Saturday, July 3, 2010

Knight and Day


Knight and Day
Friday, July 02, 2010 Bookmark  and Share


“Knight and day” là phim vui, mạo hiểm với Tom Cruise và Cameron Diaz.


Knight and Day
Roy Miller: Tom Cruise
June Havens: Cameron Diaz
Fitzgerald: Peter Sarsgaard
Director: George Viola Davis
Antonio: Jordi Molla
Ðạo diễn: James Mangold

Bài: Nguyễngọchấn
Hình: 20th Century Fox

Trên đường về Boston dự đám cưới em gái, ở phi trường, June Havens (Cameron Diaz) hớt hả vừa kéo vali vừa mải nghía mấy chàng đẹp trai, sớn sác sao đó mà đụng vào Roy Miller (Tom Cruise) không phải một lần mà đến hai lần. Ðồ đạc đồ tùm lum, chàng khum lươm trả cho June. Hai người cùng về phi trường nhỏ ở Boston.

Roy đã có boarding pass ngồi ung dung đọc báo, June gặp rắc rối, cô nhân viên quầy vé nhất quyết nói máy bay đã hết chỗ dù June chứng minh cô đã được confirmed từ travel agency. Cô rất bối rối vì thứ bẩy là đám cưới em gái mà nay đã thứ Năm cô chưa về tới nhà. Cô tiếp viên tuy nhã nhặn nhưng dứt khoát trả lời không thể cho cô lên chuyến bay này.

Trên lầu cao văn phòng an ninh, Fitzgerald (Peter Sarsgaard), chỉ huy phó FBI bắt ống dòm nhìn và nghe đối thoại của June và nhân viên quầy vé. Anh ra dấu cho thuộc cấp bấm lách cách trong computer. Một lát sau, June đang ngồi buồn rầu chờ chuyến bay khác, cô nhân viên lúc nẫy chạy đến, báo tin, có hành khách vừa cancel thế là June có chỗ trên chuyến bay sớm.

Tình cờ June Havens gặp Roy Miller, hai người bước vào một cuộc phiêu lưu kỳ quái.

June mừng rỡ tìm ghế ngồi. Lên máy bay June mới biết, chỉ có chừng 5, 10 người, còn lại toàn là ghế trống, thế mà cô tiếp viên dứt khoát nói máy bay đã đầy. June chẳng cần suy nghĩ mà ngồi vào hàng ghế đối diện với Roy. Cũng tại vụng về, lần này June để cái vali trong tủ hành lý, trên đầu không an toàn, máy bay nhúc nhích mấy lần, cái vali rơi xuống. Nhanh như cắt Roy bay qua đưa tay đỡ để cái vali không rơi xuống đầu cô. Ðây là lần thứ ba cô nàng tỏ ra vụng về mà chàng mới có cớ tự giới thiệu là Roy Miller và nàng là June Havens. Hai người bắt chuyện thật tự nhiên. Câu chuyện lan can mãi đến lúc June cần đi restroom. Roy tình nguyện đi theo để canh chừng.

June cao hứng, yêu đời vì làm quen được anh kép đẹp trai và duyên dáng. Trong toilet, June nghêu ngao hát át hẳn những âm thanh bên ngoài. Trong khi ấy, bên ngoài mấy hành khách lần lượt tiến lên tấn công Roy, chàng hạ từng người bằng võ nghệ cận chiến, rồi để xác họ trở lại vị trí ngồi tại chỗ. Âm thanh không lọt vào toilet, June vẫn bình thản chải chuốt, xịt nước hoa vào miệng và khắp người. Roy hạ 2 người cuối cùng là phi công trưởng và phi công phụ. Hai phát súng có gắn hãm thanh đưa chiếc phản lực thành chuyến bay không người lái.

Chàng là cựu nhân viên FBI đang tại đào vì một âm mưu nội gián.

June bước ra, nàng chưa phát hiện chuyện gì khác thường. Roy úp úp, mở mở là chàng phải lên điều khiển máy bay vì hành khách chẳng còn ai sống mà phi công đã bị anh giết. Cô nàng tưởng anh diễu dở, cười ngặt nghẹo. Một lúc sau June mới thấy mấy người chung quanh té lăn kềnh xuống sàn phi cơ. Chiến phản lực vù vù lao xuống, máy dưỡng khí bung ra. June hoảng hốt chạy lên phòng lái thì, quả thật, Roy đang điều khiển phản lực cơ, dưới sàn là xác chết hai viên phi công. Roy chỉ ghế cho June ngồi vào thì chiếc phi cơ lao xuống rừng, lướt bằng bụng mấy cây số mới dừng lại ở cánh đồng mía. Roy vội lôi June chạy xa trước khi chiếc máy bay nổ tung thành biển lửa.

Trên đường mò về thành phố, June hoảng vía, Roy giải thích sự việc vừa xẩy ra. Chàng có trong tay một sản phẩm có giá trị khoa học mà nhiều tổ chức muốn chiếm đoạt. June lánh mặt đến báo cho người tình cũ là firefighter. Chưa kịp cho anh ta biết gì thì Roy đã xuất hiện lôi nàng đi. Anh cho biết tính mạng cô rất nguy hiểm, nhân viên chính quyền cũng như kẻ gian đều muốn cô cung khai những gì về Roy. Vừa ra khỏi quán thì FBI bao vây. Roy lanh chân lẻn vào đám đông, June bị bắt lên xe của họ. Ðoàn xe lao vù vù vào thành phố, phía quân gian cũng chạy quanh bắt loạn đả, tài xế bị chết trên tay lái. June phải nhào qua điều khiển chiếc xe. Roy nhẩy theo càng trực thăng quăng lên nóc xe. Roy ngồi trên mui xe bắn nát mấy chiếc xe khác đang rượt theo vẫn bắn xối xả về phía xe June. Roy cố chui vào chiếc xe đưa nàng thoát ra khỏi vùng nguy hiểm. Ðến lúc này Roy mới lấy từ cái vali của June ra, một tượng lính và anh giải thích chính anh đã gởi đó trong những lần June lỡ đụng phải anh. Mở đầu tượng lính, Roy lấy ra một cục sắt nhỏ, bảo đây là máy phát điện trong tương lai. Cục battery này có năng lượng tương đương hàng tấn nhiên liệu nguyên tử, đủ cung cấp điện năng cho cả miền Ðông Hoa Kỳ. Ngoài việc bảo vệ nguồn điện năng này anh còn phải bảo vệ người sáng chế ra nó, Simon hiện nay đã mất trí mà đang bị mọi phía lùng bắt.

Cuộc phiêu lưu dẫn họ từ đất liền ra hoang đảo và đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Quả thật June và Roy bị theo dõi khắp nơi. Bất cứ địa danh nào trên thế giới, vừa đặt chân tới thì một lát sau hàng chục tên biệt kích đã đến tấn công, kể cả ở một hòn đảo nhỏ xíu mà trên thân thể nàng chỉ có một bộ bikini nhỏ cũn cỡn. Mỗi lần gặp nguy hiểm, Roy thường cho June uống một lọ nước nhỏ làm cho nàng mê đi, khi tỉnh dậy là thấy mình đang có mặt ở một quốc gia khác.

Ðã cận ngày đám cưới, June chưa gặp em gái, cô lấy cell phone gọi hỏi thăm. Thế là tọa độ bị vệ tinh viễn liên phát hiện, biệt kích nhào xuống bắt được June trong khi Roy còn đang bắt cá trên hoang đảo. Họ đưa June về văn phòng điều tra trung ương. Giám, đốc FBI George (Viola Davis) dọa nàng đang hợp tác với một cựu nhân viên đang tại đào. George cáo buộc Roy lấy cắp tài liệu chế bom khinh khí, với âm mưu bán cho bọn khủng bố. FBI cần sự hợp tác của June để bắt Roy hầu tránh tai họa cho thế gian. June tá hỏa tam tinh chấp nhận đề nghị hợp tác với FBI.

Ngoạn mục là cuộc rượt bắn nhau trước đoàn bò mộng hung hăng ở Madrid, Tây ban nha.

June gặp Roy sau đó ít phút, cô vẫn ngần ngừ chưa biết phải tin ai, Roy cho cô biết anh phải bảo vệ người cha đẻ của cục battery này để hắn không bị lọt vào tay kẻ ác. Tín hiệu của FBI vẫn hối thúc cô cho biết vị trí. Nhắm mắt nhắm mũi June bấm nút, chuyển tín hiệu cho FBI. Chỉ một hai phút Swat team ập vào bắn nát căn nhà. Fitzgerald lôi June ra khỏi đống gạch vụn để chủ lực tấn công Roy nhưng anh ta đã thoát thân kịp thời. June đưa cho Fitzgerald cục battery mà nàng vừa lấy được từ Roy. Cô nghĩ nếu chính quyền lấy được thứ họ muốn thì họ sẽ buông tha Roy và cô.

Thế nhưng tại một quốc gia vùng Trung Ðông, tên trùm buôn vũ khí được thuộc hạ loan báo đã móc nối với nhân vật quan trọng trong FBI và sẵn sàng bán sản phẩm điện năng cho tổ chức. Antonio (Jordi Molla) chuẩn bị cuộc trao đổi với Fitzgerald tại Tây Ban Nha. Hắn chuyển hàng sang Madrid. June bị bắt mang theo để làm chứng nhân.

Roy và June thoát hiểm bằng mọi phương tiện tinh vi và cả bằng xe Moto.

Roy phát hiện June đang bị khống chế, anh bay qua để cứu nàng. Cuộc trao đổi diễn ra giữa mùa đấu bò của thủ đô Tây Ban Nha. Fitzgerald trao hàng và nhận tiền thì Roy xuất hiện anh bắn tỉa dần những mạng lưới ngoại vi. Ðến gần nơi bọn chúng hẹn hò thì cuộc đấu bò mộng diễn ra. Hàng ngàn thanh niên chạy trước đàn bò để lùa chúng vào đấu trường. Thuộc hạ Antonia phát hiện ra Roy chúng đuổi theo, anh lái môtô vào cứu June để bọn chúng đuổi theo. Ðoàn xe Antonio rượt theo Roy rất sát. Roy lái moto, June quay đầu lại bắn Antonio. Roy dẫn đường cho đoàn xe vào đúng lộ trình độc đạo. Ðoàn bò mộng tiến vào đấu trường. Hàng chục con bò hung hăng húc tan nát cả xe lẫn người Antonio.

Giám đốc FBI George đã biết chân tướng cánh tay mặt của bà, Fitzgerald là kẻ phản nghịch. Trực thăng của bà vừa tới hiện trường thì bị hắn cướp mất bay đi, mang theo cục battery quí báu. Roy cứu được Simon, người sáng chế cục battery siêu lực này. Roy báo tin buồn là sản phẩm đầu tiên đang nằm trong tay kẻ gian. Simon tuy loạn trí đã than anh sẽ phải mất thêm nhiều thời gian mới chế được cục battery thứ hai. Trong lúc ấy trực thăng chở Fitzgerald đã bay ra phía biển, Simon vẽ một phương trình nào đó trên computer và cục battery ấy phát nổ trong tay Fitzgerald, trên trực thăng ngoài biển.

Roy được minh oan trở lại nhiệm sở FBI. June và Roy đoàn tụ, họ cùng tới dự đám cưới cô em gái bình thản như không có chuyện gì xẩy ra trong 3 ngày qua.

Labels

Followers

Blog Archive