Monday, July 12, 2010

The Twilight Saga

The Twilight Saga
Monday, July 12, 2010 Bookmark  and Share


Bài: Nguyễngọchấn
Hình: Summit EntertainmentsTwilight Saga Eclipse là chuyện tình giữa Bella và một ma cà rồng, một werewolf.The Twilight Saga
Bella Swan: Kristen Stewart
Edward Cullen: Robert Pattinson
Jacob Black: Taylor Lautner
Victoria Bryce: Dallas Howard
Charlie Swan: Billy Burke
Dr. Cullen: Peter Facinelli
Ðạo diễn: David Slade

Chuyện Twilight đã bước sang cuốn thứ 3 và chưa chắc đã là hồi kết. Nội dung xoay quanh một cô gái mới lớn, Bella Swan (Kristen Stewart) vẫn sống với mẹ ở thành phố, nay phải về quê ở với ông bố, gần Seattle, Washington State.

Cha mẹ Bella ly dị, cô ở với mẹ ít lâu, nay bà trả về cho bố để ông sẽ dạy con. Là một cô gái thành thị bỗng phải về sống ở tỉnh lỵ, Bella rất buồn chán, cô chỉ có hai người bạn trai không giống ai: Edward Cullen (Robert Pattinson), chàng trai bạch diện thư sinh rất đúng nghĩa, mặt trắng bạch như không có giọt máu. Thực ra Edward không có máu vì anh ta thuộc giống wampire, ma cà rồng. Người ta đồn rằng, theo đúng ngày sinh thì Edward nay đã ngoài 109 tuổi, nhưng vẫn học năm cuối trường trung học địa phương đến lần thứ 99. Chàng thanh niên này học từ thời ông cố nội cho đến nay là chắt của ông đang làm hiệu trưởng. Cứ đều đặn mỗi năm, hàng ngày Edward cắp sách đến trường bằng xe hơi xịn. Edward chỉ giao du với nhóm anh chị em cùng mầu da và sống biệt lập với các bạn cùng lớp.

Nhân vật thứ hai là, Jacop Black (Taylor Lautner), gốc thổ dân địa phương, có mang dòng máu warewolf, biến thể giữa thân xác người và hình hài chó sói. Bố mẹ Jacop là bạn thân của Charlie Swan (Billy Burke), cha ruột của Bella.

Charlie khuyến khích Bella giao dịch bình thường với Jacop.

Jacop khỏe mạnh qua lại giúp đỡ hai cha con Chalie và Bella rất nhiều, nhất là khi cô bé mới về tỉnh nhỏ Forks này. Ðó là hai người bạn mới của Bella, mỗi người là một loại dị nhân và luôn luôn kình chống nhau. Thoạt đầu Bella chia sẻ tình bạn đề huề giữa hai chàng trai nhưng dần dà cô thích Edward hơn và lơi là với Jacop.

Qua hai cuốn Twilight trước nội dung chỉ xoay quanh chuyện tình cảm giữa bộ ba này và cộng thêm vài sự kiện râu ria bên ngoài. Bước sang cuốn Twilight Saga, Eclipse, Bella đã có sự chọn lựa rõ rệt đưa tới những cuộc tranh tài khốc liệt. Bella ngả hẳn về phía Edward. Nhiều cảnh trong twilight, cô gái choai choai muốn trao thân cho chàng và mời gọi Edward hút máu mình để trở thành bất tử như giống ma cà rồng. Edward tuy là vampire nhưng có lý trí, dù yêu Bella nhưng không muốn biến nàng thành ma quái như mình, chàng luôn phải cưỡng lại sự mời gọi của cô.

Bella mê hoặc bởi Edward sẵn sàng chấp nhận trở thành ma cà rồng để được sống bất tử như chàng.

Bella đờ đẫn như kẻ mất hồn. Charlie cũng nhận rõ điểm này. Ðúng ra ông nghiêm cấm con giao du quá nhiều với Edward. Nhưng muốn tạo điều kiện để con gái trở lại bình thường, Charlie đồng ý cho Bella tiếp tục gặp gỡ Edward với điều kiện, cô cũng phải dành thời gian cho Jacop như trước kia. Bella ưng thuận và thỉnh thoảng cô cũng đến với Jacop. Mỗi lần như vậy chàng thanh niên gốc da đỏ luôn luôn chứng tỏ anh xứng đáng với cô hơn, cơ thể ấm áp, cường tráng hơn và nhất là Bella không phải trở thành ma quỉ như khi chọn Edward.

Thế rồi, một biến cố quan trọng xảy ra; Trong giới ma cà rồng, Bác Sĩ Cullen (Peter Facinelli), cha nuôi của Edward với một số vampire tương đối trí thức ôn hòa, không hút máu người mà chỉ uống máu thú rừng để sống và nhất quyết giữ hòa khí với nhân loại. Ðối với werewolves họ cũng giữ lằn ranh để tránh những va chạm không cần thiết.

Jacop trái lại có thể biến thành chó sói để che chở Bella.

Trong thế giới ma cà rồng cũng có nhiều loại và thứ bậc. Một thành phần ma mới được chuyển thể, rất hung hăng muốn chứng minh quyền năng bất diệt, toán này do Victovia Bryce (Dallas Howard) cầm đầu. Cô muốn trả thù cho người tình cũ là James. Trong cuốn Twilight trước, James đã bị Edward giết chết chỉ vì muốn hút máu Bella trong cuộc tranh hùng với gia đình Cullen. Victoria tuyển mộ đoàn vampire trẻ, lập Newborn Army tung hoành khắp vùng Seattle gây tai tiếng cho giới ma cà rồng.

Với chủ tâm trả thù cho người tình, Victoria khuyến dụ Newborn Army bằng máu tươi của Bella, một cô gái trinh nguyên chưa nhập bọn Cullen. Bọn chúng khiêu khích gia đình Cullen và luôn rình rập những sơ hở của Bella.

Trong khi ấy, một người ly khai từ Newborn Army, nhập bọn Cullen, báo động về sức mạnh của đám trẻ khát máu. Anh khuyến cáo Cullen không đủ sức đương đầu với đạo quân Newborn, và chắc chắn không thể bảo vệ được Bella. Bác Sĩ Cullen đích thân mời cộng đồng mọi da đỏ nhập cuộc. Jacop cầm đầu nhóm werewolves vì muốn chứng minh chỉ có anh mới đủ khả năng bảo vệ Bella. Cuộc thương thuyết dẫn tới thế lực kết hợp nhóm ma cà rồng Cullen và werewolves Jacop.

Bella lại bị đạo quân ma cà rồng mới đe dọa.

Họ dùng Bella làm bẫy sống để dụ Newborn Army. Edward dựng lều giữa rừng băng tuyết. Bella bị lạnh cóng gần ngất xỉu, Edward phải để Jacop sưởi ấm cho nàng. Chó sói Jacop, thuộc loài máu nóng lúc nào cũng mình trần với bắp thịt cuồn cuộn. Nhìn Bella run lập cập, Jacop chui vào mền nằm với nàng. Trong lúc ôm ghì lấy Bella, chuyền hơi ấm cho nàng, Jacop còn chọc tức Edward bằng câu nói: “Chỉ có anh mới đủ sức mang tình nồng đến cho em, nếu em cởi hết quần áo ra sẽ còn mau ấm hơn nhiều.” Edward giận như điên nhưng chỉ biết nhìn mà tức lộn ruột.

Newborn Army xuất hiện tấn công như vũ bão. Ðám ma cà cồng Cullen chỉ được một tăng là ngả hết, đám werewolves nhào vô đánh trả, giết gần hết bọn newborn army. Chàng wolf Jacop xông xáo tứ bề nhưng cuối cùng bị tất cả bọn chúng tấn công một lượt, kẻ cắn người siết chặt đến lúc Jacop bị siết chặt đến gẫy xương sườn. Trả hận xong bọn newborn army mới dắt tàn quân đi. Phe ta đưa Jacop cho Bác Sĩ Cullen chữa trị.

Nhóm Vampire ôn hòa kết hợp với werewolves để che chở Bella.

Bella cám ơn Edward và một lần nữa nhắc lại ý định muốn trở thành đồng loại bất tử của chàng. Edward biết nếu không dứt khoát chàng sẽ mất nàng vĩnh viễn. Thế là giữa cảnh rừng núi bao la, Edward đã ngỏ lời cầu hôn với Bella. Joacop còn nằm dưỡng thương, cũng thoáng nghe được sự kiện diễn ra. Chàng chó sói uất nghẹn đành ca khúc tình hận.

Bella đến cám ơn Jacop với các bạn đã hy sinh cứu nàng, chàng hỏi nàng về chuyện mới diễn ra. Bella thú thật có nhiều cảm tình với Jacop nhưng tình yêu với Edward mạnh hơn. Hai người chia tay nhau trong sự luyến tiếc. Mặt trời đang nắng chan hòa, bỗng bị vầng trăng che khuất của hiện tượng nhật thực. Ðó là cảnh cuối của cuốn phim Twilight Saga Eclipse.

Labels

Followers

Blog Archive