Sunday, March 20, 2011

MC Thùy Dương thích 'đàn ông hiền lành, có hiếu'

MC Thùy Dương thích 'đàn ông hiền lành, có hiếu'
Tuesday, March 15, 2011 7:38:37 PM Bookmark and ShareChiều 18 Tháng Ba, MC Thùy Dương của trung tâm Asia đã đến tòa soạn Người Việt Online để Chuyện Trò Trên Mạng cùng độc giả. Trong gần 3 giờ đồng hồ, rất nhiều câu hỏi của độc giả gởi về cho nữ MC duyên dáng này và dưới đây là một số câu hỏi và trả lời.MC Thùy Dương tại tòa soạn Người Việt, chiều 18 tháng Ba, 2011. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Trước hết, Thùy Dương xin chào tất cả độc giả của Người Việt Online. Thùy Dương cám ơn tất cả câu hỏi, những lời khen cũng như những góp ý của quý vị. Hy vọng Thùy Dương sẽ trả lời được hết những thắc mắc của quý vị.

Câu hỏi: Thùy Dương có chồng chưa? Tôi muốn làm bạn với cô được không? (Duỵ - sai gon vn)

Trả lời: Đây là một trong những câu hỏi nhiều người hỏi nhất, Thùy Dương xin trả lời trước là Thùy Dương chưa lập gia đình cũng chưa từng lập gia đình, nhưng hy vọng sẽ lập gia đình trong tương lai.

Câu hỏi: Tôi yêu mến tài ăn nói của Thùy Dương, đôi khi có vấp váp một chút vì dùng từ chưa chuẩn hoặc nói nhanh quá nhưng cái đó là sự duyên dáng và hôn nhiên, tạo nên sự hấp dẫn và dễ thương của Thùy Dương. Thùy Dương chọn nghề nào là chính? Luật sư, MC, truyền thông hay ca sĩ, hay chọn tất cả.? Lý do? Nếu phải chọn thì thích nghề nào nhất? (Thang Nguyen - Fairfax, Virginia)

Trả lời: Hiện tại, Thùy Dương đang làm chính hai công việc mà Thùy Dương rất yêu thích "very close to my heart". Thứ nhất, được đóng góp trong chương trình Sen Hoa nhằm mục đích giúp phụ nữ và trẻ em VN thoát khỏi tình trạng buôn người ở Đông Nam Á. Thứ hai, một vai trò mà quý vị quen thuộc là làm việc với Trung Tâm Asia. Nếu mà nói về chọn giữa luật sư, MC, truyền thông hay ca sĩ thì hiện tại Thùy Dương xin chọn MC và Sen Hoa. Mai mốt cần nhiều tiền hơn thì chọn luật sư :)

Câu hỏi: Hi MC Thuy Dương có phải em là của Thụy Trinh, xướng ngôn viên Hồn Việt TV không nhỉ? (Tim Tran - USA)

Trả lời:
Dạ Thùy Dương không phải là em gái của chị Thụy Trinh.

Câu hỏi: Chào MC Thùy Dương, lần đầu thấy cô trên SBTN dự thi MC tôi thấy ngay tương lai thành công với văn nghệ. Mong giữ lấy sự nhẹ nhàng thông minh và một tí lém lỉnh không nên quá nặng phần quần áo và trang điểm. Xin hỏi TD có ý định về VN kiếm show như MC Kỳ Duyên hiện đang làm không? Chúc TD nhiều thành công trong công tác thiện nguyện và MC. Hoang Trong. (hoang trong - san diego)


Trả lời: Từ trước đến nay thì Thùy Dương chưa bao giờ có ý định về VN làm show và chắc là sẽ không có ý định đó.MC Thùy Dương tại tòa soạn Người Việt, chiều 18 tháng Ba, 2011. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)


Câu hỏi: Xin Thùy Dương cho biết ước vọng thành đạt trong tương lai thuộc lĩnh vực nào? Ngành luật? Văn nghệ? hay những hoạt động xã hội? Và xin thêm vài câu hỏi phụ nửa nhen:
Thùy Dương hiện đang sinh sống tại nước Úc hay nước Mỹ?
Đã có chồng chưa? được mấy con?
Chúc Thùy Dương luôn được an lành. (Phi Trang - Sài Gòn, Việt Nam)


Trả lời: Thùy Dương chỉ nghĩ rằng mình muốn sống một cuộc sống có ý nghĩa và làm tất cả những gì mình có thể làm trong khả năng của mình để đóng góp và giúp đỡ. Hiện Thùy Dương đang sinh sống tại Hoa Kỳ.

Câu hỏi: Câu hỏi của tôi là MC Thùy Dương đã có người yêu chưa? Và mẫu người đàn ông của Thùy Dương thế nào? Xin cám ơn! (lan che - colorado ,usa)

Trả lời: Thùy Dương đã chia sẻ là chưa có gia đình. Còn người yêu chưa thì Thùy Dương xin nói TD hiện cũng có một người bạn. Thùy Dương thích mẫu người đàn ông hiền lành, có hiếu với gia đình, và người đó phải có cái đam mê trong công việc đang làm.

Câu hỏi: Thuy Duoung ơi! You're So cute and smart .When are you planning to get marry. I'm bet whom ever get in to your eyes that person will be the luckiest man in the whole world. So, base on what type of guy you are really looking for. Thank you and have a beautiful day. (Patel - California)

Trả lời: Patel - thank you for your question. To your question of when I plan to get married, well, no one has asked yet! :) And as for "a dream man", kindness, passionate and nerdy!! :)

Câu hỏi: Tôi rất hâm mộ tài năng của Thùy Dương, video đầu tiền TD làm MC cho TT Asia, tôi đã chọn TD là MC hay nhất TT Asia từ trước tới nay và gần đây tôi lại thấy TD có một giọng hát rất dễ thương, vậy nếu Trúc Hồ muốn TD hát và trở thành ca sĩ thì TD nghĩ sao?
1. Ca sĩ
2. MC (Ha - CA)


Trả lời: Thùy Dương chưa bao giờ nghĩ sẽ trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nhạc sĩ Trúc Hồ mà cho TD cơ hội để làm CD riêng thì TD nghĩ là... sẽ chơi luôn...

Câu hỏi: Làm nghề gì để sinh sống tại nơi đất khách quê người? Và sau đó cuộc sống của gia đình bạn chắc phải gặp nhiều khó khăn lắm nhỉ, bằng cách nào mà gia đình bạn vượt được qua? Bạn đã về thăm quê hương Việt Nam mấy lần rồi? Bạn đã lập gia đình chưa?
Chúc bạn và gia đình hạnh phúc! (Nguyen Trieu Dang - Ha Noi, Viet Nam)


Trả lời: Thùy Dương hiện đang làm MC cho TT Asia, và là host của chương Asia Channel. Trước đó, TD có làm việc cho cơ quan phi chính phủ VOICE. TD từng về VN để thăm ông ngoại khi ông còn sống. TD chưa lập gia đình.

Câu hỏi: Thùy Dương có định nhổ bỏ cái răng khểnh không? Just indicate you're willing to do it. I offer you this service free of charge.
R. P. Dentist
El Camino Dental Care (R. Pham - San Jose)


Trả lời: TD cám ơn nhã ý của anh. Tuy nhiên, em không có ý định bỏ cái răng khểnh. TD nghĩ trời cho sao mình để vậy.

Câu hỏi: Xin chào Thùy Dương, trước hết xin cám ơn Thùy Dương đã có một tấm lòng "vàng" trong công việc cứu giúp và tạo công ăn việc làm cho những chị, em, trẻ vị thành niên bị bán từ VN làm gái mại dâm. Một việc làm hết sức nhân nghĩa. Xin hỏi nếu muốn mua những trang sức do các chị em Sen Hoa làm thì phải tìm ở đâu? Có Website để vô nhìn thấy những sản phẩm đó hay không? Chúc TD thành công hơn nữa. Thanks (Mai Vy - Atlanta)

Trả lời: Thưa cô, con cám ơn cô đã có lời khen nhưng cô biết không con chỉ là một trong rất nhiều thiện nguyện viên đang làm công việc này và thực sự đóng góp của con không đáng là bao so với các anh chị em khác. Nếu cô muốn mua nữ trang của các em trong Sen Hoa đã làm xin cô vào www.senhoa.org hoặc www.senhoa.com

Câu hỏi: Cô Thùy Dương. Mong cô đừng lấy chồng Mỹ hay ngoại quốc nhé. Nhưng tôi có lý do của tôi. Tôi yêu cái nét Việt Nam trong con người của cô Nhưng chỉ có cô. Vâng, chỉ có cô mới tôn lên nét đẹp "rất Việt Nam". Từ trong sâu thẳm. Tôi muốn cô giữ lại cho dòng máu Việt Nam, nguyên vẹn với nét quyến rũ mà không nơi nào có được. Những đứa con của cô. Thân chào. (Nguyen Hoang - Connecticut USA)

Trả lời: Thưa chú, con cũng rất hy vọng người chồng tương lai của con sẽ là người VN.

Câu hỏi: Cháu là giám đốc điều hành công ty Senhoa. Xin hỏi, Senhoa có cộng tác với chương trình tương trợ hiện nay của CNN không? Nếu có cộng tác, xin cháu cho biết rõ thêm chi tiết. Nếu không, xin cho biết tại sao Senhoa không lợi dụng cơ hội CNN có chương trình này? Chúc cháu tiếp tục thành công trong cuộc đời và thành công trong việc giúp đỡ những người bất hạnh, chấm dứt nạn buôn người. (Trần Thanh-Tịnh - Ottawa, Canada)

Trả lời: CNN đã có những bài viết về tệ nạn buôn người. Nhưng Sen Hoa chưa có cơ hội làm việc với CNN. Đối với Sen Hoa, hiện đang cộng tác với một số cơ quan phi chính phủ để giúp các thiếu nữ như là The Cambodian Center for the Protection of Children's Rights, Million Kids và Made by Survivors.

Câu hỏi: Gia đình Thùy Dương là người Bắc, Trung, hay Nam Và nguyên nhân nào Thùy Dương nói tiếng việt rõ ràng như vậy? Thùy Dương đã có gia đình hay người yêu chưa? Thùy Dương sống với ba mẹ hay sống riêng?
Nguyễn thị hoài Vũ (Nguyễn Hoài Vũ - USA)


Trả lời: Mẹ TD là người Bắc. Thùy Dương từng học tiếng Việt tại các trung tâm Việt ngữ bên Úc. Hiện Thùy Dường sống xa gia đình vì TD đang làm việc tại Hoa Kỳ.

Câu hỏi: Câu hỏi này xin cho tôi được hỏi NV. NV nên cân nhắc khi chọn người đưa lên NV Online. Tôi từ xưa đến nay rất quý những hội từ thiện. Tuy nhiên, có những hội làm vì lòng tốt, có những hội làm chỉ vì danh và vì tiền. Hôm bữa có đi show bên Dallas, tôi đã nghe rất nhiều điều về Thùy Dương. Tôi rất thất vọng. (nguoiviet - dallas)

Trả lời: Để trả lời câu hỏi của bác, cháu xin khẳng định là cháu chưa bao giờ lấy tiền không phải của mình để bỏ túi riêng. Cháu và tổ chức Senhoa hiện có đầy đủ các chứng cớ cần thiết, cũng như các tài liệu tài chính để chứng minh rằng những lời vu cáo là sai sự thật và đầy ác ý. Cháu xin mời bác đến văn phòng của tổ chức Senhoa bất cứ ngày giờ nào, để kiểm tra tài liệu và tài chính của Senhoa và VOICE.

Câu hỏi: Cô qua Mỹ năm 2007, lại ra trường ở Úc năm 2009? Tôi thấy bên này người ta đi học luật sư cực khổ lắm. Khi ra trường, cô lại đi làm MC. Tại sao cô không mở một văn phòng luật để kiếm tiền giúp trẻ em? (stevenbui - Orange County)

Trả lời: TD tốt nghiệp bằng Bachelor of Law vào cuối năm 2004. Sau đó, theo học Master of Laws. Năm 2007-08, TD về Úc để hoàn tất một số môn học và lấy bằng năm 2009. Hiện tại, TD chưa có ý định mở một văn phòng luật sư nhưng đang làm tất cả những gì có thể để giúp những người kém may mắn hơn mình.

Câu hỏi: Tại sao Thùy Dương đang làm cho VOICE lại làm thêm "Bên Em Đang Có Ta" và nay là Sen Hoa? Có phải bị Trịnh Hội lấy lại nên phải có một hội "non-profit" khác để kiếm tiền không?

(ThuyTran - Nam Cali)


Trả lời: Thưa chị em đã trả lời câu hỏi này trên Người Việt Online.

Câu hỏi: Thùy Dương có bao giờ nghĩ rằng sẽ đi thăm Brazil chưa? Nếu muốn thăm viếng quốc gia này thì cộng đồng người Việt quốc gia sẽ chào đón một cách nồng nhiệt. (Tony Nguyen - Brazil)

Trả lời: Thùy Dương rất hy vọng một ngày nào đó TD có thể sang thăm cộng đồng bên Brazil.

Câu hỏi: CHÀO CÔ MC THÙY DƯƠNG, NHÌN TẤM HÌNH CỦA CÔ HÔM NAY, DO BÁO NGƯỜI VIET-ONLINE-UP LÊN,TRÔNG CÔ RẤT LÀ THOẢI MÁI VÀ TỰ TIN,XIN HỎI??? NGÀY THƯỜNG KHI KHÔNG LÀM MC THÌ CÔ LÀM GÌ?? VÀ CÔ CÓ NHẨN SỞ THÍCH GÌ, VÀ 1 ĐIỀU RẤT LÀ QUAN TRỌNG, CÔ ĐÃ CÓ NGƯỜI ẤY CHƯA. (nguyễn hữu cung - highland ca 92346)

Trả lời: Ngoài những công việc hằng ngày, Thùy Dương thích đọc sách, nấu ăn cho gia đình và bạn bè (tuy rằng TD nấu rất dở...) Ngoài ra, TD cũng đi tập Yoga và thích đi xem phim. :)

Câu hỏi: Chị nghe Thùy Dương nói về mẹ mà không nghe nhắc gì đến ba? Gia đình TD có bao nhiêu anh chị em? bạn cảm thấy thế nào khi trở thành người nổi tiếng? Bạn đã có người yêu chưa? Có một lần năm 2009, tôi đã nhìn thấy bạn dễ dàng bị Ðan Nguyên "hun" trên sân khấu (vũ trường Majestic), bạn có để dễ dàng người con trai khác hôn như vậy không? Bạn có thể giới thiệu hoặc show vài tấm hình của bạn và gia đình cho mọi người biết những thành viên trong gia đình của bạn được không? (thai quang xuan hong - san francisco, u.s.a)

Trả lời: Mẹ và Ba Thùy Dương chia tay khi TD còn rất là nhỏ. Sau khi tới Úc thì mẹ TD lập gia đình. TD có một đứa em gái mới tốt nghiệp trung học và hiện đang học đại học. Sự nổi tiếng mang đến TD rất là nhiều giây phút hạnh phúc, bên cạnh đó cũng mang đến rất là nhiều khó khăn. TD có chia sẻ những tấm hình của gia đình trên Facebook.

Câu hỏi: Hi chị Thùy Dương :) Em rất thích cách dẫn chuyện tự nhiên của chị trong các talk shows. Theo sự trải nghiệm của bản thân, chị có thể chia sẻ những lợi thế cũng như khó khăn trong nghề MC? (Huyen Nguyen - Cardiff, UK)

Trả lời: Đối với TD, cái khó khăn nhất là tiếng Việt. Vì TD cảm thấy là tiếng Việt của TD vẫn chưa giỏi. Tuy nhiên, TD rất may mắn được sự dẫn dắt của anh Nam Lộc, anh Việt Dzũng, chị Dương Nguyệt Ánh, anh Trúc Hồ và đại gia đình của TT Asia.

Câu hỏi: Chào Thùy Dương! Tôi rất thích cách dẫn chương trình duyên dáng, dễ thương và linh hoạt của em. Tôi khẳng định với em rằng, tôi mãi mãi là fan của em. Tôi có một câu hỏi với em như sau: Giữa sự nghiệp và cuộc sống gia đình, cái nào với em là quan trọng hơn? Nếu phải chọn 1 trong 2 thì em chọn cái nào? (Hình như em vẫn còn độc thân?).
Cảm ơn em nhiều!
(Joseph Tran - Texas)


Trả lời: Rất cám ơn anh. Khi còn nhỏ, thì ba mẹ em chia tay nên đối với em điều quan trọng nhất là mái ấm gia đình. Cả sự nghiệp và gia đình đều quan trọng, tuy nhiên, nếu phải chọn, thì mái ấm gia đình hạnh phúc là sự lựa chọn ưu tiên.

MC Thùy Dương. (Hình: Thùy Dương cung cấp)

Câu hỏi: Thùy Dương dễ thương vô cùng nhưng có thương dễ không? (larry nguyen - kansas.)

Trả lời: Cháu nghĩ là hình như cũng hơi khó đó chú.

Câu hỏi: TD còn hành nghề luật sư hay không? (toan nguyen - saigon)

Trả lời: Thùy Dương tốt nghiệp bằng luật (LLB) và Thạc Sĩ luật (LLM) bên Úc. Nhưng hiện tại Thùy Dương không có đang hành nghề tại bên Mỹ.

Câu hỏi: Có phải bồ của Thùy Dương là người lính VNCD đã tử trận? Nhảy dù? Thủy Quân Lục Chiến? Biệt Động Quân? Không Quân? Hải Quân.
(Dave Nguyen - chicago, USA)


Trả lời: Dzạ không ạ.

Câu hỏi: Thùy Dương cho hỏi: Có phải ca sĩ Quốc Khanh là người yêu của bạn không vậy? (mai thanh - Cali)

Trả lời: Dzạ thưa không.

Câu hỏi: Có thể cho biết MC Thùy Dương từ miền nào vượt biên? (ANDY Q NGUYEN - cALIFORNIA)

Trả lời: Thùy Dương sinh ra ở Hải Phòng. TD vượt biên bằng đường biển qua Hồng Không năm 1987.

Câu hỏi: Tôi đã từng gởi để giúp "Bên Em Ðang Có Ta", nay cô lại làm thêm Sen Hoa. Tại sao cô phải có quá nhiều hội như vậy? Trong hội Sen Hoa ngoài cô ra còn có ai cộng tác nữa? Tôi không tin vào những hội từ thiện nữa. (ngoclan - Westminster)

Trả lời: Thùy Dương đã trả lời câu hỏi này trên Người Việt Online video.

Câu hỏi: Cái răng khểnh của cô có nên "bung" nó đi không? Trông không được mỹ thuật cho lắm! Cám ơn. (CU VO - USA)

Trả lời: Thưa chú, khi con còn nhỏ, gia đình không có điều kiện để con đi niềng răng. Và hơn thế nữa con luôn nghĩ là trời cho cái gì thì mình chấp nhận cái đó. Mà chú biết không, đến bây giờ mà con đi ra ngoài đường, người ta chỉ thấy con quen quen. Đến khi con cười, thì người ta mới nhận ra là Thùy Dương. Cho nên đó cũng là một niềm vui.

Trước hết, Thùy Dương xin cám ơn Người Việt Online đã cho Thùy Dương có cơ hội trò chuyện cùng độc giả. Thùy Dương cũng xin cám ơn tất cả cô chú, anh chị đã có những lời khen và khuyến khích dành cho TD. Thùy Dương cũng xin tiếp nhận những phê bình và ý kiến. Vì thời gian có hạn, TD không thể trả lời tất cả câu hỏi của quý vị, nhưng hy vọng đây cũng là một nhịp cầu để Thùy Dương có thể gần gũi với quý vị hơn. Thùy Dương rất tri ân và hẹn gặp lại vào dịp khác.

Đối với những quý vị cư ngụ tại vùng New York thì vào hai ngày 23 và 24 Trung Tâm ASIA cùng các MC và các anh chị em nghệ sĩ sẽ có một chương trình trực tiếp thu hình với chủ đề 'Sài Gòn Nỗi Nhớ!', Thùy Dương hy vọng là sẽ được gặp quý vị vào dịp đó.

Labels

Followers