Sunday, February 27, 2011

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang

Tác Phẩm & Tác Giả
20-02-2011

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện

20 Nam Mien Nam

Mộc Lan DCVOnline - Tin ngắn


Theo tin của đài SBTN, nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vừa bị xuất huyết mạch máu não vào ngày 11-2-2011 và được đưa vào bệnh viện Orange County (CA-USA).

Theo thông báo của Fa Thăng (ducavn@hotmail.com) nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang đã bị xuất huyết mạch máu não bên trái nên nửa thân hình bên phải bị tê liệt tuy vẫn có thể mở mắt thường xuyên, nghe và hiểu người khác nói.

Trong ngày 18 vừa qua nhạc sĩ đã qua cơn hôn mê tuy vẫn còn được giữ trong phòng ICU để được theo dõi.

Theo tin của NguoiVietBoston, trước ngày lâm trọng bịnh, nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang đang ráo riết chuẩn bị cho một chương trình văn nghệ dưới chủ đề “Nguyễn Đức Quang và Thân hữu” sẽ được thực hiện tại Paloma Cafe, San Jose, vào lúc 6:30 chiều ngày 26 tháng 2. Bên cạnh Nguyễn Đức Quang sẽ có sự góp mặt của nhiều nhạc sĩ trẻ khác. Chương trình vào cửa tự do.

Theo ý kiến của Ban Tổ Chức, thay vì hủy bỏ, chương trình văn nghệ “Nguyễn Đức Quang và Thân hữu” vẫn tiếp tục và xem đây như là cơ hội vinh danh người anh cả của phong trào du ca nói riêng và vinh danh một nhạc sĩ đã đóng góp hết lòng cho quê hương Việt Nam nói chung.


Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ
Nguồn: OntheNet
Tên thật Nguyễn Đức Quang, sinh năm 1944 tại Sơn Tây; theo gia đình vào Nam năm 1954. Sinh sống tại Ðà Lạt từ năm 1958. Tốt nghiệp đại học Ðà Lạt phân khoa Chính Trị Kinh Doanh khóa 1. Bắt đầu sáng tác nhạc năm 1961. Ca khúc đầu tay dành cho Hướng đạo với tên “Gươm Thiêng Hào Kiệt”.

Sau biến chuyển chính trị lớn ở miền Nam năm 63, bắt đầu cảm hứng về nhạc thanh niên và những vấn đề đất nước. Năm 1964, chuyển hẳn qua những ca khúc có chủ đề tuổi trẻ, quê hương, dân tộc; xây dựng những đề tài mới cho tập Trầm Ca, hát nhạc tranh đấu xã hội và nhạc sinh hoạt thanh niên và thành lập Phong Trào Du Ca Việt Nam năm 1966.

Năm 1979 cùng gia đình đến Hoa Kỳ, hoạt động liên tục trong nghành truyền thông tại hải ngoại. Hiện vẫn định cư tại Little Saigon, California USA.

Vào những năm đầu tiên một số những bài hát của Nguyễn Đức Quang chỉ xuất hiện rải rác trên một số ấn phẩm sách, báo và vài tuyển tập sơ sài do tình hình thiếu thốn phương tiện và điều kiện lúc bấy giờ. Các tập nhạc in bằng ronéo là Trầm ca, Những bài Ca Khai Phá, Ruồi và Kên Kên, Lời Nguyện Cầu Hạnh Phúc v.v…

Trong số những bài hát của Nguyễn Đức Quang, ca khúc “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” đã trở thành bản hùng ca được nhiều người biết nhất.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang, trong buổi phỏng vấn dành cho chương trình Tiếng Nói Trẻ đã kể lại câu chuyện ra đời của Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ trong âm nhạc Việt Nam:

“…Thế bài Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ cũng vậy, nó không phải là một bài ca tôi nghĩ là quá lớn, nhưng lúc bấy giờ khi tôi kết thúc tập Trường Ca vào năm 1965, cuối 1965 hay đầu 1966 gì đó, khoảng thời gian đó, 10 bài trường ca, những bài như Nỗi buồn nhược tiểu, Tiếng rống đàn bò, Lìa nhau, Thảm kịch khó nói ,v.v... những bài nói về đất nước của mình rất là khổ sở, tôi nghĩ nên kết nó bằng một bài hát có tiếng gọi hùng tráng và tha thiết hơn. Thành ra tôi viết bài Việt Nam quê hương ngạo nghễ một cách rất là dễ dàng. Tất cả những ý đó tôi đem vào hết trong bài hát đó để nó vượt qua cái khốn khó, vượt qua cái quê hương nhỏ bé, nhược tiểu mà trở thành một nước to lớn, và lòng người cực kỳ dũng mãnh.”

(Trích “Khi bài hát trở về” - Trần Trung Đạo)

Theo phóng viên Thy Nga (RFA), tháng 12 năm 2007, bản hùng ca này đã được giới trẻ trong nước công khai hát lên trên đường phố Saigon trong những cuộc biểu tình chống Trung Quốc lấn chiếm Hoàng Sa và Trường Sa. Sự việc ấy khiến mọi người chú ý vì từ biến cố tháng Tư 1975 tới khi đó, sau 32 năm im tiếng, “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” của thế hệ đi trước mới được cất lên.

Giới hâm mộ hy vọng nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang mau chóng bình phục để vui mừng thấy được sự chuyển biến của quê hương, một Việt Nam Quê hương thực sự ngạo nghễ.


Nghe thêm Bài hát Việt Nam Quê Hương ngạo nghễ của nhạc sĩ Du ca Nguyễn Đức Quang. Quốc Việt, SBS Tiếng Việt, Thứ bảy 19/2/2011.


© DCVOnline
[ Trở lại ]

Đọc những bài khác trong mục Người Việt ở Nước Ngoài Trang in Trang in Gởi điện thư Gởi điện thư

 Đăng Ý kiến của bạn về bài này?

Ý kiến Bạn đọc
(
DCVOnline không chịu trách nhiệm về nội dung của những ý kiến đóng góp từ bạn đọc)
Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
2011-02-20 05:34:11
Tâm Việt


Phỏng vấn tác giả Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ
Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ


[ Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
2011-02-20 05:37:45
http://raccoon3805.blogspot.com/
oc


_______________________

Hy Vọng Đã Vương Lên
[www.nhaccuatui.com]
_______________________

Cầu mong cho nhạc sĩ NĐQuang được sớm bình phục .


[ Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

  Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
  2011-02-20 05:45:24
  Tâm Việt


  VIỆT, nghĩa là VƯƠN LÊN.

  Là người Việt, chúng ta hãy biểu lộ tinh thần VƯƠN LÊN.

  Bằng ý chí kiên cường, bằng tình yêu nước thương giống nòi; chúng ta nhất quyết xây dựng một dân tộc có dũng khí, tiến bước lên đường sống ra con người.

  Dân tộc Việt chớ ù lì thành lũ gian trá và bầy nô lệ!

  [
  Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
2011-02-20 07:58:25
HaiSG


Trích: Thành ra tôi viết bài Việt Nam quê hương ngạo nghễ một cách rất là dễ dàng. Tất cả những ý đó tôi đem vào hết trong bài hát đó để nó vượt qua cái khốn khó, vượt qua cái quê hương nhỏ bé, nhược tiểu mà trở thành một nước to lớn, và lòng người cực kỳ dũng mãnh.

Tham vọng thâu tóm VN đã có từ thời Tần Thủy Hoàng / Triệu Đà cách đây 2222 năm ....và kéo dài lê thê trên 1111 năm cho đến khi Ngô Quyền vào năm 938 với trận Bạch Đằng mới được chấm dứt và đúng 350 năm sau Trần Hưng Đạo cũng áp dụng chiến thuật cùa Ngô Quyền chiến thắng được quân Nguyên Mông ở sông Bạch Đằng vào năm 1288....tiếp nối truyền thống đuổi giắc bắc phương sau đó là Lê Lợi / Lam Sơn (1427) và Quang Trung / Đống Đa (1789).


Tham vọng thôn tính VN đã có từ thời TTH/TĐ được tiếp diễn vào thế kỷ 20 với Mao/Hồ là cướp chánh quyền VN vào năm 1945.


Nhân Dân VN đã có đũ trí tuệ và nội lực" cực kỳ dũng mãnh" để chấm dứt bắc thuộc vào thế kỷ 21 hay là sẽ âm thầm bị TQ xóa sổ trong khi vẩn còn mơ màng về dân chủ - tự do mà quên đi chuyện mất nước - mất độc lập là có thực ?


[ Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
2011-02-20 10:26:24
Lê Như


Ca nhạc sĩ NĐQ ít làm nhạc tình lắm, nhưng ông có sáng tác một tình ca mà LN rất thích, điệu nhạc réo rắc âm hưởng dòng nhạc du ca, nhưng lời rất sâu sắc :
Này người yêu anh ơi!
Đêm đêm lòng vỗ tình dài
Dây xanh quấn quít vào đời
Cho trái tình nở trên tiếng cười

Này người yêu, người yêu anh hỡi !

Bên trong lòng nôi êm ái
Rắc nhẹ từng cánh hoa rơi
Sẽ âm thầm... mình em nghe thôi !

Bên kia sông
[www.nhaccuatui.com]

Cầu xin cho ông vượt qua mọi khó khăn về sức khoẻ, để còn tiếp tục đóng góp cho đời nhiều nhạc phẫm hay. Xin các quý vị ở quanh vùng San Jose nên có mặt trong đêm văn nghệ, vì đó cũng là cách bày tỏ lòng tri ân với nhạc sĩ NĐQ.
[ Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

  Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
  2011-02-20 16:15:45
  ZULU


  Hai câu này thì sao.

  " Bước nhẹ và nói bên môi,

  nói cho vừa mình anh nghe thôi "

  [
  Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

  Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
  2011-02-22 03:14:16
  ĐAN TÂM


  KHI BIẾT THÌ ĐÃ MUỘN

  Trước 1975, trong một cuộc picnic, bất ngờ đệm Guitar bản Bên Kia Sông, cung Sol Trưởng, điệu Slowrock cho 1 người hát, tôi thấy bản nhạc này thơ mộng đoạn đầu. Trong phiên khúc 2, có một câu được cho là táo bạo vào thời bấy giờ : "Trong khe núi thánh thót lòng người. LÒNG ĐÒI TÌNH VẬT VÃ KHÔN NGUÔI." Lúc đó, tôi cứ nghĩ phái nữ sẽ thẹn đỏ mặt vì câu hát này nên không dám hát. Bây giời biết phụ nữ thích bản nhạc này thì đã... muộn. Hì hì hì...

  [
  Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

   Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
   2011-02-22 10:01:19
   Lê Như


   À há, bác Đan Tâm cũng rành nhạc ghê nơi, lại biết đàn nưã !
   Trước 1975, phụ nữ mới chỉ đi xe đạp hay xe gắn máy. Bi giờ, ngoài xe hơi bay như gió, chơi luôn truck, rồi còn phóng một lèo phi thuyền tới cung trăng thăm chú Cuội...
   Đã gần 40 năm rồi còn gì ! Hồi đó với bây giờ phải có khác chứ bác Đan Tâm.
   Thật ra, âm nhạc đôi khi có chút gì lãng mạn mà người nhạc sĩ bày tỏ qua lời ca nốt nhạc cũng chỉ làm cho đời thêm phong phú, thêm thăng hoa. Nếu có...thẹn thùng, chỉ tại mình suy nghĩ "xa lơ xa lắc" mà thôi.
   Riêng LN, thích thì có thích, hát thì cứ hát, nhưng .......không hiểu gì hết ! Thiệt đó.

   ( Lạy Trời cho bác Đan Tâm đừng bắt LN thề.....)

   [
   Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

    Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
    2011-02-22 17:02:07
    tncsuk


    .......không hiểu gì hết ! Thiệt không đó? không hiểu làm sao biết lời nhạc rất xâu sắc?
    Đùa LN chút cho vui chứ tôi cũng phải công nhận bản tình ca này rất dễ thương như những người thích và hát nó. Tôi cũng thích và hát nó nhưng có lẽ tôi là người rất dễ ghét đối với bọn vẹm láo, bọn bưng bô bợ đít vẹm :-)

    [
    Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

    Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
    2011-02-23 18:46:08
    ĐAN TÂM


    DÍ-DỎM DZUI-DZẺ DỊU-DÀNG

    Lê Như có "lậy trời" thì cứ lậy, còn việc "bắt LN thề..." thì sẽ không bao giờ xẩy ra. Thứ nhất là tại nước tự do dân chủ, không ai có thể "bắt ép" được LN. Thứ hai là tôi rất ghét cái thói xấu đàn áp dân lành của Việt Cộng, nhất là đàn áp phụ nữ và trẻ em.


    Tôi góp ý như trên là để bầy tỏ một cách gián tiếp sự quý mến đối với tác giả Nguyễn Đức Quang về các bài hát cho quê hương mà nhạc sĩ đã viết. Tác phẩm là những "đứa con cưng" của tác giả. Khi mình biết đến và yêu thích các tác phẩm là mang lại niềm vui cho tác giả.


    Đồng ý với LN rằng ở Mỹ đã hát những lời hát như " So come and touch me Come and feel me Hear me say..." (You're my love, you're my life) hay "to let her under your skin and you can make it better" (Hey Jude) thì Nguyễn Đức Quang có "lòng đòi tình vật vã khôn nguôi" cũng còn rất "hiền".


    "Riêng Lê Như thích thì có thích, hát thì cứ hát, nhưng .......không hiểu gì hết !" mà lại biết người khác " suy nghĩ "xa lơ xa lắc" thì quả là "hồn nhiên". Góp ý với người "dí dỏm, dzui dzẻ, dịu dàng" như Lê Như quả là thú vị và vui vẻ. Xin cứ tiếp tục "hồn nhiên". Hì hì hì...


    [
    Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
2011-02-20 16:40:59
Nguyen^~ Bao? Tu*


Bài hát "Anh Em Tôi" cho tới bây giờ vẫn còn quá đúng .

Anh em tôi, hơn trăm năm, nằm nếm gai uống chai mật đắng
Chê bước anh, nhưng trông đến em lòng đầy lo lắng ...
Anh em tôi, hơn trăm năm, mang chiếc gông đi trong lao tù .
Cho đến nay, cờ tự do cắm trên nấm mồ .

Anh em tôi sức chưa vươn dậy, nên gian nan đớn đau tới hoài ,
Chỉ biết cắn răng mong một ngay mai .
Nhưng bâng khuâng sau những cơn giông dài .
Chưa tin nhau dám đâu tin người, đành theo nước non nổi trôi .

Anh em tôi! Anh em tôi !
Nhìn mặt nhau giữa đêm dài lẻ loi .
Đêm xa xôi. Đêm không thôi .
Tối vô cùng nào ai rõ ai .

Xin vươn vai ngó nhau cho gần, đi hiên ngang bước hai chân trần .
Cùng nhau ta giữ thơm cho người Việt Nam .
Hôm QUA ta đớn đau nhục nhằn .
(thì) Hôm NAY ta sẽ tuyên ngôn rằng :
" Việt Nam này sẽ nhất định vẻ vang !”


Chúc nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang và gia đình mọi sự may mắn .


NBT


[ Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

  Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
  2011-02-21 01:12:22
  Lê Văn


  Bên cạnh vị thế con chim đầu đàn của phong trào Du Ca, đã từng ảnh hưởng tích cực đến những thế hệ trẻ VNCH, anh NDQ là người bình dị, dễ mến. Nhưng điều làm tôi cảm phục nhất vì anh đã trung thành với lý tưởng cao cả của mình suốt một đời. Có mấy ai làm được điều đó? LV

  [
  Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

   Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
   2011-02-21 02:12:15
   GoodMorning   Một câu hỏi thu buồn!

   Bất cứ ai ngoài anh Quang, vẫn tuyệt đối

   trung thành với lý tưởng Quốc Gia, và trên
   hết, những ai dám hy sinh thân mạng mình
   cho đất nước.

   Thái độ của một số người có chút thay đổi

   là để tương ứng với sự thay đổi tình hình.

   Một câu hỏi lăn tăn theo gió bay vèo. (Ý)

   [
   Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

   Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
   2011-02-21 05:46:32
   Bạn đọc


   Bác Lê Văn:

   Có những người đến chết thiên hạ mới biết sự thủy chung. NĐQ là một nhạc sĩ, một người của quần chúng nên đễ thấy sự chung thủy của ông với lý thưởng của mình.


   Và dĩ nhiên, xã hội đa diện, có nhiều người chưa chết mà đã đổi thay nhiều hơn cả chong chóng trước gió và bảo đó là thích nghi với tình thế.


   Hát nhạc NĐQ trước khi là sinh viên mà giờ này vẫn thuộc Đường Việt Nam, Anh em ta, VNQH ngạo nghễ thế có buồn không? Đáng lý phải hát những bài thích hợp với tình hình hiện tại hơn:(


   Thôi, đi nghe NĐQ hát tiếp.   [
   Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

  Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
  2011-02-21 04:47:08
  mythanh


  mt vừa nghe được tin buồn chúng ta phải cúi đầu chia tay với nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang. Nhạc sĩ ra đi nhưng Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ sẽ vang mãi trong hàng triệu con tim VN:

  VNQHNN represented by Nguyễn Đức Quang
  [www.youtube.com]

  [
  Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

   Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
   2011-02-21 05:10:59
   ZULU


   Một ngôi sao đã vụt tắt !

   Thành thật chia buồn cùng tang quyến nhạc sĩ Nguyễn Đúc Quang, người có những dòng nhạc đã nâng tuổi trẻ của tôi lên cao vút trong tin yêu và hi vọng về quê hương Việt Nam.

   [
   Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

   Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
   2011-02-21 05:39:24
   mythanh


   Ui, mt sorry!

   xin đính chính nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vẫn còn nằm ở ICU, tin tức vừa qua do Little Saigon Radio thông báo vì họ nhầm có một người trùng tên Nguyễn Đức Quang vừa qua đời, có đăng cáo phó, nên mọi người tưởng lầm là nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang xin thành thật xin lỗi các bạn đọc.

   [
   Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

    Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
    2011-02-21 05:45:06
    ZULU


    Bắt đền mt,
    tui bị hố
    Thành thật xin lỗi gia đình nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang.

    [
    Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

     Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
     2011-02-21 08:32:33
     Lê Như


     Cho chưà cái tật mau mồm mau miệng. Lần sau nên chờ tới ...mở cưả mã hãy phân iu, cho chắc ăn.

     [
     Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

      Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
      2011-02-22 01:56:40
      ZULU


      Đối với người qua đời, đợi đến lúc mở cửa mã mới chắc ăn. Còn
      đối với người ở trên đời thì đợi lúc nào để nói -------------- cho chắc ăn đây ?

      [
      Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

       Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
       2011-02-22 10:05:53
       tncsuk


       Đối với người trên đời thì đừng bao giờ nói theo mấy người có cái tật lanh chanh, mau mồm mau miệng là chắc ăn nhất !

       [
       Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

   Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
   2011-02-22 18:07:04
   tả vệ Đăng


   Ôi, toàn chuyện thường ngày ở huyện.

   MT... lanh chanh, chuyện thường

   Zulu đôi lần cũng hơi hơi ... nhanh nhảu, chuyện thường
   LN chọc ghẹo Zulu, chuyện thường
   tncsuk và NT đánh hôi MT, chuyện thường
   (ôi, đàn ông cứ nhỏ mọn mãi thế, trẻ con nó cười cho, còn đàn bà họ cười từ lâu rồi)
   TVĐ ngứa mắt ngứa miệng, chuyện thường
   TVĐ tán LN, à, hôm nay không (Sách Tán Gái Bí Kíp của Nguyễn Giản Thanh, tiến sĩ thời chúa Trịnh Giang có viết rõ "Chớ nên tán gái ngày thứ ba. Chỉ nên tán gái ngày thứ tư." Anh Zulu cũng nên nhớ điều này)
   MT sẽ "đáp lễ" TVĐ? Chuyện thường, nhưng chờ xem

   Thôi các cụ mở nhạc của Nguyễn Đức Quang lên nghe cho thêm yêu đời

   [
   Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

    Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
    2011-02-22 19:12:10
    mythanh


    Ngày mở đầu những chuyện thường
    Khen quan tả vệ giữa đường ghé dzô
    Buồn cho mấy chú chuột chù
    Nghe quan tả phán ắt (lại) xù mớ lông

    Như xuân hoa lá xanh tươi

    Như gặp bạn hữu thì cười, bắt tay
    Như (lão) tiên sinh vốn phiếm hay
    Sao “người quân tử” hôm nay lại … chờ :p

    [
    Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

    Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
    2011-02-22 21:19:54
    tncsuk


    Đàn bà, con gái thông minh, dễ thương được thiên hạ yêu mến, chuyện thường.
    Đàn bà, con gái chanh chua, đanh đá bị thiên hạ chê ghét, tránh xa, chuyện thường.
    Đàn bà, con gái VNCH mà mê lão già vẹm láo đến độ mù quáng, chuyện không thường.
    TVĐ ngứa mắt, ngứa miệng nói bậy, chuyện không thường (đàn ông có mắt, có miệng, thì cũng phải có cái đầu để suy xét trước khi mở miệng nói bậy để khỏi bị thiên hạ cười cho).

    [
    Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

     Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
     2011-02-22 21:39:10
     nguyentien


     hè hè hè ...nick TVĐ này là bồ ruột của cô ã nên thường ra mặt để nịnh hót , lão này thường chỉ theo đít mấy nick phụ nữ chứ có góp ý gì cho bài chủ đâu ?

     [
     Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

    Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
    2011-02-22 21:21:47
    nguyentien


    Ôi toàn những chuyện tầm thường ...
    Tã vệ Đăng thích theo đit mấy cái nick nữ , chuyện thường !
    TVD thích xía vô chuyện kẽ khác để dê gái ,chuyện thường !
    TVD cũng nhiều chuyện như cô ã bẽm mép ,hỗn láo , thích chữi xéo người khác ,chuyện thường !

    cho nên :

    Đánh cho liễu dập hoa chê ,
    Cho lăn lóc đá cho tan nát đời !

    [
    Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

     Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
     2011-02-22 22:02:31http://raccoon3805.blogspot.com/
     oc


     trong rạp hát .

     người ngồi sau :

     -cô làm ơn lấy cái nón xuống, tui không thấy .

     người ngồi trước :

     -xin lỗi ông tui không phải là cô !

     người ngồi sau :

     -cảm phiền đi , tui không phải là ông !

     chuyện thường trong rạp hát tối thui .
     [
     Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

     Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
     2011-02-23 00:35:48
     tả vệ Đăng


     Ôi, trò đời..
     MT viết tin sai, vội đính chính.
     Sự loan tin sai lầm này làm tổn thương tinh thần đến hai cụ tncsuk và NT? MT đính chính quá trễ làm hai cụ đau khổ?
     Không phải. Hai cụ tncsuk và NT vội chụp ngay cơ hội. Từ xưa tới ân óan giang hồ giữa các cụ đã nặng. Bị ăn guốc cao gót, phải giở đòn low blow: đanh đá, chanh chua. Bây giờ dịp trả thù đã tới. Mừng quá. Hai cụ tốc … váy xúm lại đánh hôi một người phụ nữ về một chuyện chẳng ra gì. NT hãnh diện vì có những góp ý ấm ớ với bài chủ, vậy cũng hãnh diện với chuyện đánh hôi một phụ nữ? Chỉ tiếc nội dung chỉ lập lại cung đàn low blow nghèo nàn.

     Mỵ Thanh viết… sai thêm một bản tin nữa đi cho các bậc tôn kính sung sướng dắt díu nhau đi đánh hôi.


     [
     Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

      Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
      2011-02-23 01:24:31
      mythanh


      Hic, mt làm gì mà kiếm được tin zịt goài, lts?

      Thôi thì mình nói chiện dzăng nghệ, dzui hơn. Nói đến nhạc sĩ NĐQ, mt thấy thật quý những giòng nhạc du ca lắm. Nè tình ca thì nhiều, nhưng du ca, nhạc hùng, thử hỏi có mấy bài hay? mt còn tự hỏi hổng bít có bản nhạc nào qua mặt nổi bản VNQHNN không nữa? Nhạc du ca gắn liền với các tập thể học sinh, thanh niến, hướng đạo cũng như những câu hò gắn liền với dân quê Nam Bộ dzậy. Khi gần thấy thường, khi xa thấy thấm thía tình quê hương. À, bởi vậy mt cũng thử bắt chước dân Nam kỳ quốc học hò nghen, hò thử cho lts và các bạn đọc nghe nè:


      Hò... ơi!
      Quê tôi thiếu gạo đói ăn
      Khi ăn độn bắp, lúc ăn độn mì
      Heo, gà, bán lấy tiền chiii...
      Thịt thành hổng có
      Hò... ơ...
      Thịt vì hổng có nên đi săn chuột ... đồồng...
      Hò... ơiiii!
      Chuột đồng không đủ (vì) nhà đông
      Thôi đành chịu thiếuuuu
      Hò... ơ....
      Thiếu thì chịu thiếu, chớ khooong chuột ... chùuuu...


      Hay hôn, lts? :p

      [
      Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

       Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
       2011-02-25 11:56:17
       TTLân
       Paris

       Hay lắm, cô mt à.
       Lâu lắm mới rảnh vào đọc dđ. Không ngờ cô mt bị tấn công bởi các đấng macho ở đây.
       Các anh mà muốn 'anh hùng thật thì phải biết cư xử, lời lẽ như những quân tử thì mới đẹp mặt anh hùng chứ. Tôi tuyên chắc cho các quý vị biết là cô mt là một nữ sĩ văn hay, chữ tốt, thông minh, dí dỏm, duyên dáng chứ tôi chẳng thấy gì là chanh chua, đanh đá cả. Ở đời ai chưa thỉnh thoảng lầm lẫn nhỉ? Cái ngu xuẩn chỉ ở những kẻ không nhìn nhận lỗi mình mà thôi (cái mà mình gọi là ngoan cố như vẹm...ngoan ở đâu tôi không biết). Trong khi cô mt, vì bản tính nhanh nhẹn, lại cũng như mọi người ái mộ Nguyễn Đức Quang, đều xúc động trước hung tin thì cũng dễ hiểu. Ở trường hợp cô, tôi không biết tôi sẽ còn làm việc gì hấp tấp hơn nữa, nhưng ở tuổi tôi thì thiên hạ sẽ xí xóa vì là già lẩm cẩm.
       Ở Sg ngày xưa tôi thích bài Chiều qua Tuy Hòa của NĐQ, mà khi tôi hát lẩm bẩm thì anh em hay bảo là tôi nhái giọng NĐQ như đúc...chỉ có vẻ cắc kè say thuốc lào hơn một tị...làm tôi sung sướng...nhớ lại những kỷ niệm ấy tôi buồn lăng lâng...
       Này các anh hào chống cộng của dcv à, tôi xin chứng minh ở đây, là không nhờ cô mt, thì tôi không bao giờ biết đến QNTLT (quỹ người tù lương tâm) để được tranh đấu một cách cụ thể chứ không cứ ngồi xa-lông đánh võ miệng mãi chẳng được tích sự gì. Cũng nhờ qua TNLT tôi mới biết đến tên Nguyễn thị Ngọc Hạnh một nữ anh hùng chống cộng đã dám lao mình để cố ám hại NTDũng ở SF. Tôi muốn tìm kiếm ra người phụ nữ đáng kính nể này, nghe đâu ở bên Pháp...Lại một phụ nữ xứng đáng với Trưng Nữ Vương. Các anh phả

       [
       Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

        Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
        2011-02-25 15:46:11
        mythanh


        Ô, cám ơn lòng quý mến của bác TTLân nhiều lắm. Nhưng chiện nhỏ mà phiền bác góp lời, mt hy vọng bác không bị ai mạo phạm lây.
        QTNLT được một ủng hộ viên có tấm lòng đáng quý như bác thật may mắn lắm. Ôi với những tấm lòng trưởng thượng hiểu biết như bác chúng ta nhất định sẽ nhìn được một ngày Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ bác nhỉ.
        Nhờ bác nhắc, mt mới mở nghe được bản Chiều Qua Tuy Hoà, thật tha thiết, chan chứa quá. Mời bác TTLan và các bạn đọc nghe lại từ chính giọng ca của nhạc sĩ nè:

        Chiều Qua Tuy Hoà
        [www.youtube.com]

        [
        Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

        Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
        2011-02-25 16:09:45
        tncsuk


        Bác TTLân mới vào DCV nên không biết đến cái tính chanh chua đanh đá của cô mt đó thôi chứ cả diễn đàn này biết cô ta lanh chanh, đanh đá từ lâu rồi, nay lại thêm cái ngu xuẩn đi mê lão già vẹm láo đến độ mù quáng, hỗn láo thì bị cho một bài học để cho cô ta mở mắt, biết mình biết ta thì cũng đúng thôi, không có nick nữ nào trên ĐCV đã bị chê bai và dạy dỗ như cô mt đâu. Bác vẫn có quyền quý mến cô ta và người khác vẫn có thể dạy dỗ cô ta nếu tỏ ra hỗn láo và ngu xuẩn, yêu cho roi cho vọt mà bác.

        QTNLT đã được các bạn đọc DCV quảng bá và tham gia từ lâu rồi, bác tham gia DCV thì cũng sẽ biết đến thôi nên cái công giới thiệu QTNLT của cô mt cho bác không có gì đáng kể đâu và tin tức bác nhận được về chị Nguyễn thị Ngọc Hạnh một nữ anh hùng chống cộng trên diễn đàn TNLT cũng do bạn đọc của DCV cung cấp thôi.


        [
        Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

        Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
        2011-02-25 21:00:38
        nguyentien


        Ông Lan mới vào dcv không biết cô này ,trước đây ,khi xãy ra bất đồng ý kiến ,cô ta cùng với băng đãng là UF và FN đã tấn công tôi liên tục ,tôi phải tự vệ .Sau đó cô ta vẫn cứ tiếp tục chữi xiên chữi xéo tôi dù tôi không đá đụng gì đến cô ấy . Nhiều người khác cũng bi cô ta chửi như vậy,khi thì bằng văn vần khi thì bằng văn xuôi .Đó là cái bãn tính của cô ta.

        Cela ne vous concerne pas , si vous me dites "macho" encore une fois ,je n'ai rien à foutre de vous .

        Soyez gentil !


        [
        Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

         Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
         2011-02-26 16:07:32
         TTLân
         Paris

         Này các anh bạn trẻ à, tôi hiểu là chí khí khi trẻ người ta dễ bị chạm nọc đâm nổi đóa cũng dễ...Nhưng đến tuổi già rồi thì tiếc nuối như tôi, lúc còn trẻ hơn tại sao phải cúi mặt trong tù cải tạo cho chúng nó mạ lỵ, chửi bới, hành hạ tức hận mà bó tay chịu vậy. Còn đây, giữa anh em cùng một nhà, cùng một chí hướng mà đả phá lẫn nhau thì thật là giúp giặc một tay. Bỏ công ra chửi cộng tốt hơn. Các anh cứ nghĩ, nếu ngày nào ta mong sắp đến, mà được cùng nhau đứng chung hàng ngũ, có phải hổ thẹn vì những lời nói ác ôn đó không? Tôi chẳng dạy đời ai cả, mình lại được hạnh phúc sống trên đất tự do, các anh muốn cư xử sao cũng được, tôi chỉ mong các anh hiểu và lời lẽ sẽ xứng đáng với các anh hùng thời cuộc. Rất dễ bị người ta khinh, rất khó được người ta kính. Mình phải làm thế nào để mình khác tụi vẹm chứ. Tôi tin tưởng là đất nước cần những người hào hùng và đầy nhiệt tính như các anh, xin các anh đừng nhầm địch thù nằm ở đâu. Khi tôi mới vào dđ, cũng rất nhiều người đả kích tôi, đó là chuyện thường ma cũ phải thử lửa ma mới, nếu mình để tự ái làm mình mù quáng thì tranh đấu cách nào???

         [
         Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

          Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
          2011-02-26 17:21:18
          tncsuk


          Tôi không hiểu bác TTLân muốn nói đến các anh bạn trẻ nào, chứ tôi cũng không thua tuổi bác bao nhiêu đâu, bác có phải đi tù cải tạo không? nếu có, bác có phải cúi mặt trong tù cải tạo cho chúng nó mạ lỵ, chửi bới, hành hạ tức hận mà bó tay chịu vậy không? bác có hiểu thế nào là "nín thở qua sông" không?
          Thấy bác vừa mới vào DCV chưa biết rõ cô mt nên tôi giúp bác hiểu rõ thêm về cái tính chanh chua, đanh đá của cô ấy mà đừng bênh vực cô ta một cách mù quáng thôi. Đây không phải đả phá lẫn nhau của những người cùng một chí hướng mà là dạy dỗ cho một cô gái thế hệ 1.5 VNCH có tính lanh chanh, đanh đá và ngu xuẩn đi mê lão già vẹm láo đến độ mù quáng, hỗn láo, bác có hiểu không? Không phải cứ đi bênh vực đàn bà bất kể thuộc loại gì là được người ta kính đâu bác ạ, nhiều khi bác đi binh vực loại ngu xuẩn đi mê lão già vẹm láo đến độ mù quáng, hỗn láo là giúp giặc một tay đó bác ạ. Hy vọng bác sẽ hiểu và tôi và bác không phải đánh phá lẫn nhau.

          [
          Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

          Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
          2011-02-26 22:20:10
          nguyentien


          Nếu ông Lan nói nhã nhặn như vậy thì rất tốt ,tôi sẽ nghe ông .
          Ông cũng chẵng hơn tôi bao nhiêu tuỗi, nếu không có luật của Sarko thì chỉ vài năm nữa tôi cũng sẽ về hưu như ông .
          Khi mới vào diễn đàn ,tôi cũng rất nhã nhặn ,nhưng chính những bọn bầy đàn mà tôi đả kể ở trên đả làm tôi không còn kềm chế được . Chính bọn chúng đả xem dcv như là đất dụng võ của chúng , nhưng đáng tiếc là có vài kẽ lại cố tình theo đuôi chúng .
          Đúng như ông nói ,mục tiêu của chúng ta là những bọn vẹm ,chứ không phải vài thứ khó chịu ở trên diễn đàn này . Tôi sẽ kềm chế.


          [
          Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

           Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
           2011-02-27 00:30:18
           tả vệ Đăng


           Anh Ti Tiện khai tuổi, lại càng thấy câu "già đầu mà dại" là đúng nhất cho anh đần này.

           Khi anh sắp xuống lỗ, con gái hỏi,

           - "Trong đời, ba làm chuyện gì hãnh diện nhất."
           - "Là khi ba rủ bác Hai, rình trong bụi rồi nhào ra cắn váy cái cô kia, cổ bỏ chạy là ba và bác cuời sung suớng. Đó là chuyện hãnh diện nhất trên đời"
           - "Tại sao ba gẫy răng?"
           Anh ti tiện thều thào,
           - "Hôm ấy ba và bác xui quá. Tự dưng có ông nào ngứa mắt xách gậy ra, ba và bác chạy không kịp, ăn gậy gẫy răng."
           Con gái:
           - "Vậy ba hãnh diện chỗ nào?"
           - "Ồ, ba hãnh diện vì ba khôn lắm, ba và bác vừa bị phang vào miệng là rủ nhau chạy rồi, rồi nhắc nhở nhau không ngu nữa, cho nên ông đó đâu có dịp phang gẫy lưng ba với bác."

           [
           Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

      Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
      2011-02-23 06:03:30
      Võ Đại Lang


      Khá khen cho Tả Vệ Đăng biết nắm lấy thời cơ để làm người hùng, Mythanh cô nương mau mau khắc cốt ghi ơn mà đền đáp, hò không chưa đủ. Chúc mừng.

      [
      Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

       Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
       2011-02-25 17:42:50
       tả vệ Đăng


       Khì khì, anh bạn đừng chơi trò thừa nước đục thả câu nha. Trò tiểu nhân đó nha.

       [
       Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

        Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
        2011-02-26 03:08:14
        Võ Đại Lang


        Mấy ngày nay chính tôi cứ thắc mắc tại sao anh sa đà vào chuyện mẹ rượt như thế này ? Giờ thì không phải riêng tôi mà chắc có nhiều người đồng cảm nghĩ, bởi vì từ trước tới giờ anh luôn chừng mực trong góp ý. Hầu hết ở đây ai cũng biết sự im lặng cuà cô MT với các nick NT và tncsuk là sự khinh thường chớ không phải cô ấy không đủ sức chống đỡ. Cô MT là một nick nữ nhưng khác xa với các nick nữ khác, vậy thì với một người thưà khả năng đánh Đông, kích Tây, chọt Nam, thọc Bắc, hơn nưã cô ấy là người trong cuộc lại không thèm trả lời, cả các nick UF hay FN từng kết nghiã huynh đệ cũng không lên tiếng binh vực, anh nhảy vô cuộc làm gì nếu không vì tình cảm riêng tư ? Tôi chúc mừng và muốn khen anh vì biết đem thân ra đỡ đạn cho người mình yêu thích, tại sao anh nói tôi tiểu nhân ? Tôi khen "người hùng" là vì anh biết chọn đúng thời cơ để bày tỏ tình cảm, không tin anh gọi bà xã hay người yêu cuả anh ( đừng nói nick tvđ là ai) xem họ có đồng quan điẽm với tôi không ? anh thử đi sẽ thấy kết qủa ra sao.
        Khi có câu trả lời anh mới nghiệm ra tôi với anh ai sai ai đúng, chào anh.        [
        Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

         Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
         2011-02-26 05:18:54
         summer


         Hà hà cứ mỗi lần summer ta dạo chơi dcv là lại gặp chuyện ... bất bình :))

         Ông anh VĐL bị rầy là "tiểu nhân" thì khí không phải, chỉ là ông anh đây lấy dạ ... VĐL mà đo lòng TVĐ mà thôi :)


         Để summer ta lấy suy nghĩ của ... summer đo ý của TVĐ xem sao nhé. Summer ta nghĩ ông anh Tả vệ thấy hai gã kia đã nhiều lần get away với lối nói sỉ vả bạn đọc, nên lần này ra tay một lần cho hai gã ấy tởn tới già, không thì cũng lòi mặt chuột ra cho cả làng nước rõ mặt một lần, thế thôi. Chính ta cũng nhiều lần muốn làm cái việc "thế thiên hành đạo" này, nhưng lười lại thôi. Summer ta nghĩ những kẻ xấu này cũng có công dụng của chúng là làm ... nền cho những người tốt. Bây giờ ta nghĩ chúng càng giở quẻ ăn nói cho thật tục tĩu với hy vọng NQS sẽ xoá hết "cả lũ" để lấp cho bộ mặt lem luốc của chúng. Hà hà, good luck nhé. Còn nếu không được như ý thì đổi nick thôi. Còn khối đường binh, phải không quý vị "chuột chù"? (mượn đỡ từ của bà chị mt).


         Bye everybody nhé.

         [
         Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

          Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
          2011-02-26 12:04:21
          tncsuk


          Cái nick summer này mới chính là một kẻ tiểu nhân, một thứ chuột chù chỉ giỏi chạy ra cắn bậy một cái rồi bỏ chạy, thứ này chỉ đáng bị phỉ nhổ thôi.

          [
          Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

          Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
          2011-02-26 22:03:51
          nguyentien


          Ã này lại thừa nước đục thả câu !
          cút đi đồ rác rưỡi !

          [
          Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

         Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
         2011-02-26 12:09:55
         tncsuk


         Cô MT là một nick nữ nhưng khác xa với các nick nữ khác, vậy thì với một người thưà khả năng đánh Đông, kích Tây, chọt Nam, thọc Bắc...

         => Điều này chỉ chứng tỏ nick MT đã ngu hơn các nick nữ khác thôi, hay ho gì cái chanh chua đanh đá, cái khả năng đánh Đông, kích Tây, chọt Nam, thọc Bắc chỉ chứng tỏ là ngu mà không biết mình ngu thôi.

         [
         Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

      Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
      2011-02-23 11:09:48
      tncsuk


      Ôi, đời sao lại có loại đàn ông ngu dại vì đàn bà chanh chua đanh đá thế nhỉ.
      TVĐ có mắt như mù, có tai như điếc, có đầu mà không có óc nên mới muốn làm người "hùng" bênh vực loại đàn bà con gái chanh chua, đanh đá nổi tiếng của diễn đàn lại ngu xuẩn đi mê lão vẹm già đến độ mù quáng. Tôi mà có con gái, em gái thuộc loại đàn bà như thế này thì tôi đánh thật chứ không phải đánh hôi rồi tống cổ ra khỏi nhà cho theo lão vẹm già luôn.

      [
      Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

      Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
      2011-02-23 11:33:55
      nguyentien


      he he ... góp ý ẫm ờ nhưng ta vẫn hãnh diện vì có đóng góp cho bài chủ và nhất là chửi mấy bọn vẹm , nhưng chú em tã vệ chỉ biết bám đít bám mông đàn bà để thả dê mà thôi ,nhục lắm tã vệ à !
      Trên diễn đàn có những nick nữ mà ta quí mến và kính trọng như NN, DL, LN ... vì họ tỏ ra là có giáo dục và trình độ ,còn cô ã kia thì cả diễn đàn ai cũng biết...
      Thôi ta không có nhiều thì giờ để mà cò cưa với thằng ma cô làm người hùng đi bênh vực cho con mụ đàn em chẵng ra gì .
      bái bai !
      NT NSG

      [
      Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

       Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
       2011-02-23 18:28:25
       tả vệ Đăng


       Tội nghiệp Nguyễn Đức Quang.
       Nằm bệnh viện, bà con xúm lại hỏi thăm. Bỗng bên ngòai ồn ào. Cụ Quang thều thào:
       - Gì thế?
       - À, có một lão ngu đần bên Anh ghen với một lão cựu bộ đội Hà Nội. Với một thằng hạ cấp vô giáo dục bên Tây chửi đổng bà nào đấy….

       NT và tncsuk à, khi tranh luận, chớ nên mạ lỵ đối phương bằng những chữ tầm thuờng như: ngu, hỗn láo, thằng, ma cô. Vì đối phương cũng có thể ném những chữ tương tự vào mặt mình (như thí dụ ở trên). Chuyện dễ như thế mà vẫn phải dạy hai cụ thì xem ra quá trễ.


       Một chuyện nữa: Hãy cư xử như đàn ông. Tranh luận thẳng vấn đề. Cãi không lại MT thì im mồm chịu nhục. Chém vè bằng chữ “đanh đá, chanh chua” có vẻ thiếu trí tuệ, vì đó chỉ là cảm nhận chủ quan (nên cứ phải kêu gọi “mọi người ai cũng thấy”, đúng là ngưu tầm ngưu mã tầm mã). Kẻ đanh đá chanh chua chính là hai cụ chứ ai. Trong khi MT lại quang minh chính đại, đánh đòn nào ra đòn ấy.


       À, chắc hai cụ không học nổi điều trên nữa rồi.


       Nhưng có điều này NT và tncsuk phải học, là phải chấm dứt thói bầy đàn, vì bày đàn chỉ là bản năng của lòai chó.


       NT tính chạy là khôn đấy. Vì càng cãi càng lòi mặt chuột … chù. Ôi, tvĐ lại khóai đuổi giặc cùng. Thử xem NT lải nhải thêm điều gì mới không, hay chỉ nhai lại chổi cùn giẻ rách. Rán lên NT. Cơ hội tốt đấy. Vì ngày mai thứ năm, tvĐ không dạy dỗ ai ngày thứ năm. Hãy đợi tới thứ sáu.


       [
       Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

        Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
        2011-02-23 22:01:30
        nguyentien


        Lại bắt chước cái lối kể chuyện rẽ tiền !
        Tức lắm phải không ?
        Ta(o) đâu có tranh luận với Tả vệ Dâm , ta chửi đó chớ . Đối với những thằng ma cô ma cạo thì không cần dùng những lời lịch sự nhã nhặn mà phải chữi thẵng vào mặt nó để cho nó chừa đi cái thói bẽm mép thích làm anh hùng rơm .

        Từ lâu nay Tã vệ Dâm có ý kiến ý cò gì cho bài chủ đâu ,chỉ toàn là bá láp chạy theo mông mấy nick phụ nữ để thả dê mà thôi ,stop đi nhé !

        Đứa khốn nào bầy đàn trên đây thì ai cũng biết ,chẵng cần gì phải nêu ra ở đây Tả vệ Dâm à !
        Thách hả ? ta(o) chờ đấy ! thứ năm ,thứ sáu ,thứ bãy ...gì gì cũng được . ok !


        [
        Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

        Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
        2011-02-23 22:27:47
        tncsuk


        Ha ha, TVĐ thật là đần độn khi nghĩ ta ghen với lão vẹm già, chỉ có thứ đàn bà con gái ngu xuẩn mới đi mê một lão già vẹm láo thì có đáng gì để phải ghen tương, chỉ có loại đàn ông ngu dại mới bênh vực loại đàn bà chanh chua, đanh đá thôi, có thế mà cũng không hiểu mà đòi dạy dỗ ai, ai hơi đâu mà đi tranh luận với một kẻ mù, điếc, không có óc như TVĐ, thôi nhé!

        [
        Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

         Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
         2011-02-25 17:34:56
         tả vệ Đăng


         Nguyentiện đừng tuởng bở đã đuợc tha nha. tvĐ đánh đứa hèn bao giờ cũng hẹn ngày. Hôm nay thứ sáu, tvĐ tặng thêm cho nguyễntiện bài học. Từ nay trở đi, khi thấy tên nguyentien xuất hiện, người ta nghĩ ngay tới một gã hạ tiện, ti tiện..

         nguyentien hăng tiết, nhưng như lòai bò chỉ biết nhai lại dăm ba câu chửi nhảm nhí. Thích xưng “tao” thì cứ xưng. Làm gì phải ngoặc đơn ngoặc kép. Bản chất vô học bất thuật lộ hết ra rồi. Nguyentien cũng biết “đứa khốn” nào bày đàn là giỏi đấy. Hai lão đầu bò, một bên Anh một bên Pháp quay mặt nhìn nhau là thấy ngay. Còn không thì NT cầm gương soi cũng thấy. Xét ra nguyentien cũng biết bày đàn là tính xấu. nguyentien cần biết thêm rằng nhỏ mọn là tính xấu hơn. Ôi, cái tên tiền định nguyễn hạ tiện, nguyễn ti tiện, đã rành rành ra đấy, chạy trời không khỏi nắng.


         tncsuk y hệt con bò, chỉ nhai lại mấy câu chửi nhảm nhí. tncsuk phải ăn nói cho ra giống nguời, tvĐ mới tặng cho bài học mới đuợc.


         Ôi, hai cụ nhỏ mọn múa gậy vườn hoang hơi nhiều. Từ xưa tới giờ chuyện giở trò hạ tiện với phụ nữ, lần này quên coi ngày, xui xẻo gặp ngay lúc tvĐ tự dưng nổi hứng ngứa miệng. Khà khà khà, chẳng cần biết mình có là anh hùng rơm hay không, nhưng trị hai cụ hèn thật dễ dàng. Để xem hai cụ này còn dở trò hạ tiện thêm lần nào nữa không, tvĐ có nhiều bài học khác dành cho giống lừa.


         [
         Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

          Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
          2011-02-25 20:09:22
          nguyentien


          He he tưỡng bỡ cái đếch gì ! ông chờ chú mày tả vệ dâm ló mặt ra để ông tiếp tục chữi đó ,hôm nay uống bao nhiêu chai (nước đái hay nước gì ) mà hăng tiết vịt thế thằng dâm ?
          Cô ã đả thưỡng cho chú mày mấy cú mà chú mày hăng thế ?

          [
          Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

           Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
           2011-02-25 23:36:38
           tả vệ Đăng


           Đánh kẻ kém cỏi quá cũng chán. nguyentien chỉ biết gượng cười he he cho đỡ nhục rồi ú ớ chửi vài câu thô tục vớ vẩn. Kém thế? Chửi lén, chửi xỏ xiên phụ nữ là giỏi thôi à? Đến hồi bị chửi trực diện thì cơn nhục cơn đau kéo lên óc, không nghĩ nổi câu chửi trả đũa cho ra hồn? Hôm nay miệng NT đã phun ra nước đái? Ngày mai miệng NT phun ra phân? Ôi, đúng là tiền định. Cái tên nguyễn đại tiện nó rành rành ra đấy. Thích chửi thì tập chửi cho ra hồn. Chỉ biết phun ra mấy chữ dơ dáy là kém lắm đó nha.

           Hôm qua NT cứ chực cả ngày để chờ nghe chửi? Hồi hộp không? Cũng lạ.


           Nhớ đợi tới sáng chủ nhật, giờ Hoa Kỳ nha. Sẽ có bài học nữa đó nha.


           [
           Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

            Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
            2011-02-26 18:35:22
            nguyentien


            Này tả vệ dâm , muốn chém vè thì cứ nói mẹ ra đi chứ cứ thập thò thập thọt hoài như chó điên lên cơn vậy !
            Ta rất bình tĩnh ,chẵng hề gì với những lời lẽ chữi bới tầm thường của chú mày đâu .Xem đó ,ta chỉ nói có vài câu mà chú mày sủa ra một tràng như vậy chứng tỏ chú mày đang điên lên như chó điên vậy ,đúng không ?
            Đây là diễn đàn ão,muốn làm anh hùng rơm thì làm ,nhưng nhắc cho chú mày nhớ là nếu ở ngoài đời ,chú mày làm như vậy thì thiên hạ sẽ đấm vỡ mặt chú mày thậm chí còn mất mạng nữa đấy !
            Thương tình ta nhắc cho mà nhớ đấy .Chữi chú mày mõi cả tay lẫn cả miệng mà chú mày vẫn ngu như thế thì ta đầu hàng . Nhưng đừng vội mừng , sẽ còn nhiều dịp khác để ta sẽ dạy dỗ chú mày để đừng bao giờ làm anh hùng rơm một cách ngu như vậy nữa !

            [
            Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

             Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
             2011-02-27 00:49:00
             tả vệ Đăng


             Thêm bài học cuối tuần đây nguyễn hạ tiện:

             "Ta chỉ nói có vài câu" vì "ta" ngu quá. Bị dồn vào đường cùng á khẩu rồi. Có gã bày đàn hỗ trờ thì đầu óc tên này đặc kịt chỉ phun đi phun lại dăm bẩy câu chửi vớ vẩn. Trong óc hạ tiện có rác rưởi gì, những lời khốn nạn gì, đều phun ra hết rồi. Còn gì mà nói thêm? Quan trọng nhất là cạn kiệt lý lẽ rồi. Tên đê tiện này lấy gì mà bào chữa cho hành vi hèn hạ của mình? Đem những chuyện chửi nhau ngày xửa ngày xưa với những ai đó để biện minh sự thâp hèn ngày nay của Hạ Tiện? Đúng là khôi hài. Đưa mặt như cái bao cát, không đỡ nổi cái nào, để bị đánh thâm tím rồi tự khen mình "bình tĩnh" thì đúng là "tự sướng" một cách tội nghiệp

             [
             Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

           Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
           2011-02-26 03:16:16
           Võ Đại Lang


           Tôi cũng xin góp ý luôn với anh NT. Hôm qua tôi đọc thấy anh tặng nhạc Bên kia sông cho cô Lê Như bên Quỹ TNLT, trong khi bài đó LN đã post lên ở đây rồi, vậy anh có mục đích gì mà làm vậy? trong khi anh thường chửi bới người này người nọ là theo đít phụ nữ, hay như cô MT lại theo mê lão già Vẹm. chuyện phi lý vô cùng mà anh và tncsuk làm được, tôi không thể hiểu tầm nghĩ các anh quá hạn hẹp hay vì ganh tị ?
           Trên một căn nhà chung, ra vào phải chào nhau hay trao đổi đôi câu cho vui vẽ có gì sai đâu mà các anh đem ra mạ lỵ người khác, trong khi các anh làm thì được ?
           Chuyện tình cãm (nếu có) của ai tôi cũng trân trọng, vì gặp nhau cùng chung quan điễm hay sở thích là một điều hiếm hoi, không nên nghĩ cho mình mà không nghĩ cho người khác. cãi nhau là chuyện thường ở đây, tôi chứng kiến hoài nhưng đâu nên dùng các từ vô ý thức như "mầy, tao"

           Tôi tin các phụ nữ ở đây đều là những người tài gỉỏi và nhạy bén về nhận xét lắm. Họ ngưỡng mộ "người hùng" chứ không phải "người khùng", xin các anh lưu ý cho, đừng để mất tư cách mình một cách oan uổng vì nóng giận. Lời thật cuả tôi hoàn toàn là xây dựng.

           [
           Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

            Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
            2011-02-26 11:42:50
            tncsuk


            Anh VĐL đã không hiểu nổi người tặng your tube and pps version bản nhạc Bên kia sông cho cô Lê Như bên Quỹ TNLT cũng chính vì biết cô LN thích và hát bài này do đó đã post lên ở đây hay sao? Tôi nghĩ chính anh có đầu óc hạn hẹp nên mới nghĩ tôi và anh NT ganh tị với cô mt, chúng tôi chỉ muốn dạy cho cô ta một bài học về cái tính lanh chanh, đanh đá và ngu xuẩn đã mê lão già vẹm láo đến độ mù quáng và hỗn láo thôi và cũng chính vì cô ta khác với các phụ nữ ở đây về tính tình chanh chua, đanh đá mà đã bị chê bai, dạy dỗ cho một bài học chứ không phải cô ta tài giỏi hay nhạy bén về nhận xét hơn những phụ nữ khác đâu, thường thì những đàn bà chanh chua đanh đá là những người ngu mà không biết mình ngu đó thôi, cô ta muốn ngu xuẩn đi mê lão già vẹm láo là quyền của cô ta miễn là đừng mù quáng và hỗn láo với những người khác thì cũng chẳng ai thèm dạy dỗ cô ta đâu, những phụ nữ khác trên diễn đàn đã không ngu như cô mt nên đã được mọi người quý mến, anh thấy không?
            Tôi nghĩ anh NT vì khinh thường mà đã phải dùng các từ "mầy, tao" với TVĐ vì anh này đã ngu dại bênh vực loại đàn bà chanh chua, đanh đá thế thôi và anh ta cũng chẳng sợ mất tư cách vì xử dụng những ngôn từ này với mấy thằng ngu đâu. Anh cũng nên suy nghĩ kỹ trước khi góp ý xây dựng để khỏi mang tiếng lanh chanh, bộp chộp, nói mà không suy nghĩ như cô mt nhé.

            [
            Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

            Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
            2011-02-26 18:19:11
            nguyentien


            Chào anh VĐL,
            Anh lầm rồi ,tôi không tặng nhạc cho ai cả , anh xem lại các góp ý cũ đi !
            Cám ơn những ý kiến xây dựng của anh . Còn tên TVĐ sẽ còn dịp khác .


            [
            Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

          Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
          2011-02-26 10:54:47
          tncsuk


          TVĐ càng mở miệng càng lòi cái rẻ tiền, ngu dốt, càng đáng bị chửi. Chỉ có mấy thằng ngu mới ngứa miệng muốn làm anh hùng rơm như TVĐ mà thôi.

          [
          Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

           Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
           2011-02-26 18:52:25
           nguyentien


           Cám ơn anh tncsuk đả có lời bênh vực cho tôi.

           Tôi thấy trong vấn đề này ,kẽ hưỡng lợi nhiều nhất là ã mt , chỉ vì một đứa đàn bà không ra gì mà một đám đàn ông xúm vào đánh nhau tơi bời ,anh thấy có vô lý không ? Đàn bà cũng có nhiều loại đàn bà ,cũng có thứ đàn bà giết người chỉ bằng lời nói ,cho nên chúng ta phải cẫn thận .


           Tôi thấy chúng ta chữi chú em tã vệ dâm như vậy là cũng đủ rồi ,cứ để mặc cho nó nói lãm nhãm một mình vã lại tôi thấy nó cũng muốn chém vè rồi. Sẽ còn nhiều dịp khác để gặp nó .


           Còn rất nhiều bài chủ mà ta có thể góp ý để chữi bọn vẹm hơn là chỉ vì một tên vẹm trá hình này làm mất thì giờ chúng ta .Thân chào anh .


           TB : dịp khác tôi sẽ nói tại sao nó là thằng vẹm trá hình .


           [
           Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

            Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
            2011-02-26 22:11:34
            tncsuk


            Tôi nghĩ anh cũng chẳng nên nặng lời với cô mt, dù sao cô ta cũng chỉ là một người phụ nữ nhẹ dạ, có tính lanh chanh, đanh đá, ngu xuẩn đi mê lão già vẹm láo đến độ mù quáng, hỗn láo và đã được cho môt bài học để nhớ đời, hy vọng cô ta sẽ học được bài học này, biết mở mắt không còn ngu xuẩn, hỗn láo nữa thì chúng ta sẽ xem cô ta như là con cháu VNCH thôi.

            [
            Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

            Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
            2011-02-27 00:02:13
            tả vệ Đăng


            Đừng tưởng bở được tha cho tới chủ nhật nhé. Hôm nay cường độ dạy dỗ được tăng lên 2/10.

            Hai gã này rõ ràng phản ứng kiểu bày đàn thuờng thấy ở lòai chó. Cứ nhâu nhâu sủa cho tới khi ăn gậy vỡ mặt thì rủ nhau chạy, rồi quay qua an ủi nhau, mình ngu quá gây sự với đan bà không ngờ lại gặp nguời có gậy. Bây giờ mới biết mình ngu dại? Đã trễ rồi. Bản tính ngu và thô bỉ bị lộ ra hết rồi. Miệng nguyễn đại tiện hôm kia phun ra nuớc đái. Bị chửi, hôm nay không thấy miệng đại tiện phun ra cứt. Vậy là bài học có kết quả. Hết còn cuời nguợng ngập he he nổi rồi hả đại tiện?


            Bài học làm nguời nhớ đời đấy nhé hai tên ngu và hèn. Bây giờ lộ nguyên hình hai tên khốn nạn đê tiện. Đê tiện sắp chơi trò mất dạy chụp mũ? Cắn váy đàn bà đã bị vả gẫy răng. Lại muốn gẫy thêm răng với trò đê tiện mới?


            May mà đây là thế giới ảo. Dù hai tên đã nhục nhã với tư cách hạ tiện rồi. Giở trò mất dạy với phụ nữ ngòai đời còn dễ mất mạng hơn nữa đấy nhé. Từ nhỏ hai tên khốn đã được dạy dỗ cách rủ rê băng đảng để rình cắn váy phụ nữ? Rồi hai tên này cũng dâỵ con cái trong nhà dở trò mất dạy như thế? Chẳng cần về VN với thấy nền tảng gia đình suy đồi. Nhìn hai tên khốn này thấy ngay.


            Đợi tới ngày mai nữa nhé hai tên khốn. Hai đứa sẽ bị ăn đòn mỗi ngày một trận cho tới khi hết tính khốn nạn. Nhớ đấy, cuờng độ bài học sẽ đuợc tăng thêm mỗi ngày.

            [
            Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
2011-02-20 20:11:30
http://raccoon3805.blogspot.com/
oc


Nhạc yêu nước của Nguyễn Đức Quang
___________________________________


Hy Vọng Đã Vươn Lên
[www.nhaccuatui.com]

Không Phải Là Lúc
ngồi đặt vấn đề
[www.nhaccuatui.com]

Cho Đồng Bào Tôi
[www.nhaccuatui.com]

Việt Nam quê hương ngạo nghễ
[www.nhaccuatui.com]


____________________________________
[ Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
2011-02-20 21:32:45
GoodMorningNguyễn Đức Quang yêu quê hương đồng bào qua
những lời nhạc cực cấp superlatives nơi anh. Xin
thân gởi lời thăm chúc anh sớm bình phục, trở về
quê hương ngày nào hội lớn. Riêng Ý tôi có mấy
câu thơ bình cấp,cũng xin gởi quê hương cùng anh.

CHỖ ĐỨNG, NIỀM RIÊNG

Không ai thay được
Diện tích nhỏ nhoi tôi đang chiếm này
Một chỗ đủ nương đôi chân
Khoảng không vừa cho thân thể
Không ai nói được
Thanh điệu lời tôi
Cảm xúc như tôi theo những buồn vui

Tôi tìm về hoài cho lòng đỡ nhớ

Nhưng chưa bao giờ gặp lại
Dáng nón che vai con đường mùa thu
Hương dậu chỉ một lần nào đã thơm
Thác tình chỉ một lần nào đã đổ
Vun nửa đời qua tôi bằng trí nhớ
Nuôi nửa đời sau tôi bằng bỡ ngỡ…

Thuộc lòng đời tôi như những mẫu tự

Nhưng từng chữ đứng xa nhau
Sẽ rất lang thang vô nghĩa
Không nói lên thành lời
Vì thế cho nên
Ngàn cây mới gọi là rừng
Triệu người mới thành một nước

Đất và suối ngàn liên kết cây rừng

Lúa gạo, tình thương xây nền xứ sở
Xứ sở có riêng một quá trình
Riêng dòng lịch sử với nhục cùng vinh
Riêng những huy hoàng
Không gì thay thế


[ Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

  Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
  2011-02-20 21:36:21
  GoodMorning  Không gì thay thế
  Dáng nón che vai con đường mùa thu
  Sáo diều trong chiều mùa hạ
  Câu hò con đò nhặt khoan
  Bưởi chỉ ngọt ven sông Sài gòn
  Quế chỉ thơm lưng đồi Yên Bái
  Và cả nền trời cao ấy
  Đã theo chu kỳ mang đến từng mùa
  Không như nơi nào khác
  Chùm nắng đầu tiên trong ngày
  Vừng trăng từ ngoài biển cả
  Sáng soi riêng quê hương này
  Một vòng lưỡng nghi chũ S
  Như phượng múa rồng bay

  Không ai thay được

  Diện tích nhỏ nhoi tôi đang chiếm này
  Không ai nói được
  Thanh điệu lời tôi
  Cảm xúc như tôi theo những buồn vui

  Không gì thay được

  Con sông cái núi, những giọt mồ hôi
  Những dòng máu thắm
  Tan hòa vào cây cỏ
  Đi theo dòng Sử
  Là quê hương tôi.
  Việt Nam!
  Việt Nam!
  Việt Nam muôn đời.

  (Ý-YÊN. Màu Xanh Cho Quê Hương )
  [
  Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
2011-02-21 16:15:51
Bạn đời của dân hèn


(Tinh thần Nguyễn đức Quang, 2011)

Ta vẫn...vững, hát bài ca ngạo nghễ

Dẫu Cộng lừa, chúng đã cướp quê ta
Và...Nịnh (gân gà),
gian gião,
quỉ ma...

Cố vẽ láo...sữ xanh mà chạy tội!


Bao năm qua, Cộng chưa hề sám hối

Vẫn mánh lừa cho dân tộc u mê
Khoe...độc lập, nhưng nhục nhã, ê chề
Đất, đảo, biển...
cắt nhường quân Tàu...khựa!

Ba triệu thằng, dưới tay...15 đứa..

Có lẽ nào, độc chủ mãi được sao?

Toàn dân ta, sẽ bừng tỉnh, dâng trào

Xoá lũ Cộng, cùng tuyên ngôn dân chủ

(Láo, ác, lên đời, bấy nhiêu đã đủ...)[ Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
2011-02-21 19:25:31
Bảo Như


Gửi tg Mộc Lan,

Thật may gặp lại bài chủ của tg, nên BN có dip xin phép một chuyện. Chuyện là Như đã "mượn" của tg một vài ý tưởng và một câu nguyên văn trong một bài thơ (hay nhạc?) của tg trong một bài viết về Tết và Hoa cách đây đã cả năm để bỏ vào một bản nhạc của mình. Nay mới có dịp "hỏi mượn" tg. Vậy nếu tg vui lòng thì ... im lặng (là bằng lòng), còn nếu không thì lên tiếng cho Như biết để ... giấu kỹ bản nhạc nhé. Kính,


[ Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

  Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
  2011-02-21 19:59:42http://www.hanoiparis.com
  Nguyễn Hữu Viện


  MONG ANH Nguyễn Đức Quang SỚM BÌNH PHỤC
  Nhớ năm 1969 anh Nguyễn Đức Quang trình diễn tại HỘI VIỆT-MỸ Đà Nẵng, hồi ấy còn là học sinh trung học cả trường đi xem ...  Ngày xưa tôi đã đi qua Tuy Hòa

  Trời xanh le lói bao mộng mơ
  Đàn chim tung cánh bay bay đầu gió
  và đâu đây tiếng sông bồi phù sa
  Ôi, những chiều mây vắt ngang lưng đèo
  Vọng Phu đưa mắt cũng buồn theo  Đến nay tôi còn nhớ cái khung cảnh Chiều Qua Tuy Hòa buồn vời vợi và nhất là năm Tết 1971 trên đường trở lại Đà Nẵng bằng Quốc lộ 1 ngang qua Tuy Hòa , Nha Trang khung cảnh Chiều Qua Tuy Hòa qua ca khúc của anh Nguyễn đức Quang thật là buồn nặc mùi chiến tranh ....


  Chiều nay lơ lững tôi ngang Tuy Hòa

  Ngồi đây nhưng thấy như còn xa
  Trường xưa hoang vắng hiu hiu bên ruộng lúa
  Một con chim én nô đùa ngoài kia
  Ôi bước dài ngao ngán bên nương buồn
  Nhìn quanh trơ đứng bao đồng nương

  Đôi khi nghe lại ca khúc nhạc đồng quê của John Denver như

  Take Me Home Country Roads - Amenez-moi À La Maison Routes De Mon Pays

  Country roads take me home

  To the place I belove
  West Virginia mountain momma
  Take me home country roads

  Khiến không ngậm ngùi nhớ lại ca khúc Chiều qua Tuy Hòa


  Đường đi đưa tới phía Nam nhưng lòng

  triền miên ray rứt theo miền Trung
  Cầu xưa xơ xác sau cơn bão tố
  (còn) người dân tan tác bên đường ngẩn ngơ
  Ôi bước buồn theo với không gian buồn
  Một đêm qua biết bao sầu thương
  [
  Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
2011-02-22 05:57:28
Tâm Việt


Anh em ta về, Nhạc sĩ Linh Mục Tiến Lộc


[ Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

  Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
  2011-02-23 20:15:10http://www.hanoiparis.com
  Nguyễn Hữu Viện
  Thì thầm tự tình bên dòng Sông Garonne
  =====

  Em dòng Garonne chảy cuồn cuộn


  Êm đềm trữ tình đến nao hồn !


  Rộn rã vào lòng anh náo nhiệt


  Như nhịp sống hiện đại Phố Hồng


  Nhịp phát triển khoa học công nghệ


  Em quyến rũ sâu lắng Garonne !


  Chảy thiết tha vào anh biển lớn


  Như thảm xanh một mối tình không !


  ***


  Anh biển tình xanh Địa Trung Hải


  Em Garonne vũ điệu về Thiên thai


  Sinh ra kiếp đời làm vũ nữ


  Từ đỉnh Bạch Sơn rặng núi dài


  Cái nôi chôn nhau em từ thuở ấy


  Hai đơn âm tên sông liêu trai


  Ngàn đời Đất Pháp này sóng vỗ


  Thì thầm con nước gọi Tương lai
  ***
  Khói sóng dòng Garonne gợi hòai hương


  Trời Viễn Tây viễn phương miên trường


  Sông là nét chấm phá siêu thực !


  Mềm mại mở Không-Thời gian đa phương


  Kinh đô Ánh sáng sông Seine thơ mộng


  Luân Đôn sông Thames mờ ảo khói sương


  Ấm áp mềm mại vắt qua Hồng Phố


  Ấn tượng hài hoà nhịp cầu yêu thương
  ***
  Em dòng Garonne – còn anh biển rộng


  Mang trọn đời phù sa Sông Hồng


  Hòang hôn Pháp mầu cam Bố Hạ


  Em lướt nhẹ vào anh mênh mông


  Kẻ giang hồ sinh ra dưới sao lãng tử


  Hải âu trải cánh bay bềnh bồng


  Đôi bờ đêm nay mong thành Én


  Về báo Mùa Xuân khắp Non Sông

  ***

  Sóng xanh bích ngọc mơn trớn vỗ


  Dòng Garonne đây điệu đơn cô


  [
  Trả lời ý kiến này | Đăng Ý kiến mới ]

   Re: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang vào bệnh viện
   2011-02-24 04:04:34http://www.hanoiparis.com
   Nguyễn Hữu Viện


   Làm ấm lại lòng anh bên Cầu Mới


   Vòng tay ôm em nhẹ vào hư vô


   Đây dòng Garonne luân vũ yểu điệu


   Đây Garonne muốn gác kiếm giang hồ


   Quên quên hết một kiếp chim biển


   Cạnh em bỏ đời ngư ông nhấp nhô   Nguyễn Hữu Viện


   Tàn Thu 2006, bên Cầu Mới Pont-Neuf Hồng Phố TOULOUSELabels

Followers