Wednesday, June 9, 2010

Ca sĩ Thanh Lan: 'Có ai yêu mình thì mình vui chứ!'

Ca sĩ Thanh Lan: 'Có ai yêu mình thì mình vui chứ!'
Monday, June 07, 2010 Bookmark and Share


Nghe ca khúc Bang Bang do Thanh Lan trình bày


WESTMINSTER (NV) – Đúng hẹn, ca sĩ Thanh Lan, người từng đoạt giải Hoa Khôi Điện Ảnh Việt Nam năm 1974, đã có mặt tại tòa soạn Người Việt Online lúc 5 giờ chiều Thứ Hai, 7 tháng Sáu 2010. Thanh Lan đã dành hơn 2 giờ đồng hồ để trả lời các câu hỏi của độc giả.
Ca sĩ Thanh Lan. (Hình: Ca sĩ Thanh Lan cung cấp)

Thanh Lan xin thân ái chào tất cả quí vị độc giả Người Việt Online, nhất là những khán giả đã yêu mến Thanh Lan từ những năm 70 cho đến nay. Thanh Lan rất hân hạnh và thích thú được trả lời những câu hỏi của quí vị. Mong rằng quí vị sẽ có được những giây phút thoải mái, coi như là chuyện trò với Thanh Lan.Ca sĩ Thanh Lan tại tòa soạn Người Việt Online, bên trái là phóng viên Ngọc Lan. (Hình: Triết Trần/Người Việt)


Cau hoi: Chị Thanh Lan mến, chị có mấy người con, hiện giờ chị đang sống với ai mà hình như tên của chị là Phạm Thái Thanh Lan mà, phải không? (ly huynh - Australia)

Tra loi: Thanh Lan có một cô con gái, hiện đang sống chung với Thanh Lan.
Phạm Thái Thanh Lan đúng là tên thật rồi :)

Cau hoi: tôi rất ái mộ Thanh Lan từ lúc còn ở VN , hiện giờ sống ở xứ người được gần 30 năm , tôi nghe bài hát : Quê hương bỏ lại , lòng ngậm ngùi và trăn trở , theo Thanh Lan nghĩ gì và có những ước mơ gì cho quê hương của mình không ? bây giờ thì đa số người VN chúng ta đang (một kiểng hai quê ) chúc Thanh Lan một buổi chuyện trò lý thú và gợi cảm . (Huynh minh Hung - Hoa Lan , Chau Au )

Tra loi: Thanh Lan ước mơ quê hương mình luôn có tự do, thanh bình và được no ấm.

Cau hoi: Tôi là người từng ái mộ chị rất nhiều, từ khi còn nhỏ ở Việt Nam. Tôi cũng rất thích xem phim của chị đóng. Nhưng dạo gần đây tôi được rất nhiều bài báo về đời tư của chị, tôi thấy thật thất vọng về thần tượng của mình. Vậy điều duy nhất tôi muốn hỏi là bài báo đó có bao nhiêu sự thật? Và tại sao có người quá tàn nhẫn viết những bài báo đó? Và họ là ai? Sao chị lại bị thù oán dữ vậy? (Bianca Mai - Anaheim )

Tra loi: Thanh Lan không biết bạn nói về bài báo nào. Bạn có thể nói rõ ra được không?
Riêng TL thì thấy rằng mình chẳng hại ai, nếu có người 'tàn nhẫn' viết những bài báo không đẹp về TL thì chính họ là người không đẹp với cuộc đời này.

Cau hoi: Tôi rất ái mộ giọng ca của cô mặc dù hiện tại tôi cũng đã lớn tuổi nhưng mỗi lần có dịp được thưởng thức những bản tình ca do cô trình bay cũng đã làm cho tôi rung động.Mong rằng giọng ca của cô sẽ mãi mãi hay .Chào cô.YB (Yên Bang - Pennsylvania USA)

Tra loi: Cám ơn bạn. Bạn có xem TL và Vũ Khanh trong 'Asia 55 năm nhìn lại' mong rằng bạn sẽ thích 'Em hiền như ma soeur' và 'Trả lại em yêu'

Cau hoi: Chào cô Thanh Lan, Chái rất hâm mộ tiếng hát cô khi em còn nhỏ. Cháu có đi vượt biên và bị ở tù nhiều lần, có lần thì ở chung tù với cô thì phải, nhưng lúc đó cháu còn quá nhỏ không để ý cho lắm. Có phải có đi vượt biên vào khoảng thập niên 80 không? Khi ở trong tù, có người nói về cô, không biết cô có lấy người cán bộ Việt cộng không? nhưng đó chì là gossip đối với cháu. chúc cô khỏe mạnh và tiếp tục những đam mê của mình cho khán giả. (Khanh Vi Nguyen - San Marcos, CA)

Tra loi: Chồng cô lúc đó là kỹ sư hóa học, tốt nghiệp trường Đại Học Phú Thọ-Sài Gòn trước 1975, không phải là cán bộ, cũng cùng đi vượt biên với cô nhưng không thành vì tàu bị chết máy giữa biển và trôi về Rạch Giá.

Cau hoi: Xin cho biết là ca sĩ Thanh Lan đã học tiếng Pháp từ lúc mấy tuổi và học được bao nhiêu năm? (Người hâm mộ - Houston)

Tra loi: TL học tiếng Pháp từ khi 3 tuổi cho đến hết trung học.

Cau hoi: Không biết ca sỉ Thanh Lan có bí quyết gì mà vẩn giữ cho mình một nét đẹp và trẻ mãi như vậy? (Người hâm mộ - Houston)

Tra loi: TL đi bơi một tuần 3 lần, không ăn bột, béo, và hạn chế ngọt. Nhưng tốt nhất là uống nước trái cây hỗn hợp của Bresil (Nam Mỹ) tên là Acai. Nếu cần biết thêm TL sẵn sàng chỉ dẫn, xin gọi số 714-606-7683.
Chúc bạn vui.

Cau hoi: Nhìn em rất dễ thương... bây giờ có 'available' không? Nếu có dịp, có văn nghệ làm sao liên hệ được với TLan để mời tham dự, có được không? Chúc khỏe, thành công, nhớ đẹp mãi không già OK! Love,
Hung nguyen SDiego.
(Hung nguyen - San Diego)


Tra loi: Chắc là Hung xem bài 'Em hiền như ma soeur' chứ gì:)
Nếu mời show xin gọi 714-606-7683.

Cau hoi: Sao chị đẹp thế, mà làm thẩm mỹ quá nhiều. Tôi vừa xem cuốn Asia sợ quá không tin vào mắt mình nữa. Chị nên giải thích đôi điều có phải muốn đẹp và trẻ mãi không? ở đời nên biết mình đang ở đâu vào giai đoạn nào của tuổi nhé. (Nguyễn - 55 lê văn Sĩ, Phú nhuận SG VN)

Tra loi: TL may mắn là vì các em chuyên viên trang điểm quá khéo tay, chứ không phải vì làm thẩm mỹ. TL phải diễn cho đúng tâm trạng của nhân vật trong câu chuyện khi mình hát.

Cau hoi: Hi Thanh Lan, cùng vào giai đoạn hoạc Luật tại SG. TL học Văn Khoa năm thứ nhất, năm nào vậy? Cám ơn (Dan Au (Dinh V. Au) - SEattle, WA)

Tra loi: TL vào đại học năm thứ nhất cả Văn Khoa và Luật Khoa năm 1968.

Cau hoi: Chào chị Thanh Lan, em rất hâm mộ tiếng hát của chị, chị có chất giọng ngọt ngào và bay bổng. Em muốn biết khi nào chị có ý định ra cuốn Album mới? Em có một câu hỏi nữa là chị có thể cho em biết khi nào Thái San qua Mỹ trở lại? thanks (VN) (VY NGUYEN - WESTMINSTER)

Tra loi: Năm 2008, TL phát hành CD 'Tình Khúc Thanh Lan' gồm những bài hát do TL viết nhạc và lời.
TL không biết bao giờ Thái San sẽ sang Mỹ

Cau hoi: Rất vui được tái ngộ cùng chị sau những lần chat với chị trên yahoo.messenger, Xin được phép hỏi chị là cô cháu của chị mà tôi thấy qua đêm thơ nhạc 'Tình đầu', có ý định tiếp bước chị sau này không?, rất mong được tiếp tục trao đổi thư từ với chị qua yahoo.com.
Cuối cùng xin chúc Chị cùng gia đình dồi dào sức khoẻ.
Khả Tuấn (KhaTuan - Klarup, Denmark)


Tra loi: Cô bé ấy không có ý định trở thành nghệ sĩ.
Cám ơn Tuấn. Chúc Tuấn luôn vui, khỏe.

Cau hoi: Tôi rất thích tiếng hát của Cô từ lúc tôi còn là sinh viên ĐHKH Sài Gòn. Thanh Lan lúc đó học ĐHVK... Nhất là lúc cô khóc lần đầu trên TV... khoảng 69-70. Lúc đó tại sao cô khóc. Có lần đến nhà thăm cô ở nhà ở Gia Định, đường PDHưng cùng với người bạn Chu Ngoc Tri.Trên bàn có nhiều thư quá, nhưng rất ít đọc... phải không? Lúc này có ai dắt đi nhà Thờ chưa? có bản nhạc nào phát hành? nếu muốn mua ở xa thì sao? Có đóng phim gì mới không? Chúc Thanh Lan có thêm bản nhạc mới. (Dương Quang Thanh - Charlotte NC 28273)

Tra loi: Lúc đó TL khóc là vì tưởng tượng mình mất người yêu. Nhà TL ở Đakao không phải ở Gia Định, nhưng đúng là đường Phạm Đăng Hưng.
Ngày xưa TL đọc hết thư khán giả, trả lời hết và có tặng ảnh nữa.
Hy vọng sắp có người dẫn đi nhà thờ :)
CD “Tình khúc Thanh Lan” phát hành năm 2008. Muốn mua xin liên lạc email catherinepham2005@yahoo.com
TL mới đóng vai người mẹ trong phim “Falling Dreams” của đạo diễn Seryna Thái cho trường đại học USC Los Angeles.
TL sắp quay DVD mới cho trung tâm Asia “Kỷ vật cho em” song ca với Vũ Khanh.

Cau hoi: Dan ái mộ ca sĩ Thanh Lan từ lúc còn bé. Lớn lên, sang Mỹ, Thanh Lan vẫn luôn là thần tượng. Hỏi nhỏ, TL có tiếc thủa vàng son của mình lúc còn ở VN không? Chúc Thanh Lan luôn đẹp, hát hay, và sexy mãi. (Dan Heaven - Seattle)

Tra loi: Cám ơn Dan.
Ở VN có thửa vàng son của VN, nhưng ở Mỹ TL cũng có thửa vàng son nếu vẫn còn những khán giả như Dan.
Cám ơn nhiều lắm.

Cau hoi: Sau khi nhiều lần vượt biên không thành chị được một cán bộ lãnh ra rồi lấy luôn ông ta phải không. Cám ơn (nguyen hoa65 - cali)

Tra loi: TL đã trả lời câu hỏi này ở trên.

Cau hoi: Chào ca sĩ Thanh Lan. Lâu mới đọc được tin về ca sĩ. Tôi muốn CD Tình Khúc Thanh Lan. (thuan - danmark)

Tra loi: Xin gửi email tới catherinepham2005@yahoo.com
Chúc anh vui khỏe.

Cau hoi: Hiện Thanh Lan có mấy người con? (bat man - vancouver, Canada)

Tra loi: TL có một cô con gái.

Cau hoi: Tôi xin hỏi Thanh Lan năm nay bao nhiêu tuổi (how old are you)? Tại vì mình thấy Thanh Lan vẫn còn đẹp. Người đẹp mà lại tại giỏi như ca sĩ Thanh Lan thật là hiếm thấy, tự mình làm show, viết nhạc rồi tự mình diễn xuất rồi thâu CD nữa. Thật là hay thật là tài! Sao Thanh Lan không theo ghánh hát của Thúy Nga? Tôi thích tiếng hát ca sĩ ThanhLanh khi tôi còn thanh niên ở VN. Tôi xin chúc Thanh Lan nhiều sức khỏe, may mắn và thành công. Nhựt Trần (Nhut Tran - Los Angeles, CA USA)

Tra loi: TL 62 tuổi rồi, tuổi con chuột :) (TL hiểu tiếng Việt mà :p)
TL hát với trung tâm Asia từ khi mới qua Mỹ, lâu năm thành như một gia đình gắn bó nên không xa được.
Cám ơn lời chúc của Nhựt.


Cau hoi: Chào cô Thanh Lan, thật ngưỡng mộ khi thấy cô ngày càng hát hay và trẻ trung. Con coi 'Một thời để nhớ của cô trên SBTN rất thường xuyên và được biết cô đã từng vượt biên nhưng không thành. Xin được hỏi cô đang ở US 1 mình hay với gia đình cô, và cô sang đây theo diện gì? Chúc cô nhiều sức khỏe và luôn hát hay, trẻ trung. Chào cô. Phương Dallas


(Phương Nguyen(Dallas-TX) - Dallas)


Tra loi: Cô đang sống với con gái ở Cali.
Cô sang Mỹ theo lời mời của hãng phim ở Cali để ra mắt phim 'Tình người' do cô đóng vai chính (hãng phim Tự Do, đạo diễn Lê Tuấn) Sau đó, cô xin tị nạn chính trị ở lại Mỹ năm 1994.

Cau hoi:Có phải hình như cô Thanh-Lan là cháu hay chắt của Ông Phạm-Đào ngày xưa khoảng 1940's là Hiệu-trưởng trường College Đào-Duy-Từ tỉnh Thanh-Hóa ? Xin cho biết sơ qua về gia-đình cùng dòng đời các người con và cháu của ông hiện giờ ở đâu và làm gì ?

Xin cám ơn nhiều và chúc mọi sự may lành.

Tam,(Tam Nguyễn-San Diego)


Tra loi:Cô là cháu ngoại của ông Thái Nguyên Đào, hiệu trưởng trường Petit Lycee ở Thanh Hóa và cũng là quan Bộ Học ở Huế. Con cháu hiện giờ ở rải rác khắp thế giới.
Muốn biết thêm xin email cho catherinepham2005@yahoo.com

Cau hoi: Cháu rất thích giọng ca cô Thanhlan từ khi còn ở VN, và nhất là những tình ca cô Thanh Lan hát bằng lời Pháp. Vậy muốn tìm mua những CD đó của cô thì tìm ở đâu ngay cả CD mới ra và cũ? Xin chân thành cảm ơn! (Mai Vy - Atlanta, Georgia)

Tra loi: Xin email cho catherinepham2005@yahoo.com

Cau hoi: Xin cô kể lại kỷ niệm thời đi hát lúc trẻ của cô? bài hát đầu tiên? ở đâu? Cảm ơn cô chúc cô nhiều sức khỏe và hạnh phúc (Nguyễn Văn Cầu - Đài Loan, Cao Hùng)

Tra loi: Bài hát đầu tiên TL thâu ở đài phát thanh Sài Gòn, trong ban thiếu nhi 'Việt Nhi' của nhạc sĩ Nguyễn Đức. Bài hát 'Vui đời nghệ sĩ' của nhạc sĩ Văn Phụng là bài hát đầu tiên của TL. Đó là kỷ niệm đáng nhớ nhất.

Cau hoi: Xin cho biết quan điểm chánh trị của cô. Tôi thấy cô là người có tinh thần quốc gia dân tộc rất cao, vậy cô có gặp khó khăn gì với chính quyền CS VN? (Nguyễn Văn Cầu - Đài Loan, Cao Hùng)

Tra loi: TL luôn hợp tác với trung tâm Asia trong những chương trình lính, đang sống tại Mỹ, và cũng chưa về Việt Nam.

Cau hoi: Chào cô ThanhLan, mình rất thích TL hát những bài nhạc Pháp, không có ai hát nhạc Pháp giống TL được, TL vẫn duyên dáng xinh đẹp như ngày nào. TL có dự định đến Michigan để trình diễn không? Muốn mua CD Tình Khúc TLthì mua ở đâu? XIn cám ơn

(Viviaan - Michigan)


Tra loi: Cám ơn những lời khen của em.
TL chưa hát ở Michigan bao giờ, nếu có duyên sẽ gặp :)
Muốn mua CD, xin liên lạc email catherinepham2005@yahoo.com

Cau hoi: Tiếng hát của Thanh Lan thường hay gắn liền với dòng nhạc của cố nhạc sĩ Nhật Trường Trần Thiện Thanh, có phải thế không? Đến nay đã gần 36 năm! đã có lúc nào Thanh Lan quên đi kỷ niệm về 1 lần Nhóm Nhật Trường và ThanhLan thực hiện phim Người Chết Trở Về tại Ngã Ba Binh Chuẩn (Bình Dương) cùng với 1 đơn vị của Tiểu Đoàn 36 Biệt Động Quân hay không?

(Dzương Bui - Bridgeport , CT 06604)


Tra loi: Không bao giờ quên được!
TL vẫn thường gặp anh Nguyễn Cầu, người cầm máy quay phim thời đó.

Cau hoi: Ca sĩ Thanh Lan đã đóng phim, không biết có, không biết có còn nhớ hãnh phim Alpha của Ô Thái Thúc Nha hay không và còn liên lạc với hãnh phi, này không (nếu còn), tôi muốn biết tin gia đình Ông Nhã hiện còn ở Sàigòn hay ngoại quốc? Cám ơn cô (Dang - Canada)

Tra loi: Ông Thái Thúc Nha là ông chú của TL nên thời gian TL ở ngay trong hãng phim Alpha. Ông đã mất ở Sài Gòn.
Cậu Phong, con ông Nha, đi vượt biên và mất tích cùng vợ và con. Bà Nha mới mất cách đây hơn một năm, sau khi cậu Cường mất, cũng ở Sài Gòn.
Dì Hoàng Lan hiện ở Pháp, cậu Minh ở Mỹ, cậu Didi ở Úc.

Cau hoi: Tôi nghe nói cô có một cô con gái, vậy cô ấy có giống cô không? đang làm gì và ở đâu.Chúc cô vui khỏe (khue gillooly - usa)

Tra loi: Con gái TL giống bố, không giống mẹ :)
đang sống với TL ở Cali.

Cau hoi: Mến chào chị Thanh Lan, qua bao năm dài Thanh Lanh vẫn tươi trẻ, nhí nhảnh như dạo nào và giọng hát vẫn hấp dẫn như trước, chúc chị luôn tươi trẻ và yêu đời mãi. Thanh Lan đã sang Hawaii lần nào chưa? Người mến một Thanh Lan (Nguyen van Binh - Honolulu,Hawaii)

Tra loi: TL có qua Hawaii hát 2 lần. Rất thích.
Nếu khi nào TL qua hát nữa, anh Bình đi xem nhé!

Cau hoi: Chào chị Thanh Lan,
Lúc còn ở VN, cộng sản đối xử với chị như thế nào? Chị có tiếc nuối gì ở VN không? Và bây giờ, chị nghỉ gì về cộng sản sau khi có kinh nghiệm bản thân về họ?
Cám ơn chị (Huynh Bay - State of Washington)


Tra loi: 5 năm đầu bị cấm hát. Sau đó được hát trở lại. Lúc đó ai cũng rất sợ, nếu không có việc làm ở thành phố thì bị đi 'kinh tế mới.'
TL chẳng tiếc nuối gì cuộc sống ở Việt Nam bởi bố mẹ đã mất hết, bây giờ chỉ biết xây dựng cuộc sống cho con tại Mỹ.
TL chỉ rất nhớ các em của mình, họ hàng thân thiết và biết bao nhiêu khán giả của mình còn thương nhớ TL rất nhiều. Rất nhớ nhưng không biết phải làm sao.


Cau hoi: Chị Thanh Lan mến - Mỗi lần nhìn thấy chị làm mình nhớ lại một thời áo trắng đã qua không làm sao quên được . Không có câu hỏi gì chỉ muốn chúc chị mạnh khoẽ và bình an trong cuộc đời còn lại mà thôi . Thân mến (Son Nguyển - usa)

Tra loi: Rất xúc động khi đọc những lời nhắn của Son. Chị cũng rất cần được bình an trong tâm hồn.
Son cũng vậy nhé!

Cau hoi: Xin chào Thanh Lan, mình rất là mê và thích Thanh Lan vì Thanh Lan lúc nào cũng vẫn nhìn thấy xinh đẹp và quyến rũ. Xin phép hiện giờ Thanh Lan đã lập gia đình chưa và mấy con? Cuối tuần Thanh Lan thường làm gì, chắc là hồi trẻ Thanh Lan rất xinh. Ước gì sẽ có 1 người vợ xinh giống Thanh Lan! (david le - Torrance)

Tra loi: TL có một cô con gái và đã ly dị từ lâu.
Cuối tuần, TL rất thích đi show hoặc đi xine, trong tuần thì có talk show 'Một thời để nhớ' và đi bơi.
TL hơi xinh thôi, chứ không phải rất xinh :)
Chúc David luôn vui khỏe.

Cau hoi: Xin muốn biết về tình hình gia đình của chị Thanh Lan hiện nay, chồng và con cái như thế nào? Vì trước 75 tôi từng đi coi chị hát trong những chương trình văn nghệ sinh viên tổ chức tại SG. Kính chào. Tony Nguyễn - Brazil (Tony Nguyen - Brazil)

Tra loi: TL đã trả lời ở trên rồi.
Tony có uống Acai Berry Juice không? của Brazil đó :)

Cau hoi: Chào chị Than Lan, chị là một ca sĩ, diễn viên quá nổi tiếng từ trong nước ra đến hải ngoại. Ngoài tài năng, chị lại còn là trí thức, và xinh đẹp... Quả là trời cho chị quá nhiều thứ. Người ta thường nói, má hồng bạc phận. Ngoài quá nhiều cái được, cái chị mất là cái gì? Cầu mong chị luôn trẻ đẹp, hát hay và hát mãi. CHRIS NGUYEN/WASHINGTON DC. (CHRIS NGUYEN - washington dc)

Tra loi: Câu hỏi lý thú lắm!
Cám ơn Chris.
Để bù lại những cái trời cho đó, TL đã mất đi đời sống riêng tư yên ổn mà mỗi người đều cần có, và ai cũng có thể đồn những chuyện không hay về mình. Cả một đời khổ tâm đó Chris!
Cám ơn Chris đã quan tâm.

Cau hoi: Tôi rất thích giọng hát của Cô từ lúc còn ở VN. Tôi cũng đã học lycée Marie Curie, nhưng trước Cô nhiều. Cô có thể cho tôi biết Cô ra trường vào năm nào không? Chúc Cô tiếp tục hát hay. (Amy Le - California)

Tra loi: TL ra trường năm 66-67.
Chị trước TL nhiều lắm, chị có hay đi dự reunion Marie Curie không?

Cau hoi: Chào Thanh Lan, bí quyết gì khiến Thanh Lan nhìn (Charlie Doan - AZ,USA)

Tra loi: TL đã trả lời ở trên.

Cau hoi: Xin Hỏi Nghệ Sĩ Thanh Lan La Em Muốn Biết Thanh Lan Đã Hát Cho Trung Tâm Asia Đã Lâu Xin Thanh Lan Gởi Về Cho
Em Một Tấm Hình Hay Lich 2011 Về Địa Chỉ Nhà Em 3 Murray St Abbotsford Vic 3067 Australia (T K Trí - Melbourne Australia)


Tra loi: Chị sẽ gửi hình cho em qua email.

Cau hoi: Em rất thích giọng hát của chị lắm, nhất là nhạc Pháp, chị rất đẹp, em còn nhớ khi ở vn, em có coi cả chương trình mình chị hát đó, em thích lắm, chúc chị luôn vui vẻ và khỏe mạnh (phương vy - minesota)

Tra loi: Cám ơn tình cảm của Phương Vy rất nhiều.

Cau hoi: Lâu quá, nay nhìn lại hình chị Thanh Lan, thấy chị trẻ và đẹp quá, xin chị chỉ cách để tụi em gìn giữ nhan sắn, nhất là khi mình mập mà cố gắng luyện tập cho ốm thì da nhăn và trong già đi, thấy xấu quá, còn mập thì lại còn xấu hơn. (Dawn Nguyen - SAN Jose)

Tra loi: Bạn mua vitamine E để bôi cả mặt và người sẽ giúp da đỡ khô.

Cau hoi: THANH LAN HIỆN GIỜ CÓ ĐƯỢC BAO NHIÊU NGƯỜI CON VÀ CHÁU. CHỒNG THANH LAN CÓ LÀ NGƯỜI TRONG GIỚI NGHỆ SĨ KHÔNG ? XIN CÁM ƠN. DÂN NGUYỄN (DÂN NGUYỂN - RIVERSIDE ,CALIFORNIA)

Tra loi: TL đã trả lời ở trên rồi.

Cau hoi: Tôi rất yêu mến Thanh Lan từ ngày tôi biết yêu. Xin chúc Thanh Lan mạnh tiến trên cong đường thênh thang trước mắt và nếu có ai muốn y... Thanh Lan có vui khTôi rất yêu mến Thanh Lan từ ngày tôi biết yêu. Xin chúc Thanh Lan mạnh tiến trên cong đường thênh thang trước mắt và nếu có ai muốn y... Thanh Lan có vui không? chúc Thanh Lan mạnh khỏông? chúc Thanh Lan mạnh khỏe (john Le - California)

Tra loi: Có nghĩa là John yêu TL hả :p
Đùa cho vui, nhưng dĩ nhiên có ai yêu mình thì mình vui chứ!
Chúc John luôn yêu... đời.

Cau hoi: Thưa Chị Thanh Lan,người chồng của chị bây giờ có phải là Bác sĩ ở ngoài Bolsa không ạ? Cám ơn Chị. (Trần Ngọc - Fountain Valley(USA))

Tra loi: Dạ không phải.

Cau hoi: Rất thích thú với ca khúc Trả Lại Em Yêu hát với Vũ Khanh. Bài Bà Mẹ Trị Thiên cũng rất hay với Vũ Khanh. Hình như TL hát song ca với ai cũng hay hết. Hát với Elvis Phương thì khỏi chê. Với Paolo đặc sắc and dramatic. Với Tuấn Ngọc bài Dốc Mơ rất lãng mạn. Còn ai mà Thanh Lan muốn hát song ca chung không? Hy vọng Thanh Lan trình diễn lại ca khúc Trở Về Mái Nhà Xưa bằng tiếng Ý (Nam Nguyen - San francisco)

Tra loi: Song ca với Nam Nguyễn :)
Đùa chút thôi.
TL sẽ cố gắng đề nghị bài hát đó với trung tâm.
Chúc Nam luôn yêu âm nhạc, và thích xem DVD Asia.


Cau hoi: Chị Thanh Lan thân thương. Em là người sống và lớn lên ở Bình Long đến năm 1972 mới ra khỏi, hiện nay đang sống ở Hóc Môn (cách Sài Gòn khoảng 20km). Ba em là Thương Binh của Việt Nam Cộng Hòa năm 69 bị thương tại Tân Khải-Tàu ở (Bình Long). Chị làm ơn làm phước giúp dùm hỏi anh Việt Dzũng có thể cho em địa chỉ email để em viết cho anh 1 bài viết được không chị. Trăm ngàn lần cảm ơn chị và cám ơn anh Việt Dzũng (Le Hong cuc - Saigon-vietnam)

Tra loi: Chị sẽ hỏi email anh Việt Dzũng cho em.

Cau hoi: Chào Thanh Lan, trước hết gửi lời thăm hỏi sức khỏe đến TL, sau đó có vài thắc mắc về anh Dũng (Long Biên), hiện giờ ra sao? Và cô con gái của TL và D nay ở đâu? Có sống cùng với TL không?) Cám ơn (victor viet nguyen - Las Vegas)

Tra loi: Anh Dũng hiện đang ở Washington DC. Con gái TL đang ở chung với TL ở Cali.
TL và gia đình anh Dũng luôn luôn thương mến nhau dù đã ly dị từ trước 1975. Từ xưa đến giờ TL không bao giờ đề cập đến cuộc sống riêng tư của gia đình TL với các nhà báo, nếu có bài báo nào viết những điều không hay không phải về anh Dũng thì đó không phải là những lời nói của TL.
Cám ơn Victor đã thăm hỏi.

Cau hoi: Hi chị Thanh Lan, em rất thích giọng ca và vóc dáng của của chị, làm thế nào để giữ được vóc dáng như chị và mái tóc của chị rất dễ thương. Thân, em Minh (ngoc minh - cali)

Tra loi: TL đã trả lời ở trên rồi.

Cau hoi: Vẫn biết là Thanh Lanh đã có tuổi rồi, nhưng sao tôi vẫn cảm thấy Thanh Lan còn trẻ lắm, có thể là tại vì hình thể trẻ mãi không già! Hay là tại bản tánh hay cười, hoặc là vì ăn nói vui vẻ và giản dị! Chúc Thanh Lan luôn tươi vui và được bình an trong cuộc sống... HN (Nguyen hoai Nam - Garden grove , CA)

Tra loi: Rất vui khi đọc những lời nhắn của Nam.
TL cố gắng không thay đổi, giữ mãi hình ảnh và tiếng hát TL trong lòng khán giả.
Vả lại, đúng là TL rất vui vẻ và giản dị, hơn nữa, rất dễ xúc động trước nỗi buồn của tha nhân.

Cau hoi: Thanh Lan vẫn là Thanh Lan nũng nịu thuở nào. Vẫn còn duyên dáng lắm. Giọng hát vui tươi nay thì vẫn còn chấp nhận được. Từ ngày ra hải ngoại tới giờ Thanh Lanh có lập gia đình lại chưa? (hoang trong nga - canada)

Tra loi: TL đã trở lời câu này ở trên rồi.

Cau hoi:Is your husband still live with you now? if not are you looking for a partner? Thanks (Tom Tran-Kent, USA)

Tra loi:I'm not looking for a partner, but looking for the true love of my life.

Cau hoi: Từ lúc định cư ở Mỷ, chị có về Việt nam thăm bà con không? Có gặp lại diễn viên Chánh Tín không? Xin cho biết cảm nghĩ của chị về văn hóa, văn nghệ của VN hiện nay? (Doll Ho - Australia)

Tra loi: Từ lúc định cư ở Mỹ đến nay hơn 15 năm, TL chưa trở về VN lần nào nên chẳng biết hiện nay tình hình văn hóa văn nghệ ở VN ra sao.
Chưa lần nào gặp lại Chánh Tín.

Cau hoi: Chào Chị Thanh-Lan,
Xin Chị có thể tóm tắt lại chuyến 'vượt biên' thật 'hi hữu' của Chị như thế nào không? Có phải do Chị và một số bạn bè ở Mỹ sắp đặt trước và tổ chức cho cuộc vượt thoát đi tìm Tự Do năm 95(?) với kết quả Chị đã thành công như ý muốn.Cầu chúc đến Chị và Gia đình luôn được An Bình nơi miền đất hứa ! (Một Đọc Giả Người Việt - Sydney Australia)


Tra loi: Có thể nói là như vậy.
Những người bạn chị ở Cali đã viết truyện phim, lập hãng phim, về VN mời chị đóng phim, gửi giấy mời cho chị qua Mỹ. Do đó, chị đã xin INS được tị nạn chính trị ở lại Mỹ.
Đến bây giờ chị vẫn rất mang ơn những người bạn đó.
Cám ơn lời chúc của bạn.

Cau hoi:
Chào Thanh Lan thân mến! Lâu lắm hôm nay mối gặp được Thanh Lanh trên online của báo Người Việt, mình ngưỡng mộ TL khi còn đi học, chương trình nào có TL mình cũng xem, nhưng từ hơn 1 năm nay sao mình không thấy TL xuất hiện nhiều. Trong TL còn trẻ hoài vậy! bí quyết gì giúp TL trẻ, bí mật nói cho mình với, bây giờ cuộc sống của TL ra sao? có khá hơn lúc còn ở VN không? Chúc mọi sự tốt đẹp nhất, và luôn trẻ mãi yêu đời nhé! Người hâm mộ - Lê Thị Vui (le thi vui - Nagoyashi JAPAN)


Tra loi: Lâu quá không được đi Nhật :)
Cám ơn Vui đã thương TL. Vui tìm video Asia sẽ có TL hoặc vào Youtube xem talk show nhé!
Cám ơn những lời chúc dễ thương của Vui.


Cau hoi: Cháu rất thích nghe Cô hát,và Cô hát hay lắm,và Cô cũng đẹp nữa.Cho cháu hỏi Cô,Cô có mấy người con,và Con của Cô có đi hát giống Cô không?Cho Cháu xin địa chỉ Email của Cô.Và Cô năm nay đã bao nhiêu tuổi rồi,mà sao Cô cứ trẻ mãi vậy?Chúc Cô luôn thành công và hát hay Cô nhé! (Trần Tuyết Mai - Santana)

Tra loi: Cô đã trả lời câu này ở trên rồi.

Cau hoi: Em rất yêu tiếng hát của Chị,và Em cũng rất thích Chị?Nghe nói là Chị đã có cháu ngoại rồi phải kg?Sao chị vẫn trẻ mãi,nhớ cho Em bí quyết trẻ mãi của Chị,và cho Em xin số phone của Chị nha.Chúc Chị luôn thành công và trẻ mãi không già Chị nhé! (KRISTY NGUYEN - CALIFORNIA)

Tra loi: Chị đã trả lời câu này ở trên rồi.


Thanh Lan luôn luôn rất xúc động khi nhận được những lời hỏi han rất thân tình của tất cả quí vị khán giả bốn phương.
Chính quí vị đã cho TL ý chí và sức mạnh tinh thần để cố gắng mãi mãi giữ gìn giọng hát và dáng dấp mà quí vị yêu mến. Chân thành cám ơn tình cảm của quí vị. Đó là phần thưởng quí giá cho những cố gắng cả một đời, TL luôn luôn rất trân trọng tình thương của quí vị.
Xin cám ơn Người Việt Online đã tạo cơ hội cho Thanh Lan được gần gũi hơn với khán giả của Thanh Lan và độc giả của Người Việt Online.

*************

Thanh Lan từng được yêu mến và nổi danh tại miền Nam Việt Nam từ trước tháng Tư 1975, hiện vẫn sinh họat văn nghệ tại hải ngọai, nhất là trong vùng Little Saigon, Orange County, nơi cô định cư từ năm 1995.

Thanh Lan tên thật và đầy đủ là Phạm Thanh Lan, đã đi hát khi mới 12 tuổi trên Đài Phát Thanh Sài Gòn. Sau đó tiếp tục hát khi là nữ sinh Trung học Marie Curie (chương trình Pháp), trước khi lên học tại Đại Học Văn Khoa (ban văn chương Anh). Sau đó cô hoạt động sang cả lãnh vực diễn kịch, đóng phim.

Thanh Lan từng đọat Giải Điện Ảnh của Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa năm 1971, và sau đó đọat Giải Hoa Khôi Điện Ảnh Việt Nam năm 1974.

Trong làng ca nhạc, một trong những bài hát đưa Thanh Lan lên đài danh vọng là “Tuổi biết buồn” (của Ngọc Chánh và Phạm Duy). Năm 1973, Thanh Lan từng sang Nhật Bản để tham dự cuộc thi ca nhạc quốc tế do công ty Yamaha tổ chức và bài hát này vào đến chung kết.

Sau khi kết thúc cuộc thi, Thanh Lan được mời ở lại Tokyo thu 2 bài hát cho hãng đĩa Victor, hát bằng tiếng Nhật là bài Yume Miru (Tuổi Mộng Mơ của Phạm Duy) và bài Aino Hio Kesanaide được viết riêng cho giọng ca của Thanh Lan. Ca khúc này sau đó được nhạc sĩ Phạm Duy soạn thành tiếng Việt là ‘Đừng Phá Vỡ Ân Tình.’

Sau khi sang định cư tại Hoa Kỳ, Thanh Lan song ca với nam ca sĩ Canada, Frank Olivier, bài hát “T’ aimer” (Yêu em) và được Trung Tâm Thúy Nga thu hình, sau đó cô còn cộng tác với các Trung Tâm Asia, Blue Ocean…
Thanh Lan trong một tấm hình mới nhất (Hình do nữ ca sĩ Thanh Lan cung cấp)


Thanh Lan cũng từng cộng tác với Kịch Đòan Hải Ngọai của nữ kịch sĩ Mai Phương, xuất hiện trong một số vở kịch như Âm Mưu và Tình Yêu (Intrigue and Love của Friedrich Schiller), Ngôi Nhà Không Có Đàn Ông…

Thanh Lan từng phát hành tập thơ “Tình Đầu” (First Love) hồi năm 2002, sáng tác cả bằng Việt, Anh và Pháp ngữ. Năm 2009 cô phát hành CD “Tình Khúc Thanh Lan” với 10 bài hát do chính cô viết và trình bầy. Trong đó có phần được hát bằng tiếng Pháp và tiếng Anh, như Mùa Hè trên quê hương (A journey to Viet Nam countryside); Ước mơ (Rêverie), Ru đêm ( Lullaby), Tương tư ( Falling in love), Ngàn năm còn yêu (Reviens je t’ aime), Tình buồn (Je suis a toi, I Belong to you) Tigôn tình buồn (Thơ T.T.Kh, nhạc Thanh Lan)…

Ngày 2 tháng Tám 2009, Thanh Lan cũng đã tổ chức một live Show của riêng mình mang tên “Tình ca một thời để nhớ” tại hí viện Star Performing Arts Center, Fountain Valley, Orange County, và được coi là thành công.

Ngoài việc đi hát, Thanh Lan hiện đảm trách một chương trình Talk Show trên đài truyền hình Việt ngữ SET, chuyên phỏng vấn, tiếp xúc với các văn nghệ sĩ…trong cộng đồng.

Labels

Followers