Tuesday, April 13, 2010

The Bounty Hunter

The Bounty Hunter
Friday, March 26, 2010 Bookmark   and Share


Nicole: Jennifer Aniston
Milo: Gerard Butler
Stewart: Jason Sudeikis
Kitty Hurley: Christine Baranski

Ðạo diễn: Andrew Tennant

Bài: Nguyễngọchấn
Hình: Columbia Pictures

“The Bounty Hunter” nói về cuộc tình kẻ đi săn và người trốn tù.

“The Bounty Hunter”, người truy lùng và áp tải tội phạm, một nghề khá nguy hiểm. Với thù lao tương đối khiêm tốn người làm nghề này phải đối diện với tội phạm, đưa họ về cho công lý xét xử. Họ không phải là nhân viên công lực nên không có bất cứ đặc quyền nào, và không có quyền bắn, giết, hành hạ người bị bắt.

Phim The Bounty Hunter lần này lại là phim diễu. Hai nhân vật chính là người thân, họ là vợ chồng đã ly dị. Thợ săn là Milo (Gerarld Butler) và con mồi là Nicole, gọi tắt là Nic. (Jennifer Aniston). Milo là cựu cảnh sát viên NYPD, chàng thanh niên đẹp trai, gan lỳ đã tạo được nhiều chiến tích nhưng đã bị cho về vườn vì chứng mê cờ bạc.

Milo cựu cảnh sát New York dẫn độ Nicole, về tội bỏ trốn tiền tại ngoại.

Milo và Nicole chung sống được ít lâu nhưng, cũng tại chứng ham cờ bạc Nic chịu hết nổi nên hai người đã chia tay. Nic làm nghề thông tín viên cho tờ báo địa phương, cô cùng anh partner đang làm phóng sự về những bê bối trong cảnh sát New York. Hai phóng viên theo sát nút mấy anh cảnh sát bị nghi ngờ là cộng tác, bao che cho tổ chức buôn ma túy. Mải lo công việc Nic bị phạt nhiều lần về tội lái xe ẩu, lần cuối cô bị ra tòa, đóng tiền bails và được luật sư xin tại ngoại. Ðúng ngày ra tòa thì partner của Nic bị bọn buôn ma túy bắt, partner được bọn chúng cho gọi điện thoại báo tin, ép buộc tờ báo hai người làm việc phải ngưng loạt phóng sự. Nic không thể bỏ partner, đang trên đường ra tòa, Nic tới điểm hẹn để nhận chỉ thị, thế là cô vi phạm luật tại ngoại hầu tra, không ra trình diện, tòa đã ban hành lệnh tầm nã. Hãng bail bond bắt buộc phải truy tầm đưa Nic về nhà giam nếu không họ sẽ bị phạt tiền thế chân.

Nicole luôn có âm mưu chạy trốn, Milo phải nhốt cô trong trunk xe anh.

Hãng bail bond có thuê nhiều “Bounty Hunter” để lung bắt những con nhạn đi trốn. Milo đăng ký làm việc cho công ty này, cũng đủ đồng ra đồng vào sống qua ngày. Hôm ấy Milo được gọi đi làm, trao cho anh hình và tội trạng của một thiếu phụ. Ðó chính là hình Nicole, vợ anh ta. Milo nghĩ là bạn bè đùa nhưng đọc kỹ, quả thật Nic đang bị truy lùng với tiền bail thiếu hàng mấy chục ngàn. Nhiệm vụ của Milo là bắt Nicole nạp cho tòa án, thù lao của anh sẽ là 5 ngàn đô, một số tiền tương đối cao vì tội vi phạm giao thông.

Tìm ra Nic không phải là khó nhưng mang được nàng về tòa hay không lại là chuyện khác. Milo gọi hỏi thăm bà mẹ vợ cũ. Bà nhạc mẫu rất xí xọn, lẻo mép cho biết hình như con gái bà đang ở trường đua ngựa, thế là Milo ba chân bốn cẳng chạy tới, bắt gặp Nic đang say mê cá độ. Gặp Milo, Nic không mấy ngạc nhiên vì tại nơi đây họ đã gặp nhau và cũng vì Milo quá mê ngựa nên họ đã chia tay. Milo cho biết anh phải đưa nàng về tòa vì công việc và được trả lương 5 xín. Nic vụt chạy mấy lần đều bị Milo lanh chân bắt lại. Cuối cùng Milo phải dùng biện pháp mạnh nhốt nàng vào trunk xe anh chạy về thành phố.

Biết Milo có tật ham đánh bạc, Nicole dụ anh đi Atlantic city để kiếm tiền tha mạng.

Bị nhốt trong thùng xe, bởi chính người chồng cũ của mình. Nic dùng đủ cách dụ chàng, từ tình cũ nghĩa xưa, đến tương lai tái hợp. Milo giả điếc cứ phom phom lái xe đi. Nic nghĩ ra độc chiêu, gãi đúng tật ngứa của chàng. Nic đặt điều kiện, vốn liếng nàng còn đúng “nóc chốm” (500 đô) giấu trong xú chiêng, nàng đề nghị đưa cho Milo, hai người ghé sòng bài Atlantic City thử thời vận, nếu thắng Milo sẽ có tiền trả Bill bonds, anh trả tự do cho Nic, nếu thua hết coi như số nàng mạt đành về nằm ấp ít lâu. Quả thực lời đề nghị có ép phê, Milo dừng xe mở trunk cho nàng lên ngồi băng trước, hai người trực chỉ sòng bài Taj Majal. Milo như cá gặp nước tung hoành với 500 tiền vốn. Thoạt đầu gặp may, đánh đâu trúng đó, có lúc cả vốn lẫn lời lên tới 8,000 đô. Nic đòi nghỉ nhưng Milo say máu, anh nói, để anh đánh thêm vài cây nữa, thắng thêm anh sẽ đổi xe mới. Nic lạnh cẳng: “Nhưng nhỡ thua hết thì sao”? Milo tỉnh bơ: “Anh vẫn còn 5 ngàn đô khi mang em về nạp”. Nic giận điên người: “Như vậy anh vẫn giữ ý định nạp tôi để lấy tiền thưởng”. Rồi chuyện gì đến đã đến, mấy ván cuối hai người thua hết. Milo kéo Nic về phòng ngủ. Trong phòng khách sạn Milo còng tay Nic vào thành giường trước khi đi ngủ. Nic đòi đi nhà vệ sinh, Milo mở còng cho cô. Milo đứng canh ngoài cửa. Chờ quá lâu Milo hết kiên nhẫn, đầy cửa vào nhà tắm. Bên trong, Nic đã chuẩn bị, cô cầm cái tezer stunt gun. Milo vừa bước vào, Nic kê máy vào cổ anh bấm nút. Ðiện cao thế chuyền qua, Milo giẫy nẩy, té bật ra sàn phòng nằm sùi bọp mép. Nic kéo Milo lên giường lấy còng siết tay anh vào thành giường rồi xách bóp đi ra. Milo tỉnh lại đúng lúc Nic vừa ra thang máy, anh nổi điên kéo sập giường, ôm theo cái thành giường, dính với cái còng trên cổ tay anh chạy theo kêu ơi ới.

Sau khi thua bài hết tiền, Milo vẫn đối xử với Nicole như một tội phạm bị giải giam.

Nic lấy xe phóng như bay, Milo cướp một chiếc xe khác rượt theo. Họ đuổi nhau từ thành phố ra đường làng, vào sân golf. Họ cùng té xuống hồ khi chiếc xe golf vướng đá. Bị ướt như chuột lột, hai người lóp ngóp bò lên bờ, bất chợt, nhận ra căn nhà quán trọ. Căn nhà ở bờ hồ do hai vợ chồng sồn sồn làm chủ, điều hành như cái hotel bỏ túi, dành cho các cặp vợ chồng mới cưới hưởng tuần trăng mật. Mấy năm trước Milo và Nicole cũng hưởng tuần trăng mật ở đây, hàng năm, những cặp vợ chồng kỷ niệm ngày cười dắt nhau trở lại làm hấp hôn ở đó. Milo và Nic ở hoàn cảnh khác thường, ông bà chủ hỏi han líu lo khiến cho Milo không còn nghĩ tới chuyện còng tay Nicole mà cùng xúc động với kỷ niệm cũ.

Ðếm ấy cảnh cũ, người xưa đã thay đổi suy nghĩ của Milo, anh dịu dàng hơn với Nic. Trên đường về tỉnh Milo và Nic nhắc lại những kỷ niệm, chứng hư tật xấu của nhau làm cho đường về ngắn hẳn lại. Nic cảm động, nàng chợt nghĩ đến chuyện tái hợp với Milo.

Vào thành phố Nic vui vẻ hồn nhiên tưởng như hai vợ chồng vừa đi tuần trăng mật về. Bất chợt, Milo lái xe vào bóp cảnh sát, nắm tay Nic lôi vào trình diện sĩ quan trực. Milo đưa giấy tờ bail bond của Nicole nạp cho cảnh sát trước sự kinh ngạc của Nic. Nạp tù xong Milo lững thững ra cửa để mặc cho cảnh sát làm thủ tục nhốt Nic. Ra tới cửa, anh vỗ vai ông cảnh sát gác cổng. Ông kia quay lại, Milo thẳng tay đấm cho ông ta một coup. Tức khắc anh bị còng đưa vào phòng giam.

Sau cuộc hành trình dài nhiều biến động, Milo mang Nicole về trao nạp cho nhà chức trách địa phương.

Bóp cảnh sát có hai phòng giam cách nhau một hàng song sắt. Nic ở phòng nữ, Milo ở phía bên kia, hai người đến sát bên song. Milo: “Anh đã nghĩ lại, không thể xa em dù em có ở tù cũng muốn được ở cạnh em”.

Hai người hôn nhau qua song sắt phòng giam, và đó là chuyện “The Bounty Hunter.”

Labels

Followers

Blog Archive