời:  HĐ: Cám ơn sụ góp ý của chú, thú thật với chú cháu là Bắc kỳ thứ thiệt nhưng vì sinh trong Nam nên giọng Bắc không chuẩn lắm nhưng đôi khi kịch bản cần thì cháu cũng phải nói, nhưng sẽ cẩn thận hơn.


Sau khoảng khắc tâm sự với quý độc giả, QM&HĐ đã giảm đuợc những áp lực của những ngày gần đây vì đang rất bận rộn cho show diễn sắp tới. HĐ&QM rất mong đuợc đón tiếp quý vị tại Saigon Performing Art ngày 28 tháng 8 trong vở hài kịch "Những mảnh tình." Rất cám ơn những câu hỏi và góp ý của độc giả Nguời Việt Online.

Đức Tuấn/Người Việt

WESTMINSTER (NV) - Hai nghệ sĩ hài kịch Quang Minh và Hồng Đào sẽ có buổi gặp gỡ và chuyện trò với độc giả Người Việt Online vào lúc 4 giờ chiều Thứ Năm, 11 Tháng Tám.
Để tham gia buổi chuyện trò, độc giả có thể gởi trước câu hỏi về tòa soạn bằng cách bấm vào nút câu hỏi phía dưới bài.
Tên tuổi cặp đôi Quang Minh – Hồng Đào vốn nổi tiếng trong làng văn nghệ ở hải ngoại trong nhiều năm qua bằng những tiểu phẩm do hai người biên soạn.
Các tiểu phẩm này được xem là gần gũi với đời sống của người Việt ở hải ngoại, như những giai thoại nói về cách đối nhân xử thế trong gia đình hay ngoài xã hội.
Quang Minh – Hồng Đào cho biết, cả hai muốn xây dựng những câu chuyện trên sân khấu vừa mang tiếng cười thoải mái nhưng bên cạnh đó cũng gắn liền những suy nghĩ sâu xa, ý nhị.

Chương trình sắp tới đây của hai nghệ sĩ này là vở bi hài kịch “Một Mảnh Tình” do Hồng Đào biên soạn cốt truyện và Quang minh làm đạo diễn. Vở kịch sẽ được trình diễn tại hí viện SaiGon Performing Art vào ngày 28 tháng 8, chương trình được chia ra làm hai xuất trưa 3:00PM và tối 7:00PM. (ĐT)
 

Labels

Followers