Tuesday, November 30, 2010

Nữ Nhạc Sĩ Tây Ban Cầm Vũ Nam Chi

August 06, 2010

Nữ Nhạc Sĩ Tây Ban Cầm Vũ Nam Chi Trình Diễn Tại San Francisco

NGUYỄN MINH TÂM

Nếu bạn là người mê nhạc, nhất là ưa thích tiếng đàn guitar (Tây ban cầm) thì chắc hẳn bạn đã nghe và biết đến tiếng đàn điêu luyện cuả nhạc sĩ lừng danh David Maldorado và mong muốn có cơ hội thưởng thức trực tiếp tiếng đàn của “sư phụ” guitar này.
Nếu bạn đang ở tại San Francisco hay các thành phố lân cận trong vùng Vịnh Bay Area thì điều mong muốn này sẽ thành sự thật vì vào thứ Bảy 14-8 này David Maldorado cùng ban nhạc nổi tiếng của ông là Noche De Pasión sẽ có show trình diễn tại Hí viện Palace of Fine Arts ở San Francisco.

Nhưng điều sẽ làm bạn ngạc nhiên thích thú và sẽ phải rủ rê thêm nhiều bè bạn thân nhân đi xem show này vì trong ban nhạc Tây Ban Nha nổi tiếng này có sự góp mặt của một nữ nhạc sĩ Việt Nam Vũ Nam Chi.

Nữ Nhạc Sĩ Tây Ban Cầm Vũ Nam Chi

Có thể trong cộng đồng Việt Nam, Vũ Nam Chi là một tên tuổi chưa được nhắc nhở đến nhiều nhưng trong giới thưởng ngoạn tây ban cầm tại Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Vũ Nam Chi rất được ái mộ. Hiện cô là một trong những nhạc sĩ cột trụ của ban nhạc lừng danh “Noche De Pasión”.

Được biết nhạc sĩ Vũ Nam Chi đang thực hiện chuyến lưu diễn tại nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
Tại San Francisco, cô sẽ biểu diễn với ban nhạc Noche De Pasión tại Hí Viện Place of Fine Arts, điạ chỉ: 3301 Lyon Street, kế bên Bảo Tàng Viện Explotarium, một hí viện sang trọng thường được dùng để tổ chức Đại Hội Điện Ảnh Á Châu, Tuyển Lựa Hoa Hậu Á Châu. Phim Việt Nam “Vượt Sóng” được ra mắt lần đầu tiên tại đây. Khán giả đến xem nhạc sĩ Vũ Kim Chi biểu diễn sẽ được thấy một thiếu nữ Việt Nam mặc áo dài đánh đàn Tây Ban Cầm nhảy múa cùng với ban nhạc Noche De Pasión, một ban nhạc nổi tiếng thế giới, từng xuất hiện nhiều lần trong chương trình “Dancing with the Stars”.*

VỀ NHẠC SĨ VŨ NAM CHI

Vũ Nam Chi là ái nữ của ông bà Vũ Mạnh Huỳnh tại San Diego. Từ nhỏ Nam Chi đã có khiếu văn nghệ và tài năng này đã được phát triển khá nhanh chóng. Nam Chi bắt đầu hát vào năm 12 tuổi, chơi guitar điện loại bass vào năm 13 tuổi, bắt đầu đóng kịch vào năm 14 tuổi, và chơi đàn đệm “upright bass” vào năm 16 tuổi. Nam Chi được huấn luyện, đào tạo về nhiều thể loại âm nhạc khác nhau: nhạc cổ điển, nhạc jazz, và nhạc thời trang. Nam Chi từng trình diễn trên sân khấu với các nhạc sĩ lão thành như Victor Wooten, nhảy múa cùng ban nhạc nổi tiếng ở Chicago là ban Veruca Salt. Cô từng cộng tác với các nhạc sĩ sáng tác trong nhóm EMI của công ty điện ảnh Warner Brothers, nhà sản xuất dĩa nhạc Kim Bingham, cô cũng từng là nhạc sĩ guitar trong nhóm Nelly Furtado, cô cũng từng soạn nhạc cho nhiều phim ở Hollywood, thuộc nhóm Steve Porcaro of Toto. Gần đây, Nam Chi đi lưu diễn với nghệ sĩ Anna Troy, cô được nhiều ca sĩ nổi tiếng mời cộng tác, như ca sĩ Randy Jackson trong chương trình American Idol, và các thành viên của nhóm The Black Eyed Peas.
Hiện nay Vũ Nam Chi đang đi lưu diễn trên khắp Hoa Kỳ và nhiều nơi trên thế giới với những bản nhạc do cô soạn trong The Number 9’s, vinh danh ban nhạc Beatles, và cô cũng nhảy với ban nhạc Noche de Pasión, với nhạc sĩ Tây Ban Cầm lừng danh David Maldonado. Nam Chi nhảy vũ điệu gợi cảm thể loại flamengo trong bản “So You Think You Can Dance” cùng với Timo Nunez, và vũ công thể loại flamenco ngoại hạng Rocio Ponce của nhóm Cirque du Soleil. Cô chơi đàn đệm bản “Bunny Brunei” của Carvin, và chơi Kesslar Contrabass với French Bow và Underwood Pickup, cũng như các loại đàn dây những bản Carvin B800 Combo, và La Bella.

VỀ NHẠC SĨ DAVID MALDONADO

David Maldonado là Giám Đốc chương trình “Noche de Pasión”, và cũng là người sẽ chơi đàn Guitar Tây Ban Nha, nhảy vũ điệu Tây Ban Nha trong buổi trình diễn.
David Maldonado sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Từ nhỏ, David Maldonado đã chịu ảnh hưởng của nhiều loại âm nhạc khác nhau, song đặc biệt là hai thể loại Nhạc Cổ Điển và Flamenco.
Hấp thụ căn bản âm nhạc cổ điển của Bach, Mozart và Vivaldi trong gia đình từ thuở nhỏ, về sau David lại được các bậc sư phụ trứ danh về nhạc Spanish như các ông Sabicas, Romeros giúp phát triển thêm tài năng của mình một cách bao quát, rộng rãi, trải dài qua nhiều thể loại nhạc, cũng như kỹ thuật. Âm nhạc của David Maldonado phản ảnh vẻ đẹp và cấu trúc mượt mà của nhạc cổ điển, cùng lúc đó, lại có thêm nét đam mê, âm điệu dìu dặt, và những điệu múa quyến rũ của người du mục trong linh hồn của vũ điệu Flamenco. Tất cả những tinh hoa trên, cộng thêm sự nhiệt tình của lòng yêu nhạc, David Maldonado sẽ đem lại cho khán thính giả thuộc mọi lứa tuổi những khám phá kỳ thú, những giây phút tuyệt vời, cũng như giải đáp mọi câu hỏi của khán giả liên quan đến loại âm nhạc hấp dẫn này.
David Maldonado có một điạ chỉ website của ông với tất cả những tin tức liên quan đến những vũ công nổi tiếng thế giới trong chương trình TV show “Dancing with the Stars” và “So You Think You Can Dance”:
http://www.nochedepasion.com/about.html.

*Vé vào cửa là $35 nếu đặt mua trước. Giá vé tại cửa là $40. Điện thoại liên lạc: (619) 723-5407 begin_of_the_skype_highlighting (619) 723-5407 end_of_the_skype_highlighting.

Labels

Followers