Wednesday, January 12, 2011

TT Asia phát hành DVD 67 ‘Ðám Cưới Ðầu Xuân’

TT Asia phát hành DVD 67 ‘Ðám Cưới Ðầu Xuân’
Tuesday, January 11, 2011 Bookmark and ShareLê Thụy/Người Việt

WESTMINSTER - Như một truyền thống vào mỗi dịp Xuân, trung tâm băng nhạc hải ngoại nào cũng có sản phẩm để mừng Xuân, giúp vui cho các khán giả của mình bằng một chương trình ca nhạc hay, vui, lạ, và vì vậy Trung Tâm Asia cũng vừa phát hành DVD “Ðám Cưới Ðầu Xuân” (DVD Asia 67).

Màn mở đầu, được dàn dựng vĩ đại, với nhiều màu sắc, đầy hấp dẫn của DVD Asia 67 “Ðám Cưới Ðầu Xuân,” gợi nhắc lại hình ảnh quê hương, một đám cưới vào dịp Xuân. (Hình: T.T Asia cung cấp)

Chủ đề của DVD “Ðám Cưới Ðầu Xuân” khiến hầu như ai cũng nhớ ngay đến bài hát nổi tiếng cùng tên, của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, được sáng tác vào những năm cuối của thập niên 1960, và vội kết luận là DVD không có gì mới, hay lạ cả.

Tuy nhiên xem qua DVD “Ðám Cưới Ðầu Xuân” này, mới thấy rằng trong đó có nhiều sáng tác mới, và cả nhiều sáng tác cũ, thật bất hủ, tuy nhiên đã bị lãng quên theo thời gian, nên nghe lại vẫn tưởng như mới, và thế hệ trẻ có thể chưa hề biết đến, như các bài “Mộng Ban Ðầu,” “Tiễn Bước Sang Ngang,” đều của nhạc sĩ Hoàng Trọng, từng được sáng tác từ các năm của thập niên 1950, khi miền Nam còn sống trong thanh bình, được Thiên Kim & Nguyên Khang cùng trình bày, hay sau đó các bài “Em Lễ Chùa Này” (Phạm Duy), “Chuyện Tình Buồn” (Phạm Duy, thơ: Phạm Thanh Bình), do Quốc Khanh trình bày, hay “Như Giọt Sầu Rơi” (Anh Việt Thu) do nữ ca sĩ Hồ Hoàng Yến trình bày, “Xuân Muộn” (Hoài Linh) do nữ ca sĩ Mỹ Huyền trình bày, “Nếu Xuân Này, Em Ði Lấy Chồng” (Lê Minh Bằng) do Y Phụng & Tường Khuê trình bày... xen kẽ với một số sáng tác mới, cũng khá hay.

Trong số các sáng tác mới trong DVD “Ðám Cưới Ðầu Xuân” này, đáng chú ý có các bài như “Một Giây Phút Thôi” (Trúc Hồ) do nam ca sĩ trẻ Lê Anh Quân trình bày, hay “Gọi Anh Mùa Xuân” (Anh Bằng, thơ Trần Mộng Tú) do nữ ca sĩ Lâm Thúy Vân trình bày...

Ngoài các bài hát trên, có một số bài hát quen thuộc, nhưng nghe lại vẫn thấy hay, vì hợp với bầu không khí mùa Xuân hiện nay, như “Mùa Xuân Trên Cao,” “Tâm Sự Ngày Xuân” do Hoàng Oanh và Trung Chỉnh cùng trình bày, “Em Ði Chùa Hương” do Tâm Ðoan trình bày, “Tôi Chưa Có Mùa Xuân” do ca sĩ Giang Tử trình bày, “Nụ Tầm Xuân” do Thanh Lan và Vũ Khanh song ca, “Ngẫu Hứng Lý Qua Cầu” do Tường Nguyên & MC Thùy Dương cùng hát, “Khúc Hát Ân Tình” (nhạc sĩ Xuân Tiên, hiện định cư tại Úc) do nữ ca sĩ Hà Thanh Xuân, một giọng ca mới của Trung Tâm Asia trình bày.

Nữ ca sĩ Hà Thanh Xuân cũng xuất hiện trong hài kịch “Tầm Xuân” của DVD “Ðám Cưới Ðầu Xuân” này, bên cạnh Quang Minh, Hồng Ðào và ca sĩ Ðoàn Phi.

Các MC của chương trình, là Nam Lộc, Việt Dzũng, Thùy Dương và lần đầu tiên có sự góp của nữ nghệ sĩ kỳ cựu Ngọc Ðan Thanh, mà sau khi đến Hoa Kỳ vào năm 1990, đã sống cho đến nay về nghề chuyển âm các phim bộ Hong Kong, Ðài Loan... và Nam Hàn.

Labels

Followers