Friday, July 15, 2011

Trần Thái Hòa 'chưa có dự định về VN trình diễn'

Trần Thái Hòa 'chưa có dự định về VN trình diễn'
Bookmark and Share


Trả lời câu hỏi của một độc giả là ‘bao lâu nữa Trần Thái Hòa sẽ về Việt Nam biểu diễn cho khán giả ở trong nước thưởng thức?’, ca sĩ Trần Thái Hòa nói rằng ‘chưa có dự định gì về trình diễn ở Việt Nam.’
Dưới đây là phần trả lời của Trần Thái Hòa với độc giả trong buổi chuyện trò lúc 4 giờ chiều 13 tháng 7 tại tòa soạn Người Việt Online.

 


Ca sĩ Trần Thái Hòa tại tòa soạn Người Việt. (Hình: Dân Hùynh/Người Việt)
Trần Thái Hòa thân mến kính chào quý độc giả của Nguời Việt online, xin chân thành cám ơn mọi nguời đã gởi đến những câu hỏi thật dễ thuơng để chúng ta đuợc đến gần nhau hơn. Hy vọng quý vị sẽ có những giây phút thật vui cùng Trần Thái Hòa và Nguời Việt online.

***
Câu hỏi: Lâu quá không thấy anh ra CD mới, đang mong! Yêu cầu anh nếu đưọc trong tương lai ra CD nhạc Đăng Khánh nha, chất giọng anh hát nhạc Đăng Khánh thì tuyệt. Chúc anh luôn khoẻ (để hát hoài hoài :))!
(Nguyen Phương - Baton Rouge, LA)


Trả lời: Chào Phuơng, Hòa đang thực hiện CD mới, hy vọng cuối năm sẽ phát hành, Phuơng đón nghe nhé.

Câu hỏi: Chuc Tran Thai Hoa dươc nhieu may man trong cươc song va cươc doi nghe thuat sau nay cung nhu trong tương lai . (Tuan Nguyen - Westminster CA)

Trả lời: Xin cám ơn Tuấn, chúc Tuấn và gia đình một tuần lễ thật vui, hy vọng sẽ gặp Tuấn vào chuơng trình "trở về Huế" cuối tuần này.

Câu hỏi: Xin cho em hỏi anh có thể hát lại bài Đêm Đông trong một CD nào đó trong tương lai được không anh? Vì em rất thích bài này nhưng khi anh hát bài Đêm Đông trung tâm Thuý Nga đưa lời cho anh sai, "...RIÊNG bóng" anh hát là "Đêm đông, ca nhi đối gương ôm sầu NGHIÊNG bóng". Em thích anh hát bài này lắm lắm nên yêu cầu anh hát lại chớ sai một chữ làm nó mất ý nghĩa của bài hát đi, anh đồng ý không? (Nguyen Phương - Baton Rouge, LA)

Trả lời: Cám ơn Phuơng đã nhắc, vì chiến tranh nên nhiều tác phẩm dễ bị tam sao thất bổn nên có nhiều bản in khác nhau, thực sự khó biết bản nào là bản gốc. Dù sao cũng cám ơn Phuơng đã nhắc nhở.

Câu hỏi: Khong biet anh TTH da co ngươi yeu chua? Neu anh co roi thi tim em tan nat... :) (Chau - Orange, CA)

Trả lời:
Anh chưa có nguời yêu, ế rồi, bởi vậy nên tim anh nên tan nát đây.

Câu hỏi: là một khán giả rất hâm mộ giọng hát trầm ấm của anh , anh có cam nghĩ gì ve khán giả trong nước? anh có bao gio nghĩ sẽ về VN trình diễn cho khán giả trong
nước không. cám ơn anh (hoang trung kien - kien giang)


Trả lời: Chào Kiên, khán giả VN ở đâu trên thế giới cũng đều quý như nhau cả, tất nhiên anh cũng rất muốn đuợc trình diễn cho khán giả quê nhà nhưng tiếc rằng sự quản lý văn hóa nghệ thuật của nhà nuớc VN hiện tại bằng cách kiểm duyệt, giấy phép trình diễn, phúc khảo làm anh có cảm giác thiếu tự do nên chưa có dự định gì về trình diễn ở VN cả. Kiên thông cảm cho anh nhé.

Câu hỏi: First of all I wish you and your family the best!. You're one of my favorite singer, keep up!.
As your fan, we just love the way you're .. You don't have to chane anything... be happy, life is too short.
When are you coming to Arizona, I can't wait to see your show.
T.N. (Todd Nguyen - Queen Creek , Arizona)


Trả lời: Hey Tood,
Thank you so much for loving me for who I am! Best wishes to you and your family too!

See you in Arizona some day soon!

Câu hỏi: TTH co' giong ha't rat ddac biet. Hom nay chi? nho*` TTH goi lo*`i dden co^ MC cu~a Trung tam: ddu*`ng no'i nhu*~ng ddieu khong co' va` khong ddu'ng su*. that trong ca'c chương tri`nh PBN. DDo' la` 1 su*. lo^' bi.ch cu~a ngươ`i la`m truyen thong (quoc nguyen - Stocdale)

Trả lời: Xin cám ơn cô đã gửi lời chia sẻ, có lẽ sự nhìn nhận chủ quan của nguời MC đó khác với suy nghĩ của một số khán thính giả. TTH nghĩ cô nên liên lạc trực tiếp với họ để thảo luận những trăn trở của cô. Chúc cô may mắn nhé.

Câu hỏi: Hoa da co gia dinh hay chua ? hien nay dang song o bang nao ? (DUNG NGUYEN - chicago ,il)

Trả lời: Hòa vẫn còn độc thân, hiện đang sống tại California. Chúc Dũng một ngày thật vui nhé.

Câu hỏi: Anh co du dinh ve Ha Noi la mot live show trong tương lai khong? khan gia Ha Noi rat mong cho nghe anh hat.1 cau hoi nho.( anh co phai la hoang tu ko ) hehe (Nguyen thu thuy - Ha Noi Viet Nam)

Trả lời: Chào Thủy, anh vừa về thăm một số bạn bè ở Hà Nội lần đầu tiên, yêu Hà Nội lắm nhưng tiếc rằng hiện tại tình hình chính trị xã hội tại VN làm anh có nhiều trăn trở, buồn phiền nên chưa có dự định gì về VN trình diễn cả, anh xin lỗi Thủy nhé. Hẹn sớm gặp nhau nhé.

Câu hỏi: Mến chào anh Trần Thái Hoà!
1.Anh có thể cho em biết mẫu người yêu lý tưởng của anh là gì ? Hiện tại anh có người yêu ko? Và anh có khi nào nghĩ anh sẽ chọn người bạn đời là một đồng nghiệp ?
2.Anh có bao giờ thật sự cảm động trước tình cảm của một fan nữ nào đó giành cho anh chưa?
Chúc anh sức khoẻ và thành công. Vi Vi (Vi Vu - Viet Nam)


Trả lời: Anh không có mẫu nguời lý tuởng, tuy nhiên nếu đuợc quen một nguời đồng nghiệp nhất là một nguời đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống thì càng tốt vì anh không muốn nguời yêu của mình bị lóa mắt truớc những cám dỗ và giá trị ảo của những ánh đèn màu luôn luôn thay đổi.

Câu hỏi: Xin Tran Thai Hoa cho biet,ngoai viec di hat thanh cong,anh co lam nghe gi khac nua khong? Tran Thai Hoa co the cho toi xin mot tam anh doi thương dươc chu? (huynhthinhung - Saigon,VietNam)

Trả lời: Chào Nhung, ca hát là công việc duy nhất hiện tại của anh. Nhung vui lòng gửi địa chỉ của Nhung qua email của Hòa: tran_thai_hoa@yahoo.com nhé.

Câu hỏi: Cô rất "mê" giọng hát của Cháu và đã có rất nhiều bài hát của Cháu, trừ 2 bài "Chiều Vàng" của Ng. V. Khánh và "Chiều tha hương" của Hoàng Trọng. Cháu có hát 2 bài này chưa? và nếu chưa thì có định sẽ hát hay không?
Xin chúc Cháu được nhiều sức khoẻ và luôn luôn là ca sĩ hạng nhất như hiện nay. Cám ơn Cháu. (Ngọc-Hân Trần - California, U.S.A.)


Trả lời: Cháu rất cám ơn cô đã có lời khích lệ, hy vọng trong "Tình Khúc Tiền Chiến 2" sẽ có 2 bài hát này. Cháu kính chào cô.

Câu hỏi: Trần thái Hòa thích giọng ca nam nào nhất (Nguyễn Hồng Cúc - Rochester,New York)

Trả lời: Có quá nhiều giọng nam xuất sắc nên không thể chọn ai là "nhất" cả cô ơi

Câu hỏi: Cáchtrìnhbàybàihátcủabạnrơivàonhữngtrườnghợpnàosauđây,và chobiếtlýdo:1)Chuyển tải nội dung bài hát gần và thật nhất theo ý của nhạc sỹ.2)Chuyển tải nội dung bài hát và kết hợp chuyển tải con chữ/từ ngữ khi có thể được. 3)Chưa bao giờ trình bài hát bằng cách chuyển tải con chữ/ từ ngữ khi có thể.4)Cách trình bày bài hát của bạn hội tụ đầy đủ cả ba yếu tố vừa nêu trên. (HNội - OW,GA)

Trả lời: 5) chuyển tải nội dung bài hát gần và thật nhất theo ý nhạc sĩ qua lăng kính của chính mình.

Câu hỏi: Hello Hoa
Minh rat thich giong ca cua Hoa hy vong toi day minh gap Hoa o vegas bye Hoa (Dươc huu Nguyen - Elk grove, Ca)


Trả lời: Cám ơn anh! Chúc anh và gia đình có một chuyến đi thật vui ở Las Vegas nhé.

Câu hỏi: Nhiều lần search TTH này tôi cứ phải 'gặp' một TTH khác, cũng ca sĩ. Cũng như tìm Chiếc Lá Cuối Cùng của T-Khanh, tôi thấy Chiếc Lá Đầu Tiên của một T-Khanh khác được xếp cùng một trang web(http://lyric.tkaraoke.com/1380/Tuan_Khanh/).Điều này tạo sự nhầm lẫn cho người thưởng ngoạn và thiếu tôn trọng đối với người nổi tiếng trước mình. TTH nghĩ gì về việc này?

(Đặng Mậu Trúc - Maryland)


Trả lời: Chú ơi, Trần Thái Hòa nào cũng đem đến cho chú niềm vui âm nhạc cả mà.

Câu hỏi: Hi anh Hòa...Nếu được đi trong xe của anh, người ta sẽ được nghe nhạc của ca sĩ nào hát, anh có thể cho biết tên một hoặc hai ca sĩ hay album hiện anh đang chơi trong xe anh không? (Chad - Canada)

Trả lời: HI Chad,
Hiện tại trong xe của Hòa "on heavy rotation" là
1) "Cây trúc xinh" - nghệ sĩ Thúy Huờng
2) "The ground" - Tord Gustavsen Trio

Câu hỏi: Tôi nhận thấy chúng ta đang lãng quên dần những bản nhạc rất hay như Nhắn Gió Chiều-Nguyễn Thiện Tơ, Áng Mây Chiều-Dương Thiệu Tước, Giấc Mơ Ngàn-của Ngọc Bích, Trở Về Dĩ Vãng-Lâm Tuyền, Dạ Lai Hương-Phạm Duy, Tình Khúc Buồn-Ngô Thuỵ Miên, Đợi Chờ-Phạm Đình Chương, Mùa Thu Trong Mưa-Trường Sa v.v... TTH có dự định làm sống lại những bản nhạc này không? Tôi tin là sẽ rất thành công. (Đặng Mậu Trúc - Maryland)

Trả lời: Thưa chú, hầu hết những bản nhạc này đang nằm trong dự tính thu âm của cháu. Hy vọng trong tuơng lai gần, sẽ ra mắt khán giả khắp nơi. Cám ơn chú nhé.

Trần Thái Hòa tại tòa soạn Người Việt. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
Câu hỏi: Hi ThaiHoa,

Mình cũng là dân Ban Mê. ThaiHoa co ky niem dẹp nào về thanh pho Buồn Muôn Thuở này không? Có phải ThaiHoa toi Hoa Kỳ theo diện H.O không?
Chào,
Ngừơi Ban Mê (Ngừơi Ban Mê - Sparks, NV)


Trả lời: Chào đồng huơng, sinh ra và lớn lên ở BMT nên tòan bộ kỷ niệm tuổi thơ của mình gắn liền với BMT mà. Có còn nhớ những buổi sáng tháng Tư đi học mà cả thành phố thơm mùi hoa cà phê không???
Hòa định cư ở Mỹ theo diện đòan tụ gia đình.

Câu hỏi: Chao chau' Hoa`,
Day la co Thu, co rat thich nhung bai hat cua chau trong CD ma co da~ mua lau roi va da~ nghe nhieu lan roi. Bay gio co nhung bai hat nao chau' thay hay nhat va ung y' nhat, chau' cho biet co co' hap y' cua co khong, de co se mua nua~.
Chuc chau nhieu may man va thanh cong nua tren dương nghe thuat.

Co LeThu (Le Thu - Virginia, USA)


Trả lời: Cháu kính chào cô vừa rồi cháu có cho phát hành album "Những Tình Khúc Tiền Chiến" không biết cô đã nghe qua chưa? Sắp tới cháu cũng sẽ phát hành vài album nữa, mong cô đón nghe nhé.

Câu hỏi: TRAN THAI HOA co phai la chong cua MINH TUYET ? (nguyen phu nhan - saigon VIET NAM )

Trả lời: Để Hòa về hỏi lại Minh Tuyết rồi trả lời cho Nhân nhé!!!

Câu hỏi: Anh Hoa yeu nhat gi\ ve Hue^'? Tai sao?
(Ben Nguyen - Cali)


Trả lời: Tâm hồn Huế! Vì sao à? Vì trong một tâm hồn Huế ẩn hiện những nét nghiêm trang của đền đài lăng tẩm xưa, trầm mặc như những ngôi chùa cổ nhưng cũng không kém phần lãng mạn.

Câu hỏi: Anh co biet tai sao bo me lai dat ten anh la Thai Hoa? Co phai vi o Hue co cung d-ie^.n Tha'i Ho-a? Or co ly do nao khac kg a. ? (UD - Cambodia)

Trả lời: Bố mẹ đặt tên là Thái Hòa để kỷ niệm hiệp định Paris ký kết năm 1973 về thỏa hiệp ngưng bắn giữa miền Bắc và Nam VN

Câu hỏi:
Xin chao Tran Thai Hoa, toi da yeu qui tieng hat va cam men ve giong hat ngot ngao tram am cua TTH da lau, xin hoi bao lau nua TTH se ve Vietnam bieu dien cho khan Gia o VN dươc thương thuc!

Men chu TTH lươn an manh va giu dươc phong do cua nhac Thinh Phong nay. (Hoang - Lincoln, NE)


Trả lời: Chào anh Hòang, hiện tại em chưa có dự định gì về trình diễn ở VN. Em cám ơn anh nhé.

Câu hỏi: Tôi hơn Trần Thái Hoà (TTH)12 tuổi, rất yêu thích giọng và loại nhạc TTH hát. Tiêu biểu là Dạ Khúc của Nguyễn V Quỳ, Đêm Thu của Đặng T Phong, Nhạt Nhoà của Tuấn Khanh, Dòng Suối Trăm Năm của Du Tử Lê-Trần Duy Đức, v.v.
Sau Anh Ngọc, Duy Trác, Sĩ Phú, Duy Quang, Tuấn Ngọc, tôi đã chờ đợi rất lâu mới 'GẶP' được TTH và đã đắc chí với chính mình:'có thế chứ!!!' Chúc TTH vẫn mãi hát hay. (Đặng Mậu Trúc - Maryland)


Trả lời: Em cám ơn anh Trúc rất nhiều, đuợc ưu ái bởi một khán giả đồng cảm nnư anh là một hạnh phúc lớn của em.

Câu hỏi: Trươc khi ddac cau hoi, Thu Ha mươn noi la I am your #1 Fan.

Do you like to come back Vietnam and sing like other singers? (Thu Ha - USA California)


Trả lời: Hello Ha,
Thank you for being so supportive. I would love to sing for the audience in VN, but this is not the right time for me, yet.

Best wishes!

Câu hỏi: Thái Hoà ca rất hay. Chú rất thích giọng ca của cháu. Thái Hoà có đã từng đi VN ca cho VC nghe chưa? Nếu chưa thì chú có lời khen. Nếu đã lỡ dại đi rồi thì cố gắng đừng đi nữa. Chú chê những ca sĩ đã khg muốn sống trg chế độ CS mà còn làm ăn vơi CS (Huỳnh Bảy - Everett, Washington)

Trả lời: Chào chú Bảy, cháu cám ơn chú có lời khen. Chú ơi, có lẽ sự suy nghĩ và hòan cảnh của mỗi nguời mỗi khác. Riêng cháu, cháu sẽ cố gắng làm những gì mình nghĩ là đúng và thích hợp với lối sống của cháu. Cám ơn chú.

Câu hỏi: ANH&CHI KHONG CO CAU HOI , CHI CO LOI KHEN TANG RANG EM HAT RAT HAY , CHAT GIONG THAT DIEU LUYEN VA TRAM AM^' . CHUC EM SUC KHOE VA MAI THANH CONG TREN CON DƯƠNG NGHE THUAT . THAN AI' (VINH THO & XUAN AN - MYRTLE BEACH , SC 29588)

Trả lời: Em xin chân thành cám ơn anh chị.

Câu hỏi: em không có câu hỏi, chỉ muốn mượn cột báo này để có lời chúc sức khỏe đến anh, chúc anh luôn giữ được giọng ca trầm ấm mà em rất thích cũng như theo em nghĩ và nhiều khán giả khác cũng thích. (anna - garden grove)

Trả lời: Anh cám ơn em nhiều nhé.

Câu hỏi: Toi rat me tieng hat cua anh Tran thai Hoa,day la giong ca thien phu hay do luyen tap o cac trương Luyen giong o trương chuyen nghiep. Toi cung mươn tap hat cho hay nhu ca si, anh co kinh nghiem gi ve trương am nhac hay phương phap tu hoc hat cho hay xin chi bao dum. Tran trong cam on. Chuc suc khoe va cau mong Thai Hoa hat hay mai (sonny hoang oanh - Calgary,Canada)

Trả lời: Chào Sonny, chất giọng là bẩm sinh và anh cũng phải học và tập luyện rất nhiều. Sonny nên tìm học những lớp luyện thanh trong các truờng đại học, sau khi có căn bản thì có thể mua những CD và sách luyện thanh để tập luyện thêm hàng ngày. Chúc em thành công.

Câu hỏi: Ai là người hướng dẫn và ảnh hưởng đến tiếng hát của mình? Tại sao TH ra ít CD quá vậy?
(Lưu, Thiệu - San Diego)


Trả lời: Chào anh Thiệu, cách nghe nhạc của bố mẹ ảnh huởng nhiều nhất đến tiếng hát của em. Hòa ít ra CD vì thuờng làm tuơng đối kỹ nên mất thì giờ nhiều. Hòa đang thực hiện 2 album, hy vọng cuối năm sẽ phát hành.

Câu hỏi: Dươc biet chau la ngươi con cua xu Hue chac la may ngươi Hue cung thay vui vui vi hue minh cung dươc ra doi nhieu giong ca hay , nhe nhang tryen cam voi nhung giong nhac thinh phong .Cay dan bo quen , toi nghi chau la hat hay nhat do . Chuc chau luon dat dươc nhung ươc mo !
a`gia dinh chau trươc kia o Hue la o mo he` . (Nguyen An Khương - USA)


Trả lời: Cháu xin cảm ơn O! Me con hồi xưa ở phố Hùynh Thúc Kháng, Ba ở Tây Thượng Phú Vang.

Câu hỏi: minh thich giong ca ban lam
co phai ban o da nang khong vay? (phong - indianapolis)


Trả lời: Chào Phong, cảm ơn bạn đã có lời ưu ái! Hòa là người gốc Huế nhưng sinh ra và lớn lên ở Ban Mê Thuột, chứ không phải Đà Nẵng. Chúc Phong một ngày thật vui nhé!

Câu hỏi: Toi rat thich giong ca cua Thai-Hoa. Xin cho biet tat ca nhung CD da phat hanh cua rieng tieng hat Thai Hoa. hoac voi nhung ca-si khac tai hai ngoai.

Xin cam on (Phuc Nguyen - USA)


Trả lời: Chào chú Phúc! Cháu xin cảm ơn chú đã quan tâm - đây là những CD's mà cháu đã phát hành trong thời gian vừa qua:
1. Ru Khúc Tàn Phai (Vichiban Productions)
2. Cô Láng Giềng (Thúy Nga)
3. Cõi Vắng (Thúy Nga)
4. Khắc Khỏai - Buồn Tàn Thu (Thúy Nga)
5. Đêm Đông (Thúy Nga)
6. Tình Khúc Lê Uyên Phương (Thúy Nga)
7. Những Tình Khúc Chọn Lọc (Thúy Nga)
8. Bao Giờ Biết Tương Tư (Thúy Nga)
9. Những Tình Khúc Tiền Chiến (Thúy Nga)

Câu hỏi: Toi rat thich giong hat cua Tran Thai Hoa,no am lam sao,su trinh dien rat tu nhien,toi cung da dươc thương thuc Hoa hat tai MGM casino tai Conneticut.Hoa sanh tai Banmethuot phai vay khong?va o tai duong nao.Toi cung sanh tai BMT hoc Tai trương LASAN lon va trương thanh tai BMT toi ngay vươt bien nam 1981,roi BMT.(toi o Kim Chau Phat)
Thoi chuc Hoa gap nhieu may man va thanh cong tren bươc dương nghe si.
Than ai,Phat (phat pham - boston)


Trả lời: Chào chú Phát, Cảm ơn chú đã có lòng ưu ái! Cháu sanh ra tại Ban Mê Thuột, lúc trước sống ở đường Phạm Hồng Thái học trung học Ban Mê Thuột. Rất vui được gặp lại người đồng hương, chúc chú và gia đình một tuần lễ thật vui, chú nhé!

Câu hỏi: Chào Trần Thái Hoà . tôi có viết một số ca khúc nhạc tình ca . muốn mời ca sĩ Trần Thái Hoà hát có được không vậy . thân N/S Hoà Bình . (Hoa Binh - Canada)

Trả lời: Chào chú! Cháu lúc nào cũng muốn tìm kiếm những tác phẩm mới để trình diễn, trong album sắp phát hành sẽ có 3 bài hát mới toanh của các nhạc sĩ khắp nơi gửi tặng. Xin chú vui lòng liên lạc với cháu qua email tran_thai_hoa@yahoo.com , chú nhé! Hy vọng sẽ có duyên được trình diễn nhạc của chú!


------------
Trần Thái Hòa xin chân thành cảm ơn quý khán thính giả khắp nơi đã quan tâm và gửi câu hỏi đến cho cuộc trò chuyện với Trần Thái Hòa trên Người Việt Online. Thân chúc mọi người quý quyến một tuần lễ thật an bình.

Cũng xin gửi lời cảm ơn đến Người Việt Online đã cho Trần Thái Hòa cơ hội trò chuyện cùng quý khán thính giả khắp nơi.Sinh năm 1973 tại Ban Mê Thuột trong gia đình gốc Huế, Trần Thái Hòa đến Mỹ định cư vào năm 1993 và bắt đầu ca hát chuyên nghiệp từ năm 1999. Sau nhiều thành công ban đầu, năm 2001, Trần Thái Hòa chính thức được Trung tâm Thúy Nga mời cộng tác trong những chương trình ‘Paris By Night’ 60 và 61 và từ đó tên tuổi anh tiếp tục bay cao và bay xa.
Với giọng ca trầm ấm, sang trọng, Trần Thái Hòa thích hợp với loại nhạc thính phòng và được khán giả đặc biệt ái mộ trong thể loại này.
Ngày Thứ Bảy, 16 tháng 7, Trần Thái Hòa sẽ là ca sĩ chính trong Chương trình nhạc thính phòng ‘...Trở Về Huế’ do nhóm The Friends thực hiện tại Saigon Performing Arts Center, miền Nam California.

Labels

Followers