Saturday, December 18, 2010

Nhạc sĩ Trần Ngọc Sơn qua đời

Nhạc sĩ Trần Ngọc Sơn qua đời
Thursday, December 16, 2010 Bookmark  and ShareLITTLE SAIGON -
Nhạc sĩ Trần Ngọc Sơn, thứ nam của nhạc sĩ Anh Bằng, đã tạ thế ngày 10 tháng 12, 2010, nhằm ngày 5 tháng 11 năm Canh Dần, tại Little Saigon, sau một thời gian bị bệnh, hưởng dương 50 tuổi.

Di ảnh nhạc sĩ Trần Ngọc Sơn, vừa qua đời tại Little Saigon, Orange County, hôm 10 tháng 12, 2010, hưởng dương 50 tuổi. (Hình: Lân Nguyễn)

Nhạc sĩ Trần Ngọc Sơn, từng điều hành Trung Tâm Dạ Lan, một trong những trung tâm băng nhạc đầu tiên của cộng đồng Việt Nam tại Little Saigon, cũng như của người Việt hải ngoại.

Trung Tâm Dạ Lan chính là tiền thân của Trung Tâm Asia ngày nay.

Nhạc sĩ Trần Ngọc Sơn thu những bài hát đầu tiên của nữ ca sĩ Ngọc Lan, một tiếng hát được mến mộ nhiều tại Little Saigon vào những năm 1980 và đầu thập niên 1990 cho Trung Tâm Dạ Lan.

Tính tình của nhạc sĩ Trần Ngọc Sơn được mô tả là thật hiền hòa, cười nhiều hơn nói, nên luôn được cảm tình của nhiều người.

Sau khi Trung Tâm Asia chính thức hoạt động, nhạc sĩ Trần Ngọc Sơn đảm trách phần hòa âm lúc đầu.

Ngoài sở trường về hòa âm và mix nhạc, nhạc sĩ Trần Ngọc Sơn cũng còn sáng tác một số tác phẩm tình cảm với giai điệu thật êm ái, mượt mà, trong đó có một số bài nổi bật như: Hạnh Phúc Lang Thang, Sao Không Ðến, viết chung với thân phụ.

Nhạc sĩ Trần Ngọc Sơn còn là tác giả của các bài hát như: Ngày Ấy Khi Còn Anh, Cố Quên, Dối Gian, Suy Tư Về Một Lời Nói, Vô Cùng, Tình Yêu Như Mũi Tên... (L.T.)


Labels

Followers