Sunday, July 24, 2011

Nhạc sĩ Nam Lộc

NS Nam Lộc: 'Không bao giờ bán lương tâm của mình dù rẻ hay đắt'
Friday, July 15, 2011 2:19:46 PM
Bookmark and ShareLúc 4 giờ chiều 20 tháng Bảy, Nhạc sĩ Nam Lộc gặp gỡ và trả lời các câu hỏi của độc giả Người Việt Online.

 
Nhạc sĩ Nam Lộc tại tòa soạn Người Việt. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Kính chào quý vị và các bạn, hân hạnh đuợc hầu chuyện với tất cả mọi nguời trong ngày hôm nay.

Câu hỏi: Kinh thua Anh Nam Loc
Toi mươn anh gop y kien ,toi co can phai nho luat su giup cho con toi hay khong.
Con toi o tu 7nam vi toi ban nhau ,de lai vet thương.police bao tin va ky giay nhan ve ngay 11/8/2011,nhu vay toi co can luat su hay khong vi con toi chua co quoc tich di theo dien ti nan chinh tri,va co 2 dua con co quoc tich.Nhu vay INS co giu con toi khong?Kinh xin anh gop y kien Thanh that cam on anh.CAu xin Thien Chua o cung gd Anh. (hoang nguyen - nc28604)


Trả lời: vấn đề này rất nghiêm trọng có thể bị trục xuất, cần phải tham khảo với một luật sư chuyên về di trú.
Câu hỏi: Thưa Anh Nam Lộc,
Thương hiệu mỹ phẩm của chúng tôi có một phương thuốc mọc tóc rất hữu hiệu, không biết anh muốn có một mái tóc đẹp không? (NGUYỄN TIẾN CUNG - ORLANDO, FLORIDA)


Trả lời: Anh là nguời thứ 101 có nhã ý này. Ai cũng muốn có một mái tóc đẹp cả, tôi cũng nghĩ vậy thôi, tôi rất thích mái tóc của mình và hãnh diện với từng sợi tóc mà tôi... không có ở trên đầu
Câu hỏi: Thưa Anh Nam Lộc,
Trong số các nữ MC,anh thích làm việc với cô nào nhất? (PHAN DONG - PORTLAND, OREGON)


Trả lời: Nếu tên anh là phản động thì tôi xin miễn trả lời, just kidding! Vâng tôi may mắn đuợc làm việc chung với nhiều nữ MC. Từ cô Kỳ Duyên đến Lê Tín Huơng, Thụy Trinh, Leyna Nguyễn, Thùy Duơng,v.v...cô nào cũng duyên dáng và xinh đẹp. Dĩ nhiên cũng có người tôi hợp hơn nguời khác nhưng anh có cho kẹo tôi cũng không dám nói ra, xin lỗi nhé.
Câu hỏi: Bi quyet du din suc khoe cua Anh Nam Loc la gi? (Nguyen - Orange County)

Trả lời: Ăn uống cẩn thận một chút và năng tập thể dục. Tôi đi bộ mỗi ngày khỏang 1 tiếng. Đừng nên đi bộ dưới hàng cây như nhạc sĩ Đức Huy xúi dại mà nên ra nắng để có nhiều Calcium.
Câu hỏi: Thua Chu chau khong co cau hoi nao het, chi muon cam on chu tat ca nhung viec lam ngoai xa hoi va ngay ca lam MC tren san khau cua chu. Doi song rat nhieu dieu kho khan va thinh thoang co mot ti bat cong, nhung cung cam on doi da co nhung ngươi nhu chu de thay rang chung quanh minh con co nhung ngươi tot va nhieu niem vui. Kinh chuc chu co that nhieu suc khoe de con lam nhung viec tot khac cho dong bao Vn minh.
Julie Doan (Julie Doan - Lake Forest, CA)


Trả lời: thành thật cám ơn cô.
Câu hỏi: Kính chào Anh Nam Loc,
Xin Anh cho biết diện bảo lãnh vợ sang Hoa Kỳ thì thời gian bao lâu (em là Công dân Mỹ ) và có phải cần nhờ đến 1 văn phòng luật sư nào không?
Cám ơn Anh nhiều.
Thuy Pham (Thuy pham - Los Angeles USA)


Trả lời: Một công dân Mỷ bảo lãnh cho nguời phối ngẫu thuộc diện ưu tiên trực hệ thủ tục rất giản dị, đương sự có thể tự làm đơn bằng cách vào web site của sở Di trú để lấy đơn và được hướng dẫn: uscis.gov
Câu hỏi: Chao anh Nam Loc,

Toi la ban nam xua voi em anh la anh Nguyen nam Khang, sinh vien Cao Hoc Luat, anh cho toi biet tin tuc cua anh Khang neu co the . Cam on anh nhieu.. (Phan - Texas)


Trả lời: Email cho tôi về địa chỉ sau đây, tôi sẽ trả lời: namloc@sbtn.tv
Câu hỏi: Mến chào anh NAM-LỘC.
Xin phép hỏi anh lúc này anh còn phụ-trách vấn-đề di-trú không ? Tôi có những thắc-mắc về vấn-đề bảo-lãnh con trai ở VN.,vậy tôi có thể đến văn-phòng của anh ở đâu ? Xin anh làm ơn cho tôi xin địa chỉ và số phone để tôi liên lạc.Thành-thật cám ơn anh và cầu mong anh được nhiều sức-khoẻ để giúp đỡ cho người đồng hương. (LÊ-KIM-LIỄU - RIVERSIDE.CA)


Trả lời: Tôi vẫn làm công việc về di trú và tỵ nạn. Nếu cần sự giúp đỡ xin liên lạc với các vị cố vấn di trú của cơ quan thiện nguyện chúng tôi như sau: Mr. Steven Lee (231-251-3506) hoặc Mr. Nguyên Nguyễn (213-251-3443).
Câu hỏi: Chào NS Nam Lộc. Năm 79-80,lúc còn sống tại Tu Bông-Khánh Hòa,có một đêm bên thềm trăng nghe lén Đài VOA, lần đầu tiên em được nghe bài Người Di Tản Buồn,Khánh Ly hát, đệm guitar "thùng",nghe như chơi gam rê thứ, chậm, buồn.Em và 2 người bạn (1 người nay đã qua đời) ngồi chết lặng.Đến nay em vẫn chưa tìm được bản copy giống thế.Anh có thể chỉ giúp cho?Cám ơn anh. (Đặng Mậu Trúc - Maryland)

Trả lời: Những bài hát mà bạn nghe đuợc thời đó đều thu thanh vào cassette với những phuơng tiện thô sơ và nhạc khí giản dị, tuy nghe rất thấm. Ngày nay những cuộn băng đó khó có thể tìm lại đuợc, chắc thử hỏi cô Khánh Ly xem, biết đâu nàng còn giữ.
Câu hỏi: Cho em bổ sung câu trên vì quá số chữ cho phép: Ở một nơi xa xôi (Tu Bông)trên đất nước ta ngày ấy vẫn có người nghe được Người Di Tản Buồn và hình dung ra NS-Nam Lộc. Em rất ngưỡng mộ anh, một nghệ sĩ đứng đắn đồng thời là người tận tụy phục vụ đồng bào ta ở hải ngoại trong mấy chục năm qua. Kính chúc anh và gia đình luôn vui, mạnh.

(Đặng Mậu Trúc - Maryland)


Trả lời: Rất cảm động và thành thật cảm ơn.
Câu hỏi: toi vua bi binh nam nha thương gan mot thang bay gio mươn con gai bao lanh cho em gai sang cham soc cho khoang 6 thang nhung em da douc toi lam giay to bao lanh roi co di dươc khong xin ong chi giup cam on nhieu (thao nguyen - lafayette la)

Trả lời: Nguời em gái của ông chỉ có thể xin nhập cảnh Hoa Kỳ qua diện du lịch để thăm viếng và chăm sóc ông. Con gái ông không bảo lãnh cho cô hoặc dì đuợc nhưng nếu đã đuợc ông làm hồ sơ bảo trợ thì hy vọng đuợc chấp thuận chiếu khán du lịch sẽ rất mỏng manh.
Câu hỏi: Chao anh Nam Loc, rat mung thay mot ngươi viet phuc vu cho cong dong minh, that dang qui, chuc anh that nhieu suc khoe de phuc vu cho dong bao minh.
1.Em nghe noi anh co ngươi con gai hoc o Yale? nam thu may, em cung co be gai hoc o do, nam nay vo nam thu 3.
2. Em co ngươi chi, moi vo quoc tich, dang lam bao lanh cho ngươi con, con doc than, dang o VN, chi mươn lien lac voi and de hoi them chi tiet, xin anh cho biet so nao de lien lac voi anh, hay la Email? Cam on anh ray nhieu
(dung - Mass)


Trả lời: Cháu Phuơng Nam sẽ lên năm thứ 3 vào niên khóa tới.
Muốn liên lạc với tôi để hỏi thêm chi tiết xin anh viết email về một trong hai địa chỉ sau: namloc@sbtn.tv or lienlac@radiobolsa.com
Câu hỏi: Toi cươi vo o VN,
Vo toi da di phong van roi, ho cho la gia va da tu choi roi va ho noi se tra ho so ve so USCIS va bay gio toi mươn thua kien nhu the nao de ho co the tai xet lai ho so trươc khi ho tra ve USCIS. Xin Chu Nam Loc giup cho y kien.
Thanh that cam on Chu,
Chanh (Chanh Huynh - Seattle)


Trả lời: Khi tòa tổng lãnh sự HK trả hồ sơ về sở Di Trú thì sở Di Trú sẽ review lại quyết định của các viên chức phỏng vấn. Nếu không đồng ý thì họ sẽ gửi trả về VN để tái phỏng vấn nguời vợ của ông, còn nếu đồng ý thì họ sẽ gửi thư để báo tin thu hồi lại sụ chấp thuận. Ông sẽ có thời gian để làm đơn khiếu nại về những quyết định của các cơ quan này.
Câu hỏi: Một điều mà Chú Nam Lộc muốn hoàn thành là gì?
Cám ơn Chú Nam Lộc nhiều về mọi mặt Chú đã giúp đỡ cho Cộng đồng người Việt. Xin Chúa trả công bội hậu cho Chú Nam Lộc và chúc Chú luôn luôn khoẻ mạnh để Chú được tiếp tục giúp đỡ.
Chú là người gương mẫu của cháu. (Thanh - Camarillo)


Trả lời: Tôi mơ có một địa điểm ở ngay trung tâm Little Saigon để du khách nguời bản xứ, người ngọai quốc hay chính người VN chúng ta, đặc biệt là thế hệ trẻ có thể tìm đuợc nhhững tài liệu lịch sử, văn hóa nghệ thuật của người Việt truớc năm 1975 mà CSVN đã hủy diệt sau khi họ cưỡng chiếm miền Nam. Đặc biệt là công trình đóng góp và xây dựng thành phố Little Saigon ở miền Nam California của người tỵ nạn. Họ đã biến những bãi dâu thành các khu phố khang trang hiện tại.
Câu hỏi: Kinh thua Chu;
Chau biet la Cha Me trong dien thương tru nhan co the bao lanh cho con dươi 21 tươi (F2A), tuy nhien trong trương hop ngươi con bi kho khao va khong biet gi ca, thi Cha Me co bao lanh dươc khong va trong thoi gian bao lau? Neu dươc thi phai lam nhung gi? hien gio, ngươi con do dang phai gui ngươi quen vi khong the mang theo khi Cha Me di... Cam on Chu nhieu!

Tinh D. (Tinh - San Jose)


Trả lời: Luật Di Trú không cấm cha mẹ bảo trợ những nguời con bị tật nguyền ngọai trừ khi phỏng vấn các viên chức lãnh sự quán cho rằng đuơng sự sẽ phải sống nhờ công quỹ (public charge).
Câu hỏi: Chao Chu Nam Loc,
Chau mươn bao lanh gia dinh chau tu Viet Nam sang My.
Xin Chu vui long cho chau xin thong tin lien lac voi van phong di tru cua Chu.
Chan thanh cam on! (Jenny Pham - California)


Trả lời: Xin xem câu trả lời trên.
Câu hỏi: Over the past 30 years, you have worked to support of many charity events and your community services are well known to the Vietnamese community in the US. Recently, you endorsed the Cholesterol product from a company called MD Herbs, does it really work for you? (Nguyen - Orange County)

Trả lời: Tôi không bao giờ quảng cáo một sản phẩm nào mà không đích thân sử dụng và nhận đuợc kết quả tốt. Ngòai ra những sản phẩm đó phải mang đến sự lợi ích cho cộng đồng.
Câu hỏi: Xin chao anh, dươc biet anh da lam viec cho so di tru va co nhieu kinh nghiem , xin hoi : anh co the giup cho ngươi vn o nhung tieu bang khac khong? chang han nhu bao lanh cho gia dinh,anh chi em ... neu co ,xin lien lac voi anh ra sao? xin cam on ,chuc anh chi cung gia dinh manh khoe.. (steven hoang - maryland,usa)

Trả lời: Xin liên lạc với các vị cố vấn di trú nguời Việt tại cơ quan của chhúng tôi: Mr Steven Lee (213-251-3506 ), hoặc Nguyên Nguyễn (231-251-3443) để đuợc giúp đỡ.
Câu hỏi: Chao Chu Nam Loc, chau rat kham phuc su dong gop quy bau cua chu doi voi cong dong Ngươi Vietnam. Chu co y dinh thuc day trung tam Asian to chuc trinh dien va quay hinh truc tiep o Honolulu, Hawaii khong? Ngươi Vietnam o day cung kha dong va se ung ho Trung Tam Asia. Chac chan cong dong ngươi Vietnam mien Tay Hoa Ky se bay qua Honolulu du lich va xem van nghe Asia. Neu Chu chiu thuc day trong Tam Asia qua day, khi den day chau se nau bun bo Hue dai Chu, chiu khong? Tommy. Honolulu, Hawaii. (Tommy Tran - Honolulu)

Trả lời: Đây là một đề nghị hay xin anh Tommy gửi ý kiến trực tiếp đến cho ban giám đốc của TT Asia để họ quyết định.
Câu hỏi: Mến chào anh Nam Lộc - Anh có bao giờ về thăm Viet Nam chưa ? Chúc anh và gia đình gặp nhiều may mắn.
SN (Son Nguyen - USA)


Trả lời: Tôi đi công tác ở VN về chương trình định cư HO và Amerasian với bộ Ngọai Giao HK vào năm 1991 và 1996, từ đó dến nay tôi chưa hề trở lại.
Câu hỏi:
Anh co' The ban` voi' Ban Giam' doc' cua Trung Tam ASIA Lam` mot Dai nhac hoi Tai Toronto Ve` Ngươi` Linh' Viet Nam COng hoa`, Hay~ Tương Nho' va` vinh Danh Nhung~ Anh Hung Quan Luc viet Nam COng Hoa`.
CHung' Ta khong SOng' CHo Qua' Khu'. Nhung CHung' Ta khong dươc Quen Qua' Khu' Ma` hương' dan~ Con Chau'.
Thanh`That Cam' on Anh Chuc' Anh NHieu` SUc' khoe.

(Thong Nguyen - Toronto)


Trả lời: Cũng xin anh viết thư đề nghị và gửi ý kiến trực tiếp về cho ban giám đốc của TT Asia. Cám ơn nhã ý của anh.
Câu hỏi: Toi co cau hoi sau day xin ong chi dan giup .Cam on ong trươc.Chung toi co bao lanh gia dinh ngươi em ,chung toi da lam xong ho so hoi thang 3 nhung nghe noi la dien bao lanh anh em dinh lai vay ong co the cho chung toi biet den khi nao phia Hoa ky se mo lai ho so khong thua ong.Vi chung toi co mot dua chau nam nay20 tươi ,nhu vay chau co cung di voi cha me cua chau khong ? thanh that cam on ong . ( Lucy nguyen - Hoa ky)

Trả lời: Những điều ông nghe chắc vì ông hiểu lầm, vì các diện bảo lãnh gia đình ưu tiên chỉ bị kéo lùi lại một khỏang thời gian chứ không bị đình hoãn hoặc hủy bỏ. Hiện nay diện anh chị em đang có chiếu khán cho các hồ sơ bảo lãnh từ tháng 3 năm 2000 trở về trước. Về người cháu dù quá 21 tuổi cháu cũng có thể đuợc đi theo cha mẹ nếu hội đủ điều kiện của điều luật Child Status Protection Act HR-1209.
Câu hỏi: Chao Chu NAM LOC,chau dươc biet ve Chu nhieu, chau rat ngương mo Chu,mong dươc mot lan dien kien Chu.Con bay gio cho chau hoi Chu co quan tam ve dat nươc VIETNAM hien nay se ra sao khong ha Chu?chau di lam ma dau oc cu nghi ve que hương VIETNAM cua minh khong biet se ra sao nua day?chau mong Chu cho chau mot loi khuyen.Chuc Chu cung gia dinh lươn an binh va manh khoe trong on tren cua Thien Chua.Xin cam on. (khanhdang - california)

Trả lời: VN nằm trong tay của những nguời yêu nước và không theo chủ nghĩa CS. Muốn thay đổi VN thì nguời Việt ở hải ngọai cũng như trong nước cần phải một lòng một dạ đứng lên thay đổi và lật đổ chế độ CS như bài học từ các nước Đông Âu.
Câu hỏi: Nhạc sĩ Nam Lộc, ông là người cháu thiệt rất ngưỡng mộ về cả đức lẫn tài. Xin ông chớ vì bất cứ lý do gì mà làm vỡ mất hình tượng này trong lòng những người di tản.

Cháu chúc ông vạn sư như ý, thêm nhiều ơn phước để hướng dẫn cộng đồng hải ngoại. Cháu cũng cầu mong cô con gái học đại học xa miền ĐBắc gặt nhiều thành tựu khiến ông được vui lòng.
Mỹ Hanh(NY) (My-Hanh LeCuschieri - New York)


Trả lời: Cám ơn cháu Mỹ Hạnh. Chú chỉ biết hứa với cháu một điều rằng chú sẽ không bao giờ bán luơng tâm của mình dù rẻ hay... đắt.
Câu hỏi: thua anh Nam Loc,xin lam phien anh mo it chuyen mong la anh giup cho .cam on anh nhieu,thoi mươn thi quoc tich My,nhung vi luc trươc toi co ban mot cai nha,nhung vi khg ranh tieng my nen toi con no tien thue ,vay xin hoi anh neu toi xin thi quoc tich thi co dươc khong thua anh?con bay gio ma tra no thi toi khg co kha nang roi,mong anh tra loi,mot lan nua cam on anh nhieu (Tran Thi Hoa - 1036 2nd st #1)

Trả lời: Muốn nhập quốc tịch Hoa Kỳ thì đương đơn phải chứng minh là có hạnh kiểm tốt, và căn bản đạo đức. Nợ thuế chính phủ không vi phạm điều khỏan này ngọai trừ quỵt hoặc không chịu đóng thuế.
Câu hỏi: Chao anh Nam loc. chuc anh va trung tam Asia lươn giu vung lam trương nhu bao nam qua. (Thomas huynh - Tx)

Trả lời: Thành thật cám ơn anh.
Câu hỏi: La mot chuyen vien ve di tru, xin hoi ong Nguyen co viet sach hay co website gi dươi dang hoi ve dap ve luat di tru de giup dong hương hieu ro hon ko. Neu co cau hoi ve luat di tru, co the lien lac de nho ong Nguyen giai dap khong. Neu dươc, thi lien lac bang cach nao?
Xin cam on ong. (Nguyen Ba Nghia - Bloomington, Minnesota)


Trả lời: Tôi chưa có Website, nhưng nếu anh muốn viết thư để hỏi về luật di trú xin email về địa chỉ dưới đây: namloc@sbtn.tv
Câu hỏi: Thưa anh Nam Lộc,
Tôi không có câu hỏi nào cho anh cả. Nhưng nhân dịp này, xin bày tỏ lòng ngưỡng mộ của tôi đến anh. Trong cái nhìn của tôi, những người hoạt động đa dạng ở hải ngoại như anh không nhiều lắm. Anh vừa có tài vừa có tư cách. Cảm ơn anh đã cống hiến nhiều cho cộng đồng, cho dân tộc. Kính chúc anh luôn an mạnh, dũng mãnh và trong sáng. Kính, Thành Văn (Thành Văn - Minnesota)


Trả lời: Thành thật cám ơn anh.
Câu hỏi: Xin chào anh Nam Lộc. Tôi có một "dị ứng" kỳ lạ là tất cả những MC của trung tâm Asia hoặc Thuý Nga, khi kết thúc một câu chuyện diễu, điều nhái giọng nói của người miền nam cho khán giả cười. Tôi ngạc nhiên là ở ngoài bắc chẳng có chuyện diễu để kể cho nhau nghe sao??? (Hoang Tran - OC, California)

Trả lời: Câu hỏi của anh là một câu chuyện thật là vui và ý nghĩa. Tôi sẽ lưu tâm điều này và chia sẽ với các MC mà tôi đang làm việc chung.
Câu hỏi: 1. Thiếu nợ Credit Cards, Student Loan, Bệnh Viện, Bác Sĩ làm sao giải-quyết đễ khỏi bị tố-tụng?
2. Di chúc đễ tài-sản lại người Việt-Nam cũa người Mỹ có giá-trị thế nào? Sau nầy người thừa-hưởng phải làm thế nào đễ truy-cứu?

Người hỏi: Bà Cecilia Nguyễn Barnard, 1516 W. 24th St., Erie, PA 16502-2211
(Dominic Barnard - Erie, Pennsylvania, USA)


Trả lời: Rất tiếc những câu hỏi của ông không nằm trong lảnh vực chuyên môn của tôi, nên chịu không trả lời được.
Câu hỏi: Tôi có bảo lảnh cho người em cách nay hơn 10 năm , mới đây tôi được thư thông báo đóng lệ phí cho visa nhưngkhổ một điều hiện giờ tôi đang thất nghiệp , như vậy tôi có thể tiếp tục hồ sơ hay không và nếu tiếp tục thì hồ sơ có được cứu xét hay không trong khi tôi không có việc làm . Kính xin anh giải thích dùm cám ơn anh nhiều . (hieuthai - Mỹ)

Trả lời: Một người bảo lãnh không đủ lợi tức có thể nhờ người khác làm đơn bảo trợ tài chánh gọi là co- sponsor. Tuy nhiên trách nhiệm của người phụ bảo trợ không khác gì với người đứng đơn bảo lảnh cả.
Câu hỏi: Tham anh Nam Lộc. Chúc sức khoẻ anh
Tôi có bảo lảnh cho em toi. Tháng 10 -2000 diện F4
nGAY Bây giờ dang cứu xét toi ngày nào
Xin cám ơn Anh (Lê Bá Sơn - USA)


Trả lời: Diện F4 hiện nay đang có thời gian hiệu lực là ngày 8 tháng 3 năm 2000.
Câu hỏi: Kinh chào bac,gia dinh chau dang doi cap VISA,ho so cua chau dươc chuyen qua NVC 4/11,khi goi thu bao cho chau,NVC de la VN,(trong luc chau da là citoyenne Phap),trong thu cho biet là thoi gian cho doi rat lau(chau di theo dien F3),ho khong the cho minh biet trươc dươc thoi gian,chau da goi thu xin dieu chinh lai.Chau xin hoi Bac,thoi gian cho doi o Phap là bao lau?Theo y Bac.Trong khi cho doi,chau xin thành that cam on Bac,và cau chuc cho Bac dươc nhieu suc khoe.NTKH. (Vo thi kim Hong - Tarbes ,Phap)

Trả lời: Thời gian chờ đợi chiếu khán ở các nước Âu châu hay tại Việt Nam đều giống nhau. Hiện nay diện F3 đang có thời gian hiệu lực là ngày 15 tháng 7 năm 2001.
Câu hỏi: Chào anh Nam Lộc,

Em có quốc tịch Mỹ, riêng vợ của em mới sang Mỹ được khoảng 2 năm và hiện có thẻ xanh. Em muốn hỏi vợ em có thể bảo lãnh cha mẹ ở VN sang đây được không? Và có thể bảo lãnh bằng thẻ xanh rồi sau này khi vào quốc tịch có thể bổ túc hồ sơ quốc tịch được không? Chúc anh được nhiều sức khoẻ và được mọi điều an lành. Cảm ơn anh rất nhiều.

Thinh Nguyễn (Thinh Nguyen - Dallas, TX)


Trả lời: Vợ em phải có quốc tịch mới làm đơn bảo lảnh cho cha mẹ được. Không có chuyện làm đơn bảo lảnh trước rồi bổ túc quốc tịch sau. Việc này sẽ dẩn đến hậu qủa "tiền mất tật mang", tức là lệ phí điền đơn thì phải đóng nhưng sở di trú sẽ gửi thư từ chối.
Câu hỏi: Xin kinh chao anh,qua nhung lan theo doi DVD cua Asia toi rat ham mo anh ,theo toi thi anh la ngươi MC so 1 vi chang nhung anh co cai tu nhien trung thuc khong sao ngu ,lai chan chua tinh yeu dat nươc qua nhung sinh hoat van nghe cung nhu xa hoi cua anh.
Xin kinh chuc anh suc khoe de tiep tuc con dương phuc vu van nghe voi tinh than chong cong tich cuc de dan dat the he tre biet ro ve che do gian tra doc tai ban nươc dương thoi Viet Nam.
(sheila vu - Manitoba Canada)


Trả lời: Thành thật cám ơn những lời khuyến khích của bà và sẽ cố gắng nhiều hơn nữa.
Câu hỏi: kinh chao nhac si NAM LOC
TOI XIN ONG TRA LOI CAU HOI SAU DAY
CON GAI TOI BAY GIO LAM DON BAO LANH CHO TOI THI THOI GIAN TOI CHO DOI LA BAO LAU DE DƯƠC DI MY
XIN CAM ON ONG VA CHUC ONG DƯƠC NHIEU SUC KHOE

(thanh tran - saigon vietnam)


Trả lời: Một công dân Mỹ bảo lảnh cho Cha hoặc Mẹ thì chiếu khán sẽ hiệu lực ngay sau khi sở di trú chấp thuận đơn I-130, tổng cộng thời gian để nhập cảnh Hoa Kỳ có thể dưới 1 năm kể từ khi nộp đơn.
Câu hỏi: chau di du lich sang my~..nay o lai va co vo. co con sinh tai my~..hoi chu 5nam loc ..chau co the xin dang ky the xanh dươc khong..???..mong chu 5nam loc cho chau tra loi som nhe,,thanh that cam on chu 5nam loc... (phong le - usa)

Trả lời: Trường hợp của cháu sẽ có nhiều hi vọng, nếu vợ cháu là một công dân Mỹ. Liên lạc với các cố vấn di trú đang làm việc cùng cơ quan thiện nguyện với chú để được giúp đở.
Câu hỏi: Toi da nop don xin vao quoc tich, ma sau do da de lac mat the xanh, khong biet co phai lam sao, xin cho biet y kien. (Nguyen Ngoc - San Diego, California)

Trả lời: Nếu mất thẻ xanh thì cần phải làm đơn xin một thẻ xanh khác để chứng minh với sở di trú khi được phỏng vấn.
Câu hỏi: nhung ngươi khong tra tien nươi con co thi quoc tich dươc khong (nguyen vy - federal way WA )

Trả lời: Nếu vi phạm luật Child support thì đương đơn có thể bị xem như thiếu yếu tố đạo đức và điều này sẽ ảnh hưởng trầm trọng trong việc thẩm định hồ sơ xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ.
Câu hỏi: Khi tôi kết hôn 401K của tôi 50 ngàn
hôm nay ly dị 401K của tôi 80 ngàn như vậy chia thế nào
bà ta mua 1 can nhà ở VN sau khi kết hôn tôi được chia không (TOM NGUYEN - U.S.A)


Trả lời: Anh chia bớt cho tôi $30,000 thì có thể giải quyết vấn đề ngay lập tức. Just kidding!!! Rất tiếccâu hỏi này cũng nằm ngòai khả năng hiểu biết của tôi, tuy nhiên nếu anh hỏi được ai và có câu trả lời thì nhớ cho tôi biết với! Cám ơn anh.
Câu hỏi: Kính chao nhac si Nam Loc,

Toi la mot cuu quan nhan cua VNCH. Toi mươn tim mua mot bo quan phuc gom ca cap bac va phu hieu. Kinh nho nhac si giup toi, cho biet mua o dau hoac phai lam sao de co the co dươc mot bo quan phuc nhu y mươn.

Tran trong cam on va kinh chuc nhac si suc khoe doi dao.

Nguyen Thang (Thang Nguyen - San Diego, CA)


Trả lời: Ở gần tòa sọan nhật báo Người Việt trên đường Moran có một cửa hiệu chuyên bán quân phục cũng như cấp bậc và phù hiệu của quân lực Việt Nam Cộng Hòa, anh Thắng chịu khó ghé đến nhé!
Câu hỏi: Hello Mr. Nam Loc!
I do not have any question, all I have is respect and admire what you did for our community and for Viet Nam. Thank and Appreciation.
Loc (Loc Ngo - GardenGrove)


Trả lời: Thanhk you Mr Loc, I think we share the same name and the same common sense. Good luck.
Câu hỏi: Thưa Anh. Nghề làm MC, hướng dẫn viên di trú, làm người chồng tốt (chỉ ở nhà loanh quanh với vợ) cái nào anh thích nhất. Cám ơn (tuấn - westminster)

Trả lời: Đối với tôi mỗi vai trò đều có những điều thích thú riêng biệt, điểm quan trọng là làm sao để hòan thành "trách nhiệm" một cách tốt đẹp.
Câu hỏi: Theo anh một người hoạt động trong lãnh vực văn hóa nghệ thuật (ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên) có cần phải có một thái độ chính trị rõ rệt hay không? Nhiều nghệ sĩ, đặc biệt là các ca sĩ, thì cho rằng văn hóa nghệ thuật là phi chính trị nên họ chỉ nên thuần túy làm văn hóa nghệ thuật và không nên dính líu hay có trách nhiệm phản biện về những sự việc chính trị mang tính thời cuộc. (unknown - Los Angeles)

Trả lời: Nếu đã là nguời họat động về văn hóa nghệ thuật thì chắc chắn phải có một đuờng lối rõ rệt. Đặc biệt là phải có luơng tâm và trách nhiệm đối với khán thính giả hay độc giả thương mến mình.
Câu hỏi: Chao chu. Cho chau hoi neu 1 ngươi sang day dien du hoc sinh ma ho lay so an sinh xa hoi cua 1 ngươi khac di lam thi ho co bi phien phuc gi khi bi ngươi khac dua ra luat phap khong? (Hương Nguyen - Wesminster ca , 92683)

Trả lời: Đây là một hành động vi phạm luật Di Trú trầm trọng. Chủ nhân có thể bị phạt còn nguời du học sinh đó có thể sẽ bị trục xuất.
Câu hỏi: xin hoi anh nam loc la em la cong dan canada . em mươn qua my o lươn co dươc khong vay . va thu tuc nhu the nao . cam on anh (hai - canada)

Trả lời: Em vào Website của sở di trú Hoa Kỳ để biết chi tiết về việc xin chiếu khán nhập cảnh vào sống ở Mỹ: uscis.gov
Câu hỏi: Da chao chu nam loc, hien nay chau lam bao lanh hai ngươi em va hai dua con cua hai vo chong thoi gian 2005
hien bay gio hai em cua chau lai co them hai dua con nua thi chau phai lam sao? cam on chu nam loc (dươc nguyen - sacramento Ca.)


Trả lời: Mỗi khi có sự thay đổi nhân sự trong gia đình, thân nhân mà qúy vị bảo lảnh thì nên cập nhật tin tức hoặc báo tin cho sở di trú hoặc NVC biết càng sớm càng tốt.
Ngày trước điều này không quan trọng lắm nhưng gần đây có những sự gian lận để ghép thêm thành viên vào trong hồ sơ bảo lảnh cho nên các viên chức phỏng vấn đã đưa ra một câu hỏi là: " Tại sao lúc thay đổi nhân sự lại không báo?" Cho nên tôi luôn hướng dẩn thân chủ của mình nên làm điều này càng sớm càng tốt.
Câu hỏi: Chao anh Nam loc , anh co khoe khong anh ? cho toi hoi tham anh co bi quyet nao cho biet lam cach nao de giu tre mai khong gia va cu dep trai mai giong nhu anh !
Ngươi ai mo anh.
Than men,
Daniel, (Daniel - USA)


Trả lời: Thưa anh Daniel
Theo tôi tâm hồn chính là yếu tố làm cho mình cảm thấy trẻ mãi không già... Nếu hài lòng với những gì mình đang có.
Câu hỏi: Anh Nam Loc dep trai (handsome) vay co bao nhieu vo (wife ) ? Toi rat thich tinh than chong cong san khong khoang nhương cua Anh . Chuc Anh lươn suc khoe ,gia dinh hanh phuc .Truman (truman nguyen - chicago)

Trả lời: Một vợ đã đủ... hói đầu rồi anh ơi!
Câu hỏi: Tôi đã làm đơn bảo lãnh cho con tôi từ tháng 10 năm 2007, cháu còn độc thân . Hiện nay vợ chồng tôi chưa thi Quốc tịch, chúng tôi qua đây từ 9/2007. Xin Ông cho biết đến khi nào cháu có thể đoàn tụ được với chúng tôi và cũng xin Ông cho biết địa chỉ trang Web về Di trú.
Chúng tôi xin cám ơn Ông rất nhiều.
(Ngapham - Santa Ana)


Trả lời: Nếu cháu dưới 21 tuổi thì chỉ còn 1 năm nữa là chiếu khán hiệu lực còn nếu trên 21 tuổi thì phải chờ thêm khỏang 3, 4 năm nữa. Website của sở di trú là: uscis.gov
Xin thành thật cám ơn sự theo dõi của qúy vị và các bạn, rất mong được trao đổi cùng qúy vị trong một dịp khác, nhân đây xin kính mời qúy vị và các bạn tham dự cũng như đóng góp vào chương trình đại nhạc hội "Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH" sẽ được diển ra ngày Chủ Nhật 7 tháng 8, tại sân vận động trường trung học Bolsa grande, 9401 Wetsminster Ave, Garden Grove CA 92844, chương trình bắt đầu từ 12;00 trưa đến 7:00PM, điện thọai liên lạc: (714) 539-3545. 
Đức Tuấn/Người Việt

WESTMINSTER (NV) – Nhạc sĩ Nam Lộc, tên thật là Nguyễn Nam Lộc.  Đối với cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại ông được biết đến qua nhiều phương diện khác nhau.
Nhạc sĩ Nam Lộc tại tòa soạn Người Việt. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Trước tiên ông là người chuyên môn về vấn đề di trú, vì nghề nghiệp chính của ông là một công chức, với chức vụ Giám đốc văn phòng di trú & tỵ nạn của cơ quan thiện nguyện Bác Ái Công Giáo tại Los Angeles. Suốt 30 năm phục vụ cho cơ quan này, ông là người am tường  về những vấn đề liên quan đến di trú, tị nạn…
Cũng trong lãnh vực này ông đã nhận được nhiều giải thưởng “advocacy” giá trị và ý nghĩa từ California Senate, CHIRLA, CLINIC, O.C Board of Supervisor, VANG, USCCB, U.S.C.I.S, và Bộ Xã Hội Liên Bang Hoa Kỳ…
Theo lời ông Nam Lộc cho báo Người Việt biết, năm 2010 ông nhận được giải thưởng “Những Người Lãnh Đạo Xuất Sắc” từ văn phòng Định Cư Người Tị Nạn thuộc Bộ Xã Hội Liên Bang Hoa Kỳ do sự nhận định của tất cả những đóng góp tích cực mà ông đã mang đến, giúp đỡ cộng đồng những người tị nạn trên toàn thế giới.
Lãnh vực thứ hai, ông được cộng đồng người Việt hải ngoại đặt trọn niềm tìn để giao phó cho ông những sứ mạng vô cùng thiêng liêng như xây dựng tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ ở Westminster, Houston, Florida;  Gây quỹ Cứu trợ thương phế binh VNCH ở khắp các tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và Canada; Xây dựng Đài Kỷ Niệm Nạn Nhân Cộng Sản đặt tại Washington DC… Cùng rất nhiều những chương trình gây qũy, cứu trợ ý nghĩa khác.
Lãnh vực thứ ba thuộc về những hoạt động nghệ thuật. Nhắc đến tên của nhạc sĩ Nam Lộc không ai xa lạ gì với những tác phẩm trước năm 1975 của ông như Trưng Vương Khung Cửa Mùa Thu, Mây Lang Thang, Chỉ Còn Là Giấc Mơ Qua, Mùa Thu Lá Bay…  Sau 1975,  một loạt những ca khúc nổi tiếng,  ông đã sáng tác tại hải ngoại như: Sài Gòn ơi! Vĩnh Biệt, Người Di Tản Buồn, Xin Đời Một Nụ Cười…
Tuy nhiên, với vai trò điều khiển chương trình cho hầu hết những tác phẩm DVD của trung tâm Asia và một số những tổ chức khác.  Sự nghiêm chỉnh, nét duyên dáng cùng tất cả những kiến thức uyên bác trong đời sống đã làm cho khán giả rất yêu thích và ái mộ nơi tài ăn nói, dẫn chương trình của ông.

Labels

Followers